Chọn bóng đèn tiết kiệm điện chỉ nằm trong tay của bạn

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng sản phẩm bóng đèn tiết kiệm điện. Và cũng chính vì thế mà làm cho khách hàng rất khó để chọn ra được loại bóng đèn nào tiết kiệm điện nhất. Bởi đơn giản mỗi loại bóng đèn đều có ưu điểm, tính năng riêng biệt. Đặc biệt là đáp ứng được một nhu cầu chiếu sáng nhất định.

bo-2-bong-den-led-tru-20w-sieu-sang-sieu-tiet-kiem-dien
Theo các nhà chuyên môn, bóng đèn tuýp kiểu mới sẽ tiết kiệm điện hơn vì công suất tiêu thụ điện thấp hơn bóng đèn compact. Nhưng xét dưới góc độ chiếu sáng, tuổi thọ, giá cả… thì vẫn còn các quan điểm khác nhau.

Chọn đèn tiết kiệm điện cần chú ý:

Công suất

Nếu dựa trên tính toán công suất sử dụng thì hệ thống bóng đèn tuýp T8, T10 loại 1,2m tiêu thụ khoảng 36 – 40W điện (gồm bóng đèn, chấn lưu, con chuột…). Còn bóng đèn compact có cùng hiệu suất chiếu sáng thì công suất tiêu thụ chỉ khoảng 14 – 18W nên tiết kiệm điện hơn.

Nhưng nếu xét dưới nhiều yếu tố khác như mục đích sử dụng, độ chiếu sáng, góc chiếu sáng, chi phí đầu tư về lâu dài… thì việc lựa chọn này còn tuỳ thuộc vào điều kiện ứng dụng.

Có thể bạn quan tâm: Những điều bạn cần biết về bóng đèn compact

tiet-kiem-dien

Chẳng hạn, bóng đèn tuýp T8 lắp trên trần nhà, cho ánh sáng tản, góc chiếu sáng rộng, thấp nên phù hợp để chiếu sáng cho phòng làm việc, phòng khách trong gia đình. Xét về giá, một bóng đèn compact 18W khoảng 30 – 40 ngàn đồng, bóng đèn tuýp T8 cùng công suất 10 – 12 ngàn đồng.

Tiết kiệm chi phí

Khi hư hỏng, bóng đèn compact buộc phải thay mới, lãng phí phần linh kiện điện tử ở chuôi đèn. Còn bóng đèn tuýp thay mới thì không ảnh hưởng chấn lưu. Vì vậy tuổi thọ về lâu dài vẫn tiết kiệm hơn so với bóng đèn compact.

Bóng đèn compact có lợi thế cho nguồn sáng tập trung theo từng điểm. Nếu lắp chung với choá đèn, hiệu ứng toả sáng sẽ cao hơn và đạt yếu tố thẩm mỹ. Nhưng thông thường bóng compact chỉ phù hợp cho các phòng trưng bày, cửa hàng kinh doanh thời trang, vàng bạc…. Mục đích cần làm bật các chi tiết để thu hút tầm nhìn khách hàng lên sản phẩm trưng bày.

phan-biet-cac-loai-bong-den-tiet-kiem-dien
Như vậy, đối với gia đình đèn chiếu sáng tiết kiệm hiệu quả nên sử dụng các loại bóng đèn tuýp “gầy” kiểu mới. Ví dụ: T5, T8 với chấn lưu điện tử (không sử dụng con chuột như đèn tuýp T10 dùng chấn lưu sắt từ). Một đèn tuýp kiểu mới chỉ sử dụng từ 10 – 14W điện, thấp hơn rất nhiều so với bóng đèn tuýp T10 tiêu thụ 40W.

Lắp đặt không gian phù hợp

Với bóng đèn compact có thể sử dụng ở những góc hẹp trong gia đình như: nhà vệ sinh, bàn làm việc, đọc sách, hành lang, góc cầu thang… thì thích hợp hơn. Nếu kết hợp được hai loại bóng đèn nêu trên cho từng không gian tương thích trong gia đình. Đó chính là cách tiết kiệm điện hiệu quả về lâu dài.

su-dung-bong-den

Bên cạnh đó, trên thị trường cũng xuất hiện dòng bóng đèn LED siêu sáng được thiết kế trên những chíp điện tử thông minh có tuổi thọ, hiệu quả chiếu sáng, tiết kiệm điện cao hơn rất nhiều so với những loại đèn LED quang thông thường. Các hãng sản xuất chuyên về bóng đèn như Osram, Philips, Panasonic, Megaman… đều có những dòng sản phẩm đèn trang trí sử dụng bóng LED siêu sáng chuyên dụng.

Tùy vào mức độ sử dụng điện ở mỗi gia đình mà cách lựa chọn bóng đèn tiết kiệm khác nhau. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng, mua bóng đèn để phục vụ nhu cầu chiếu sáng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hổ trợ một cách nhanh nhất.

Chi tiết vui lòng truy cập website: https://dadco.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *