So sánh đèn Led và đèn Halogen giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng

so-sanh-den-led-va-den-halogen

Bài viết này sẽ đưa ra ý kiến khách quan chân thực nhất giúp bạn so sánh đèn Led và đèn Halogen. Từ những điều này sẽ phần nào giúp bạn đưa ra được lựa chọn chính xác nhất. Bên cạnh đó giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí. Mời bạn đọc theo dõi bài viết để có nhiều thông tin bổ ích.

1. Ưu điểm của đèn Led

Đèn Led được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Ngoài yếu tố chính về tuổi thọ sản phẩm còn có những điểm mạnh vượt trội như sau: 

 • So với bóng đèn sợi đốt thì W của đèn Led phát ra ánh sáng rộng rãi hơn. Hơn nữa, điều này rất có lợi cho các năng lượng hay thiết bị sử dụng pin.
 • Đèn Led có thể phát ra màu của ánh sáng đã dự định, không cần thiết sử dụng đến bộ lọc màu. 
 • Thông thường các phương pháp chiếu sáng đều phải dùng hệ thống này. Từ đây, các chi phí sẽ được giảm thiểu và hiệu quả hơn khi sử dụng.
 • Với thiết kế tập trung được ánh sáng của đèn thì thiết kế bao bì rắn của sản phẩm cực kỳ hợp lý. 
 • Đèn Led được đánh giá là có tuổi thọ thực rất dài. Mức hoạt động khoảng trên 50.000 giờ hoặc có thể hơn.

Xem thêm: Bí mất bật mí cách chọn ánh sáng phù hợp cho căn hộ của bạn.

den-led-osram-chinh-hang
Bóng đèn LED chính hãng
 • Sản phẩm này có trạng thái thành phần rắn, khó bị ảnh hưởng do ngoại lực tác động. Những thiết bị tương tự trên thị trường không có đặc tính này rất dễ vỡ.
 • Tốc độ sáng lên của đèn Led rất nhanh. Hơn nữa, một đèn Led đạt được độ sáng cần thiết chỉ trong micro giây. Loại đèn được sử dụng phổ biến ở các thiết bị truyền thông có thể đáp ứng thực tế nhanh hơn.
 • Led có thể đưa vào bảng mạch dễ dàng có thiết kế rất nhỏ gọn. 
 • Người tiêu dùng sử dụng đèn sẽ an toàn hơn. Nhất là khi sản phẩm được lắp đặt ngoài trời phải chịu nhiều yếu tố khắc nghiệt. Ngay cả lúc đèn bị mờ thì chất lượng vẫn rất tốt, khi bóng quá già mới cần thay thế. 

2. Điểm mạnh nổi bật của đèn Halogen

Bóng đèn Halogen  được cho là giải pháp lý khi sử dụng rộng rãi trong thực tế như sau:

 • Sản phẩm có độ sáng khỏe, chiếu sáng được khoảng rộng giúp các phương tiện tham gia giao thông có thể tâm trung lái xe. Tầm nhìn xa của sản phẩm này hơn hẳn 20m so với đèn thường.
 • Nhiệt tỏa của đèn ít, lượng tiêu hao điện năng cũng khá thấp. Ánh sáng tỏa ra không gây ảnh hưởng hay chói mắt. Từ đó, góp phần đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng. 

Tham khảo thêm: Cách tính toán quang thông đèn phù hợp tiết kiệm điện năng.

den-halogen-chinh-hang
Đèn Halogen chính hãng
 • Vỏ đèn sử dụng lâu dài khá tốt, không ngả màu ố vàng bề mặt bóng. Hơn nữa phụ kiện này được sử dụng khá tốt về lâu dài luôn giữ được nét thẩm mỹ cho không gian.
 • Quá trình sử dụng hoạt động bền bỉ, thấp nhất tầm từ 1,5 đến 2 năm. Khách hàng có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi phí cho sửa chữa và ít phải thay thế.
 • Đèn có độ bền tối ưu, chất lượng tốt và hoàn hảo. Trong quá trình lắp đặt và sử dụng, bạn sẽ chẳng gặp lo ngại gì đến vấn đề bảo dưỡng hay sự cố. 
 • Thiết bị dễ dàng lắp đặt nhanh chóng, thao tác đơn giản mà không hề phức tạp các dụng cụ nào cả.
 • Sản phẩm đèn Halogen thích hợp với mọi không gian cần chiếu sáng ở bất kỳ đâu. Thiết bị đèn còn được lắp nhiều trong các linh phụ kiện làm đèn pha cho các loại xe máy và ô tô hiện nay.

3. Thời gian và hiệu suất vận hành

Thời gian sử dụng của hai bóng đèn

Bạn có biết rằng thời gian hoạt động của Halogen đạt khoảng 10.000 nghìn giờ. Ngoài ra khi dùng sẽ mất thêm tầm 50% lumens sau khi chạm mức tuổi thọ. Chính vì vậy dù chưa tắt hẳn khi khả năng chiếu sáng bị suy giảm chỉ còn lại một nửa những vẫn tiêu thụ đến 400 watt. 

Với những chỉ số giờ sử dụng được đưa ra thì đèn Led đạt đến mức 100.000 giờ. Nếu bạn lựa chọn khi sử dụng đèn halogen thì sẽ phải đối mặt thay thế gấp 5 lần so với chọn dùng đèn led. 

Mời bạn tìm hiểu thêm: Ánh sáng tốt cho mắt bạn nên lựa chọn sử dụng.

so-sanh-den-led-va-den-halogen
Điểm khác biệt giữa đèn halogen và đèn led

Hiệu suất vận hành của hai bóng đèn

Tuy nhiên, để đạt hiệu suất tổng lượng watts tiêu thụ. Điển hình đèn halogen đạt khoảng 400W, còn đèn Led khoảng 150 watts. Như vậy có thể hiểu rằng, hiệu suất sử dụng đèn Led gấp đôi Halogen. 

Như vậy giữa 2 nguồn đèn Led và halogen chắc chắn Led sẽ là loại có ánh sáng tốt hơn. Chỉ số màu CRI cũng có chỉ số màu chất lượng hơn về đèn led.  Những khu vực Halogen hoạt động lại sản xuất được nhiều ánh sáng rõ ràng và cố định hơn. 

Còn một điều quan trọng hiệu suất sử dụng Led bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường. Nếu tình trạng thắp sáng quá lâu trong nhiều giờ liên tục ở toàn bộ đèn. Điều này sẽ dẫn đến hư hại toàn bộ hệ thống điện. Bởi vậy cần phải xây lắp thêm hệ thống tản nhiệt để có thể duy trì tuổi thọ của đèn. 

Chính vì những lý do đã nêu trên rõ ràng đèn Led chưa phải sự hoàn hảo mang lại tối ưu khi sử dụng. Qua những thông tin bổ ích của bài viết này giúp cho bạn đọc có thể so sánh đèn Led và đèn Halogen sản phẩm này thích hợp hơn với gia đình bạn. Chúng tôi tin rằng quyết định chính xác nhất lúc này là chọn đèn Halogen giải pháp chắc chắn và lâu dài cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *