Điểm qua các loại đèn LED trong thiết kế nội thất

den-chieu-sang-chinh

Để không gian nội thất trở nên đẹp và sang trong hơn mỗi khi màn đêm buông xuống thì ánh sáng là điều quan trọng nhất. Việc lựa chọn đúng loại đèn, loại ánh sáng…. không những giúp không gian trở nên đẹp hơn mà còn giúp việc di chuyển, đi lại trong đêm cũng dễ dàng hơn. Vì vậy, việc hiểu và lựa chọn đúng loại đèn trong thiết kế nội thất là quan trọng nhất. Cùng tìm hiểu về các loại đèn trong bài viết này bạn nhé.!

Một số loại đèn led nội thất phổ biến

1. Chiếu sáng môi trường hay ánh sáng chính

Đèn chiếu sáng chính là những loại đèn mang đến một lượng lớn ánh sáng chủ đạo trong căn phòng, có thể nói ánh sáng loại này chiếm đến 80% ánh sáng của cả căn phòng. Ánh sáng chính chủ yểu sử dụng trong việc sinh hoạt, hoạt động của các thành viên trong gia đình vì vậy bạn nên chọn những loại đèn có thể cung cấp được lượng ánh sáng lớn tránh những loại đèn mờ, đèn tạo bóng đổ… sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt.

den-chieu-sang-chinh

Một số loại bóng đèn được lựa chọn nhiều như đèn huỳnh quang đãng 120cm, đèn LEDtube Osram, các dòng bóng LEDbulb Osram, đèn led ốp trần Osram, đèn ốp trần Osram…

den-chieu-sang-chinh-1

2. Chiếu sáng gián tiếp

Là loại ánh sáng mà người nhìn vào không thể nhìn ra, hay không nhìn thấy vật chiếu sáng (bóng đèn)  mà chỉ thấy ánh sáng phát ra từ những khe tường hay những lổ nhỏ mà thôi. Chiếu sáng gián tiếp mang đến sự nhẹ nhàng, tạo sự đặc biệt cho nơi được trang trí.

den-chieu-sang-gian-tiep

Một số vị trí hay dùng đèn chiếu sáng gián tiếp như trần giật cấp, cầu thang, góc tủ đồ, tủ trưng bày trong những shop,…

day-led-hat-cau-thang

Philips là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong việc cung cấp các loaị đèn chiếu sáng gián tiếp mà được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. Một số loại đèn phổ biến như: các chiếc dây LED Osram … Bóng LEDtube T5 Batten Osram

3. Đèn Downlight

Đèn Downlight âm trần là một trong những loại đèn mang đến cho căn phòng kiểu ánh sáng hướng xuống, tạo cảm giác đặc biết và khác lạ so với những loại đèn chiều sáng khác.

Xem thêm: Các sản phẩm đèn ledvance Downlight để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé.!

den-Downlight

Một số loại đèn downlight thông dụng: Đèn downlight LED Osram

4. Đèn led chiếu điểm ngoài trời ( Spotlight )

Nếu bạn muốn làm nổi bật một không gian nào đó trong phòng thì đèn led chiếu điểm ngoài trời là sự lựa chọn phù hợp nhất. Loại đèn này mang đến một loại ánh sáng tụ họp hay nói cách khác là làm nổi bật lên những điểm trọng điểm, hay những vật trưng bày….

Xem chi tiết về sản phẩm đèn ledvance Spotlight tại đây

den-chieu-diem-philips

Các cái đèn led chiếu điểm ngoài trời spotlight thông dụng: Osram Spotlight 3W, 5W…

5. Đèn treo trần

Đèn treo trần là một trong những loại đèn khá phổ biến tổng các căn nhà hiện đại. Được thiết kế gồm một hoặc hai dây kim loại thả từ trần nhà xuống với nhiệm vụ cố định bóng đèn bên  dưới. Bạn có thể tùy chỉnh độ cao của đèn bằng cách rút ngắn hoặc nới dây kim loại dài ra tùy vào nhu cầu của bạn.

den-treo-tran

Với loại đèn này, bạn có thể sử dụng là đèn chiếu sáng chính hay đèn trang trí điều được. Vị trí lắp đặt thông dụng cho bàn ăn, phòng khách, thông tưng cầu thang, phòng ngủ…

6. Đèn gắn tường

Đèn gắn tường là loại đèn tạo ánh sáng từ dưới lên hoặc từ trên xuống tùy vào nhu cầu của gia chủ. Với ưa điểm chiếm ích diện tịch, đây là loại đèn phù hợp cho những nơi có ích không gian.

den-gan-tuong

Trên đây là 6 là đèn phổ biến và được dùng nhiều nhất trong thiết kế và trang trí nội thất cho ngôi nhà. Hi vọng, sau bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về tác dụng của từng loại đèn và có sự lựa chọn phù hợp với không gian.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ: https://dadco.com.vn để được tư vấn miễn phí nhé.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *