Tin tức

Sử dụng bóng đèn LED có hại mắt không?

Câu hỏi sử dụng bóng đèn LED có hại cho mắt không? Có lẽ là thắc mắc của nhiều người sử dụng. Bởi đôi mắt rất quan trọng và dễ bị tổn thương hơn cả nên luôn cần một môi trường hay  ánh sáng phù hợp nhất.

Với nhiều ưu điểm của việc sử dụng bóng đèn LED như siêu bền, siêu sáng, siêu tiết kiệm… thì việc sử dụng bóng đèn LED có hại đến mắt không sẽ là một điểm đáng lưu ý và cần chuyên gia giải đáp.

Bóng đèn led

Chuyên gia trả lời câu hỏi sử dụng bóng đèn LED có hại mắt không?

>>>Xem thêm về những ưu điểm tuyệt vời của đèn LED!

Giải đáp thắc mắc sử dụng bóng đèn LED có hại mắt không?

Thực tế việc sử dụng ánh sáng của bóng đèn LED là do sự dao động có tần số lớn dựa trên các tinh thể bán dẫn tạo ra phổ nằm trong dải nhìn thấy, tạo ra ánh sáng. Tần số sử dụng bóng đèn LED khá cao và độ sáng mạnh hơn nhiều so với bóng thông thường.

Theo các chuyên gia nên sử dụng những ánh sáng có độ trung thực về màu sắc càng gần với ánh sáng tự nhiên của mặt trời càng tốt, thường cần trên 80 CRI thì việc sử dụng bóng đèn mới không hại đến mắt.

Với việc sử dụng bóng đèn LED hay bất cứ một loại bóng đèn nào thì đều có những nhược điểm mà người sử dụng cần lưu ý. Như việc sử dụng bóng đèn LED có hại đến mắt chỉ khi người sử dụng chọn bóng có công suất quá cao, tiếp xúc trực tiếp hoặc quá gần với bóng đèn LED.

Hướng dẫn sử dụng bóng đèn led tốt

Giải đáp thắc mắc sử dụng bóng đèn LED có hại mắt không?

Bóng đèn sợi đốt hay bóng đèn LED có hại đến mắt

Sử dụng bóng đèn sợi đốt với ánh sáng vàng gần giống với ánh sáng mặt trời hơn cả, nhưng lại tỏa nhiệt cao và tốn nhiều điện năng trong khi giá điện đang cao dần. Việc sử dụng bóng đèn LED khắc phục được những nhược điểm trên và chỉ cần người sử dụng chú ý đến các chỉ số của bóng, của màu phù hợp nhất.

Một điểm cộng nữa cho việc sử dụng bóng đèn LED không hại đến mắt là nó chạy điện áp DC, có sẵn các nhiệt độ màu khác nhau.

Sử dụng bóng đèn sợi đốt và bóng đèn led tốt hơn cho mắt

Bóng đèn sợi đốt hay bóng đèn LED có hại đến mắt

Không để bóng đèn LED có hại đến mắt với ánh sáng phù hợp

Giá của mỗi chiếc bóng đèn từ vài chục đến tiền trăm nghìn, cũng hàng triệu đồng/sản phẩm với mỗi công nghệ, thiết kế, xuất xứ. Nhưng để việc sử dụng bóng đèn LED không hại đến mắt thì người sử dụng cần chọn những loại bóng có độ hoàn màu trên 80 %, có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Như vậy chỉ cần lưu ý khi chọn bóng và trong quá trình sử dụng bóng đèn LED không nhìn lâu, tiếp xúc quá gần thì thắc mắc về việc sử dụng bóng đèn LED có hại đến mắt không đã được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *