Chưa được phân loại

Quang thông đèn led là gì? Những lưu ý về thông số quang thông của đèn

chi-so-quang-thong
4/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết các thông số kỹ thuật về việc mua đèn Led đều hết sức được quan tâm. Nhưng chưa hẳn ai biết đến nhiều về quang thông là gì, những kiến thức về một đại lượng có vai trò quan trọng. Tại sao chúng ta cần quan tâm đến các chỉ số quang thông khi mua đèn Led? Hãy cùng tìm hiểu qua một số thống kê về định nghĩa dưới đây để có những thông tin hữu ích.

Quang thông đèn LED là gì?

Quang thông hay còn gọi là Lumen . Nó được định nghĩa là đại lượng trắc quang, thể hiện được công suất bức xạ ánh sáng từ một nguồn phát sáng điểm.

Quang thông đèn LED rất quan trọng chúng dùng để đo công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng. Nếu  bạn muốn chiếu sáng ở cường độ cao chọn những loại đèn có chỉ số quang thông cao. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng hay sử dụng đèn có chỉ số quang thông thấp thì ít nhất cũng phải đủ độ chiếu sáng.

Đơn vị đo của quang thông là lumen (kí hiệu là lm). Hiểu một cách đơn giản hơn thì là tổng hợp lượng ánh sáng được phát ra từ đèn theo từ nhiều hướng trong thời gian 1 giây.

hình ảnh khái quát về quang thông

Tại sao cần quan tâm đến chỉ số quang thông khi mua đèn Led

Khi bạn đã hiểu được các thông tin quang thông đèn led là gì thì việc lựa chọn đèn Led chúng ta sẽ có những lưu ý về quang thông được chính xác. Muốn cho không gian được chiếu sáng phù hợp với nhu cầu. Nếu chúng ta chọn đèn với quang thông nhỏ thì sẽ cần đến nhiều đèn mới đủ sáng.

Thông thường quang thông sẽ được thể hiện rõ trên mức bao bì ( hộp ) của sản phẩm. Để đạt được một mức năng lượng ánh sáng phát ra một cách bình thường. Đèn Led chỉ cần từ khoảng 800 – 850 lm.

Việc tính toán lượng quang thông trong một chiếc bóng đèn rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho bạn có thể định lượng được bao nhiêu chiếc bóng đèn cần để cung cấp đủ năng lượng ánh sáng.

Tham khảo thêm: Những điều cần biết về bóng đèn led để lựa chọn thích hợp.

su-dung-den-led

Điểm cần lưu ý ở đây quang thông của bóng đèn bị thay đổi khi chịu sự tác động của mức điện năng tiêu thụ.

Chính vì điều này khi sử dụng một thiết bị đèn Led bạn cần phải tìm hiểu một cách thật cụ thể. Hoặc đến các cơ sở có kinh nghiệm để được hướng dẫn một cách chi tiết.

Nếu diện tích căn hộ nhà bạn quá rộng bên cách bài trí bóng đèn không đủ. Chính vì thế quang thông sẽ dẫn đến ánh sáng không đáp ứng đủ.

Và ngược lại nếu không gian căn hộ nhà bạn quá hẹp mà quang thông quá lớn. Điều này sẽ dẫn đến việc dư thừa cũng như ánh sáng làm chói mắt làm cho sử dụng điện một cách rất lãng phí.

Một số yếu tố cần chú ý khi sử dụng quang thông đèn LED

Hiệu suất ánh sáng là một trong những yếu tố cơ bản quan trọng hàng đầu. Nó sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm khá nhiều nguồn điện năng tiêu thụ. Có hai vấn đề cần để ý nhất:

  • Cách bố trí các loại bóng đèn led cho không gian nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nó giúp cho việc ánh sáng được phân bổ đều nhau và góc chiếu sáng được hợp lý.
  • Nhiệt độ màu của ánh sáng, mỗi một nhiệt độ màu sẽ có những tác dụng cụ thể. Việc lựa chọn một cách hợp lý sẽ giúp cho căn nhà của bạn đạt thẩm mỹ cao hơn. Có ba loại nhiệt độ màu ánh sáng cơ bản: Ánh sáng vàng, Ánh sáng trắng, Ánh sáng tự nhiên.

chi-so-quang-thong

Việc quan tâm đến chỉ số quang thông khá quan trọng. Chỉ số quang thông của đèn led càng cao thì đèn càng tốt. Tuy nhiên không phải vì điều này mà bất kỳ một loại đèn led nào ta cũng chọn chỉ số quang thông như vậy.

Nó không chỉ góp phần cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng ánh sáng. Bên cạnh đó còn giúp cho bạn tăng hiệu suất trong công việc.

Giúp cho đời sống được nâng lên. Đặc biệt giúp cho không gian sống trở nên sang trọng và đẹp đẽ hơn.

Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời nếu bạn dựa trên chỉ số quang thông. Điều này giúp bạn lựa chọn cho mình một thiết bị điện tốt

Chọn mua đèn LED cần để ý đến quang thông

Lợi ích mà quang thông đem lại đó là cho chúng ta biết được tổng lượng sáng của nguồn sáng. Khi chọn mua quang thông đèn led cần chú ý:

  • Nhu cầu sử dụng và độ lớn nhỏ.
  • Mục đích chiếu sáng, yêu cầu chiếu sáng như thế nào.
  • Nhu cầu cho không gian bạn muốn lắp đèn.

Tham khảo thêm: Cách trang trí bóng đèn HOT nhất năm 2018 click tại đây.

lựa chọn đèn phù hợp

Quang thông không phải là đại diện cho mức độ tiết kiệm của một sản phẩm đèn LED. Chính xác là nó thể hiện mức độ sáng của chiếc đèn được sử dụng. Các chỉ số hiệu suất chiếu sáng sẽ là yếu tố được đánh giá là có tiết kiệm điện hay không.

Nếu sử dụng loại đèn led dùng cho hộ gia đình. Bạn chỉ cần chọn chỉ số quang thông từ 70 cho đến 90 lm là hợp lý.

Nếu sử dụng cho không gian sân vườn, ngoài trời, đường phố, sân bóng,… Nên chọn chỉ số quang thông từ 100 ml cho đến 110 ml.

Việc sử dụng chỉ số quang thông dưới 70 ml là không hợp lý. Việc này sẽ khiến cho ánh sáng bị thiếu hụt. Làm ảnh hưởng đến mắt và một số các bệnh về mắt.

Tham khảo: Lựa chọn bóng đèn Led tiết kiệm điện cho không gian sống của bạn.

trang trí đèn trong nhà hát

Với các thông tin chia sẻ về quang thông đèn led cũng như các cách chọn thông số khi lựa chọn quang thông cho phù hợp.  Cộng với với mục đích sử dụng sẽ thực sự có ích với những ai đang quan tâm.

Chúng ta nên lựa chọn những đơn vị chính hãng, độc quyền và uy tín và có những cam kết mang tới các sản phẩm đèn LED tốt nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi tại website: https://dadco.com.vn để nhận được những tư vấn chân thành về các sản phẩm chiếu sáng một cách chi tiết nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *