Tin tức

Sơ lược về bóng đèn LED

bong den tron

Gia đình bạn đang có ý định sử dụng bóng đèn LED để phục vụ nhu cầu ánh sáng trong gia đình. Nhưng bạn lại chưa biết thông tin gì về sản phẩm và bạn muốn tìm hiểu về chúng? Bài viết sau đây xin chia sẽ đến bạn một vài thông tin sơ lược về bóng đèn LED sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm cấu tạo cũng như các tính năng của đèn. Hãy cùng theo dõi để hiểu rỏ hơn về loại đèn này nhé bạn.!

led-compact

Tổng quan về bóng đèn led trong chiếu sáng

Trước hết, bóng đèn LED là thiết bị chiếu sáng hoạt động nhờ vào sự chuyển dịch của các electron dẫn tới sự phát sáng của các chất bán dẫn cấu tạo bóng đèn. Công nghệ chiếu sáng LED có rất nhiều ưu điểm, điển hình là tuổi thọ cao, giá thành hợp lý, ít gây ô nhiễm môi trường.

Từ lâu, đèn LED được ứng dụng trong các thiết bị hàng ngày như đèn giao thông, đèn bảng hiệu. Ngày nay, chúng ta lại tìm thấy nhiều sự lựa chọn sử dụng bóng đèn LED trong mọi lĩnh vực đời sống như đèn trang trí, đèn mini…

Tương lai không xa đèn LED sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người với những ưu điểm thực tế mà nó mang lại.

Bạn có biết: Tại sao nên sử dụng đèn led thay đèn huỳnh quang không?

Cấu tạo của đèn LED:

Bộ phận chính của một đèn led là hai lớp bán dẫn loại P và loại N đặt tiếp xúc với nhau. Kích thước của các lớp bán dẫn này rất nhỏ, chỉ cỡ vài phần trăm milimet.

bong den tron

Vỏ bọc bên ngoài được làm bằng nhựa trong suốt hoặc có thể pha thêm chất màu. Lớp vỏ này có tác dụng làm giá đỡ, bảo vệ kết cấu của đèn đông thời phần chóp cầu phía trên có tác dụng hội tụ hướng ánh sáng phát ra theo một hướng với một góc mở nhất định.

Vì cấu tạo phần bán dẫn và dây nối bên trong rất nhỏ nên nếu chúng ta tác động lực quá mạnh vào chân điện cực của đèn led có thể gây phá vỡ kết cấu và có thể làm hỏng đèn.

Xem thêm: Các sản phẩm đèn chiếu sáng hot nhất 2018 tại đây

Các lợi ích của bóng đèn LED mang lại:

  • Chiếu sáng hiệu quả hơn
  • Kích thước nhỏ
  • Tuổi thọ cao
  • Chống rơi vỡ
  • Bật/Tắt tức thì
  • Không phát ra tia cực tím hay tia hồng ngoại

Với các lợi ích như trên thì bóng đèn LED được coi là một trong những thiết bị thông minh giúp tiết kiệm năng lượng và đang dần khẳng định được vị thế trong lĩnh vực chiếu sáng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sử dụng bóng đèn led chiếu sáng vui lòng truy cập website https://dadco.com.vn để biết thêm thông tin về sản phẩm. Đồng thời giải đáp các thắc mắc khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *