Tin tức

Kinh nghiệm lựa chọn ánh sáng chiếu sáng phù hợp

anh-sang-chieu-sang-can-ho
Rate this post

Việc lựa chọn ánh sáng tối ưu cho căn hộ hay phòng làm việc là một trong những tiêu chí hàng đầu của khách hàng. Điều này giúp mang lại nguồn ánh sáng phù hợp cho mỗi một không gian sống và làm việc, vui chơi hay giải trí… Thông thường sẽ được các chuyên gia lựa chọn những cách khác nhau. Và chọn mỗi loại bóng đèn dành cho chiếu sáng sẽ được bố trí tại một khu vực khác nhau.

Để kết hợp được giữa màu sắc, hình ảnh, ánh sáng sao cho một cách hài hòa với nhau. Cũng như tôn lên được nét đặc trưng riêng cho mỗi không gian sống. Hiện nay cách bố trí ánh sáng và các đồ vật bên trong căn phòng vẫn còn nhiều hạn chế. Cách thiết kế thể hiện vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc bố trí lắp đặt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có ánh sáng xung quanh thoải mái, không quá chói làm cho không gian thêm đẹp hơn.

Tại sao phải lựa chọn ánh sáng xung quanh phù hợp?

Việc lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn hộ hay nơi làm việc là một trong những việc khá quan trọng. c. Bên cạnh đó còn bảo vệ sức khỏe người lao động được tốt nhất giúp giảm tối đa bệnh cận thị mà nhiều người mắc phải.

Xem thêm: Loại ánh sáng nào tốt cho mắt bạn cần lựa chọn.

anh-sang-chieu-sang-can-ho

Vấn đề này không chỉ giúp được cho lượng ánh sáng trong gia đình đạt chất lượng như mong đợi. Đặc biệt quan trọng hơn chúng ta có thể dễ dàng biết được năng lượng tại nơi lắp đặt bóng đèn chiếu sáng thừa hay đủ.

Từ đó chúng ta có thể tìm hiểu và triển khai việc lắp thêm hay giảm bớt được lượng ánh sáng đang cần.

Cách chọn ánh sáng chiếu sáng phù hợp

Để có ánh sáng phù hợp cần phải chọn kiểu chiếu sáng phù hợp với nhu cầu. Bên cạnh đó còn kích thước và lượng ánh sáng mà đèn có thể cung cấp. Ngoài ra còn chú ý đến các điểm sau:

Vị trí lắp đặt

Mỗi khu vực sống khác nhau sẽ có một cách lắp đặt ánh sáng chiếu sáng khác nhau. Cụ thể:

  • Ở những nơi có nguồn ánh sáng mặt trời chiếu sáng khá thấp cần phải lắp đặt ánh sáng chiếu sáng cao hơn.
  • Ở nơi có nguồn ánh sáng mặt trời chiếu sáng cao cần lắp đặt ánh sáng chiếu sáng hạn chế hơn.

Tham khảo thêm: Cách chọn quang thông phù hợp cho ngôi nhà của bạn nhằm tiết kiệm điện.

vi-tri-lap-dat-anh-sang

Vị trí lắp đặt được xem là một trong những phần không thể thiếu khi bắt đầu vào quá trình chiếu đèn chiếu sáng.

  • Tại khu vực như phòng bếp sẽ có nguồn ánh sáng chiếu sáng cao.
  • Tại khu vực như phòng khách sẽ có nguồn ánh sáng mang lại cảm giác ấm áp, thoải mái hơn. Đây là một trong những căn phòng chính của nhiều hộ gia đình. Chính vì vậy ánh sáng cần phải thật sự hợp lý.
  • Còn đối với phòng ngủ cần phải có nguồn ánh sáng thấp hơn so với phòng khách, phòng bếp.
  • Đối với những vị trí khác như văn phòng làm việc hoặc những nơi có không gian rộng. Cần phải lắp đặt sao cho ánh sáng đủ với toàn bộ không gian đó để ánh sáng được cung cấp tốt nhất.

Có thể tăng ánh sáng chìm lên

Ánh sáng chìm có thể giúp chiếu sáng toàn bộ không gian, không để lại bóng tối. Để có lượng ánh sáng phù hợp thì hãy dựa vào chiều cao trần nhà để chọn số lượng và vị trí lắp đèn. Bởi vì mỗi bóng đèn sẽ có lượng ánh sáng theo chùm tia lan truyền khác nhau. Bạn có thể chọn đèn downlight để làm thiết bị chiếu sáng chìm phù hợp.

Xem các tiêu chí để lựa chọn đèn trang trí đẹp tại đây.

anh-sang-chim

Cường độ ánh sáng phù hợp

Chọn công suất đèn khi lắp đặt là việc quan trọng. Bởi nó sẽ phụ thuộc vào chức năng của thiết bị chiếu sáng. Nếu là ánh sáng chính thì chọn bóng đèn có cường độ lumen cao. Để chọn ánh sáng tạo sự ấm cúng và một chút cá tính hay điểm nhấn tinh tế thì chọn bóng đèn không gây chói lọi.

Điểm chú ý khi lựa chọn bóng đèn chiếu ánh sáng

Việc lựa chọn bóng đèn điện chuyên dùng để chiếu sáng đặc biệt quan trọng. Đây là một trong những yếu tố quyết định chính đến lượng ánh sáng cần được cung cấp.

Hiện nay trên thị trường chiếu sáng có rất nhiều loại bóng đèn chiếu sáng khác nhau. Mỗi loại bóng đèn đều có những ưu điểm nổi trội khác nhau. Chính vì thế khi khách hàng chọn mua một loại bóng đèn chiếu sáng nào đó cần lựa chọn thật kỹ. Từ những thông số kỹ thuật trên bóng đèn cho đến màu sắc ánh sáng chiếu ra của đèn.

chu-khi-chon-anh-sang-chieu-sang

Đặc biệt hơn cần phải kiểm tra quan sát mục đích sử dụng của mỗi loại bóng đèn đó. Bởi mỗi loại bóng đèn chiếu sáng đều có một cách bố trí khác nhau. Cần phải kiểm tra một cách cụ thể và chính xác nhất để tránh chọn sai và mua sai. Việc lựa chọn ánh sáng chiếu sáng phù hợp sẽ giúp làm đẹp cho tổng thể không gian sống. Bên cạnh đó còn tăng giá trị thẩm mỹ và thể hiện được đẳng cấp của chủ sở hữu không gian đó.

Ngoài ra, để ánh sáng chiếu sáng hiệu quả thì hãy tìm đến cửa hàng, đại lý uy tín để mua bóng đèn chính hãng.

Hy vọng ở bài viết này chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức thật sự bổ ích.

Nếu quý khách có thắc mắc gì về sản phẩm hãy liên hệ với Bóng đèn Đăng Dương để được hỗ trợ và tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *