Tin tức

Một số mẹo tiết kiệm điện trong mùa đông

tietkiemdien

Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện là điều mà bất kỳ gia đình, doanh nghiệp nào cũng quan tâm đến. Ngoài vấn đề mua các thiết bị chiếu sáng phù hợp,tiết kiệm năng lượng khi sử dụng ra thì còn có một số mẹo sau để tiết kiệm khi mùa đông đến.

Tiết kiệm điện đối với các thiết bị thông dụng

Đối với máy điều hòa

Máy điều hòa nên điều chỉnh ở mức hợp lý từ khoản 22 đến 25 độ, tùy theo nhu cầu sử dụng. Sẽ không tiết kiệm điện nếu bạn để lạnh quá vào mùa hè và nóng quá vào mùa đông.

Đối với ti vi

Sẽ tiết kiệm được điện nếu xem tivi với màn hình có kích thước phù hợp, nên sử dụng ti vi có công nghệ mới như công nghệ LED, sẽ giảm điện năng của bạn từ 40 – 60% so với ti vi sử dụng bình thường”. Hạn chế chuyển kênh liên tục. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp khi xem.

tietkiemdien

Đối với máy tính

Nếu nhà bạn vẫn sử dụng màn hình CRT, hãy cân nhắc thay bằng màn hình LCD. Màn hình LCD tiêu hao chỉ khoảng 30% năng lượng so với màn hình truyền thống và ít gây nhức mắt khi làm việc lâu. Chỉnh độ sáng màn hình vừa phải, màn hình càng sáng, càng hao điện và không tốt cho mắt.

Đối với bàn là

– Bàn là: Không nên dùng bàn là trong phòng có bật máy điều hoà nhiệt độ hoặc khi quần áo còn ướt. Sau khi tắt điện, bạn còn có thể là được 2 bộ quần áo nữa vì nhiệt của bàn là giảm chậm.

Tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh:

Hãy ngắt điện khi không sử dụng, mùa đông thường ít khi sử dụng đến. Nhưng ngắt điện liên tục sẻ ảnh hưởng đến tuổi thọ.Điều quan trọng khi sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm, là phải để nhiệt độ ở mức vừa đủ, khoảng 7 – 8 độ C. Hạn chế mở cửa tủ liên tục, và thời gian mở cửa tủ quá lâu.

Những điều trên vô cùng quan trọng nhưng hầu như nhiều gia đình ít khi chú ý đến. Hãy tiết kiệm điện đúng dù bạn đang ở đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *