Tin tức

Một số mẹo tiết kiệm điện trong mùa đông

tietkiemdien
Rate this post

Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện là điều mà bất kỳ gia đình, doanh nghiệp nào cũng quan tâm đến. Ngoài vấn đề mua các thiết bị chiếu sáng phù hợp,tiết kiệm năng lượng khi sử dụng ra thì còn có một số mẹo sau để tiết kiệm khi mùa đông đến.

Tiết kiệm điện đối với các thiết bị thông dụng

Đối với máy điều hòa

Máy điều hòa nên điều chỉnh ở mức hợp lý từ khoản 22 đến 25 độ, tùy theo nhu cầu sử dụng. Sẽ không tiết kiệm điện nếu bạn để lạnh quá vào mùa hè và nóng quá vào mùa đông.

Xem thêm: Những lưu ý nhỏ khi sử dụng bóng đèn để biết cách chọn bóng đèn phù hợp với không gian ngôi nhà.

tat-may-lanh

Đối với ti vi

Sẽ tiết kiệm được điện nếu xem tivi với màn hình có kích thước phù hợp, nên sử dụng ti vi có công nghệ mới như công nghệ LED, sẽ giảm điện năng của bạn từ 40 – 60% so với ti vi sử dụng bình thường”. Hạn chế chuyển kênh liên tục. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp khi xem.

Đối với máy tính

Nếu nhà bạn vẫn sử dụng màn hình CRT, hãy cân nhắc thay bằng màn hình LCD. Màn hình LCD tiêu hao chỉ khoảng 30% năng lượng so với màn hình truyền thống và ít gây nhức mắt khi làm việc lâu.Chỉnh độ sáng màn hình vừa phải, màn hình càng sáng, càng hao điện và không tốt cho mắt.

Tham khảo thêm: Mẹo sử dụng bóng đèn hiệu quả và tiết kiệm điện giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

maytinh_1

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống đèn chiếu sáng là phần thường được sử dụng nhiều nhất trong mùa đông, nhất là trong những ngày âm u, không có ánh sáng mặt trời. Để có thể đảm bảo nguồn ánh sáng cần thiết trong phòng cũng và tiết kiệm điện, bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

  • Sử dụng hệ thống đèn Led thay cho các loại bóng đèn sợi đốt trong chiếu sáng không gian.
  • Lắp đặt hệ thống công tắc cảm ứng để tránh các hiện tượng rò rỉ, nhiễm điện trong những ngày nồm ẩm, gây ra tình trạng hao phí năng lượng
  • Tắt khi không sử dụng, chỉ bật hệ thống chiếu sáng vào ban ngày khi thực sự cần thiết.

tiet-kiem-dien

Đối với bàn là

Bàn là: Không nên dùng bàn là trong phòng có bật máy điều hoà nhiệt độ hoặc khi quần áo còn ướt. Sau khi tắt điện, bạn còn có thể là được 2 bộ quần áo nữa vì nhiệt của bàn là giảm chậm.

ban-la-tiet-kiem

Tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh:

Hãy ngắt điện khi không sử dụng, mùa đông thường ít khi sử dụng đến. Nhưng ngắt điện liên tục sẻ ảnh hưởng đến tuổi thọ.Điều quan trọng khi sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm, là phải để nhiệt độ ở mức vừa đủ, khoảng 7 – 8 độ C. Hạn chế mở cửa tủ liên tục, và thời gian mở cửa tủ quá lâu.

tietkiemdien

 

Những điều trên vô cùng quan trọng nhưng hầu như nhiều gia đình ít khi chú ý đến. Hãy tiết kiệm điện đúng dù bạn đang ở đâu.

Mọi thắc mắc xin liên hệ website: https://dadco.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *