Bất ngờ với những ứng dụng của đèn LED trong cuộc sống hiện này

den-led-dung-trong-noi-that

Đèn Led được sử dụng rất thông dụng trong cuộc sống hiện nay. Bóng đèn LED mang lại rất nhiều trong cuộc sống nhân loại và ứng dụng trong cuộc sống rất đa dạng, độ bền cao, chi phí lúc đầu hơi đắt nhưng tiết kiệm điện.

Một số ứng dụng bóng đèn led

1. Đèn LED trong giao thông

Trong giao thông, công nghệ LED tỏ ra vượt trội trong việc thỏa mãn tiêu chí tiết kiệm điện năng, mỹ quan, dễ điều khiển và bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Sơ lượng về bóng đèn led để biết cấu tạo và lợi ích nổi bật.

Den-led-giao-thong

2. Đèn LED trong chiếu sáng và trang trí ở các tòa nhà lớn

Tuy chi phí lắp đặt ban đầu của đèn LED cao hơn so với các loại đèn khác nhưng khoản tiết kiệm điện năng đem lại còn nhiều hơn chi phí bỏ ra nên nhiều nơi trên thế giới đã có kế hoạch thay thế đèn chiếu sáng bằng đèn LED.

 Kinh nghiệm chọn mua đèn LED đảm bảo chất lượng 100%.

den-led-trang-tri-toa-nha

3. Đèn LED dùng trong trang trí nội thất

Đèn LED còn dùng để làm cho nội thất vừa có vẻ đẹp vừa huyền bí, vừa hiện đại với các thiết bị nội thất như bàn ghế, gường, bồn tắm… Ánh sáng nhiều màu của đèn LED sẽ được thiết kế phù hợp với tâm trạng, cảm giác của chủ nhân căn phòng và mục đích sử dụng.

Xem thêm: Các loại bóng đèn LED được sử dụng phổ biến trong nội thất đẹp lộng lẫy.

den-led-dung-trong-noi-that

4. Đèn LED trong y học

Trẻ hóa da bằng đèn LED:

Đèn chiếu LED được sử dụng với một bước sóng phù hợp ánh sáng màu vàng (bước sóng 590 nm), với cường độ thấp tạo ra một chuỗi tia sáng phát theo xung, được lập trình đặc biệt nhằm tác động kích thích quá trình trẻ hóa tự nhiên của da, theo công nghệ điều biến quang để điều biến tăng hoặc giảm hoạt động của các tế bào sống.

den led-philips_trong-y-hoc

Khi chiếu vào da, các LED được lập trình sẵn này sẽ tác động kích thích cơ thể tăng sinh collagen và elastin bên dưới.

Tham khảo thêm: Những giải đáp của các chuyên gia về việc sử dụng bóng đèn LED để biết loại bóng này có hại cho mắt không nhé.

Trị vàng da bằng đèn LED:

Vàng da sơ sinh – một trong những căn bệnh phổ biến ở trẻ sơ sinh. Đèn LED cung cấp đủ ánh sáng cần thiết để loại bỏ lượng sắc tố vàng cam trong máu ở bệnh nhân bị dư thừa sắc tố vàng cam – căn bệnh có thể dẫn đến các tổn thương nghiêm trọng về não thậm chí tử vong.

ung_dung_bat_ngo_cua_den_led_trong_y_hoc

Liệu pháp dùng đèn chiếu vàng da là một trong những biện pháp đơn giản và an toàn nhất để điều trị căn bệnh này.

Điều trị mụn trứng cá bằng kỹ thuật LED:

Đèn LED với bước sóng phù hợp, tạo ra một chuỗi tia sáng phát ra cường độ thấp, được lập trình đặc biệt nhằm tác động sâu xuống trung bì da, kích thích tăng sinh collagen và elastin, thúc đẩy quá trình chống viêm da, làm lành da và điều tiết làm giảm nhờn da.

Với tính năng ưu việt thì bóng đèn Led đã thay thế bóng dây tóc truyền thống.

den_led_trong_cong_nghe_dieu_tri__cham_soc_da

5. Đèn LED trong nông nghiệp

Đặc tính của cây trồng là chỉ hấp thụ một dải phổ ánh sáng nhất định, không phải hấp thụ toàn dải ánh sáng như ánh sáng trắng. Do đó lá cây sẽ có màu, vì dải ánh sáng mà lá cây không hấp thụ sẽ phản xạ trở lại môi trường.

den-led-trong-nong-nghiep

LED có đặc điểm là phát ra dải sáng hẹp nên tùy theo loại cây trồng cần hấp thụ dải sáng nào sẽ dùng loại bóng LED có dải sáng thích hợp để giảm chi phí tiêu thụ năng lượng và giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu suất canh tác tránh lãng phí, thích hợp cho việc canh tác trong nhà kính, và các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

Để xem thêm tiết kiệm điện với bóng đèn led dân dụng bạn có thể click vào đây nhé.

Hệ thống chiếu sáng cung cấp ánh sáng cho cây quang hợp sử dụng ánh sáng nhân tạo để cây sinh trưởng nên điện năng tiêu thụ là rất lớn. Tuy nhiên, nhờ chiếu sáng bằng đèn LED, hệ thống sẽ sử dụng 1 lượng điện năng tối thiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *