Khắc phục sự cố khi sử dụng bóng đèn đó là chuyện nhỏ

suabongden

Gặp phải các sự cố trong quá trình sử dụng đèn điện là điều không thể nào tránh khỏi được. Cần sử dụng cần phải biết cách khắc phục sự cố nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất trong khi chiếu sáng.

Mẹo sử dụng bóng đèn và cách sửa chữa:

Các sự cố thường hay gặp khi sử dụng bóng đèn như: hai đầu bóng đèn bị đen, nhấp nháy không sáng, phát ra tiếng kêu khi hoạt động…

Xem thêm: Cách chọn bóng đèn chất lượng, lâu bền nhất những kinh nghiệm bổ ích dành cho bạn.

Làm mất tiếng kêu của chấn lưu

Người dùng chắc chắn sẽ khó chịu khi bóng đèn cứ phát ra tiếng kêu. Để khắc phục điều này không mấy khó khăn. Việc đầu tiên hãy mở nắp chấn lưu ra nhỏ ít nến vào khe hở của miếng thép silic ở chấn lưu, điều này sẽ làm thay đổi tầng số của đèn và tiếng kêu sẽ mất.

sua-den-compact

Thay đổi tần số chấn động của miếng thép silic làm cho tần số cao biến của dòng điện xoay chiều và miếng thép silic không phát sinh ra cộng hưởng, như vậy tiếng kêu sẽ mất đi.

Kinh nghiệm chọn bóng đèn phù hợp không gian nhằm tiết kiệm điện hiệu quả nhất

Cách tăng tuổi thọ của bóng đèn

Một số loại bóng đèn sau một thời gian sử dụng sẽ bị đen hai đầu làm cho độ sáng sẽ giảm đi đây là dấu hiệu của đèn đã sắp hết hạn sử dụng. Gặp trường hợp này bạn hãy quay ngược trục dây (dây điện nối giữa 2 đầu bóng đèn) của đèn lại, tức đảo ngược cực tiếp xúc của bóng đèn, tuổi thọ đèn sẽ tăng gấp đôi.

Để xem thêm một số mẹo tiết kiệm điện trong mùa đông này bạn có thể click vào đây nhé.

suabongden

Xử lý đùi đèn bị lỏng

Hãy dùng keo hoặc dùng phèn chua cho vào dung dịch nến nóng chảy nhỏ vào chỗ đui đèn bị lỏng, vài phút sau vết nứt sẽ khô cứng.

Hỏng công tắc kéo dây đèn

Trong một số trường hợp sử dụng dây để bật đèn điện, sự cố xảy ra do sử dụng nhiều lần. Hãy thay đổi ngay công tắc khi gặp trường hợp này. Lý do của điều này đó chính là do lưỡi gà của công tắc tiếp xúc không tốt, ta chỉ cần dùng tuôc nơ vít hoặc que đan bằng tre chấm lên chỗ tiếp xúc của lưỡi gà 1 ít dầu bôi trơn đặc là được.

tat dien duoc tien

Khi đèn vỡ, tháo đui đèn nhưng khó xoay vặn.

Gặp trường hợp này hãy dập ngay nguồn điện đập bỏ những mảnh thủy tinh vỡ ở đui đèn, dùng 1 củ khoai tây to ấn chặt vào trong bóng đèn để vặn, đui đèn sẽ được vặn ra.

Cách chữa bóng đèn điện bị nhấp nháy không sáng

Hiện tượng này khá phổ biến tại các gia đình, lý do là tăng phô không phù hợp với đèn. Để tránh trường hợp này nên sử dụng bóng đèn 20W thì sử dụng tăng phô 20W. Nên sử dụng tăng phô có đảm bảo nhiệt độ không quá cao khi hoạt động để tránh nguy cơ cháy nổ.

Tham khảo thêm: Những lưu ý khi chọn mua và cách sử dụng đèn sạc đúng cách, tránh những sự cố xảy ra.

lap-dat-bong-den

Nắm bắt được các lỗi này, bạn có thể tự khắc phục, sửa chữa mà không cần thay mới để có thể tiết kiệm điện và tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Mọi vấn đề xin liên hệ website: https://dadco.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *