Tìm hiểu chi tiết về kích đèn cao áp và các loại phổ biến của chúng

kich-dien-cao-ap-dang-duong

Đèn cao áp thì chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy rồi nhưng kích đèn cao áp thì đang còn lạ lẫm. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này chúng tôi sẽ phân tích. Bên cạnh đó còn tổng hợp những thông tin cơ bản ngay trong bài viết sau. Bạn hãy bớt chút thời gian và theo dõi nhé!

Kích đèn cao áp là gì ?

Kích đèn cao áp là một bộ phận có tầm quan trọng rất lớn trong đèn cao áp. Để bóng đèn có khả năng chiếu sáng và hoạt động ổn định thì sự có mặt của kích đèn là vô cùng cần thiết. Trên thực tế thì sản phẩm này có kích thước khá nhỏ và có thể cầm gọn trong lòng bàn tay. Tuy nhiên những lợi ích mà kích đèn mang lại là rất lớn. 

Nếu bạn muốn bóng đèn cao áp có thể chiếu sáng thì bắt buộc phải dùng qua sản phẩm này, nhất là đèn cao áp metal hoặc sodium. Không có kích đèn khởi động thì nghiễm nhiên bộ đèn không thể đi vào hoạt động. 

Xem thêm: Cách tính quang thông đèn phù hợp để có nguồn sáng thích hợp.

kich-dien-cao-ap
kích điện cao áp

Nhờ những ưu điểm nổi bật mà kích đèn cao áp được sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. Sản phẩm được dùng cho những bộ đèn cao áp tại đường phố, công cộng, công nghiệp…

Phân loại kích đèn cao áp

Nhằm giúp người dùng có những lựa chọn chính xác nhất thì hiện nay đèn cao áp được phân thành những loại cơ bản sau:

Kích đèn cao áp SN 58 

Đây là kích đèn cao áp chỉ dành riêng cho bộ đèn cao áp Sodium Philips hay ánh sáng vàng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sử dụng cho những bóng cao áp 100W và 150W loại Metal Halide. Tùy vào bóng đèn bạn sử dụng mà đưa ra quyết định có nên lựa chọn loại kích này hay không. 

Kích đèn cao áp SN 56 

Sản phẩm được sử dụng chỉ cho riêng bộ đèn cao áp 1000W Philips. Bạn không thể ứng dụng loại đèn này cho bất kỳ bóng đèn nào mà chỉ dùng cho bóng có công suất là 1000W. Cụ thể là đèn cao áp Sodium khí Natri.

Tham khảo thêm: Cách tiết kiệm điện năng tối đa vào mùa hè hiệu quả nhất.

kich-dien-cao-ap-SN56
kích điện cao áp SN 56

Kích đèn cao áp SN 57 

Loại kích đèn này nên sử dụng cho đèn cao áp Metal Halide nhưng với công suất chính xác là 70W. Tuyệt đối không sử dụng cho bóng cần công suất lớn hơn hay nhỏ hơn. Điều này là để tránh tình trạng hỏng hóc kích hay vỡ bóng đèn.  

Kích đèn cao áp SL51 

Loại kích này có cấu tạo đặc biệt hơn nên phù hợp sử dụng cho đèn cao áp Metal với công suất là 250W và 400W ánh sáng trắng. Bên cạnh đó kích hoàn toàn phù hợp với loại bóng bầu và bóng thẳng. Nhưng nếu nhà bạn đang sử dụng bộ bóng cao áp 1000W Metal thì chỉ nên dùng kích đèn cao áp SL52. 

Nguyên lý hoạt động của kích đèn cao áp

Bộ kích hoạt động sẽ giúp cho bóng đèn sáng, nếu bộ kích ngừng thì dòng điện không đi qua bóng ngừng sáng. Nhờ bộ kích bóng đèn sẽ hoạt động nhanh nhạy và mang đến giải pháp chiếu sáng tốt nhất.    

Kích độc lập thường sử dụng mạch điện tử tạo xung trong kích. Chính vì thế sản phẩm không cần đến sự trợ giúp của cuộn dây của Ballast tạo xung. Do đó sản phẩm mới có tên gọi là kích độc lập. Do vậy, khi bóng sáng thì tức là kích vẫn đang có một dòng điện đi ngang qua. Thường thì kích này chỉ có thể dùng dãy công suất ghi trên kích. Tốt nhất không nên không nên dùng cho những bóng có công suất sát với công suất của bóng đèn để tránh hỏng hóc, cháy nổ. 

nguyen-ly-hoat-dong-cua-kich-dien
Nguyên lý hoạt động của kích điện cao áp

Kích phụ thuộc thường sử dụng bộ điện tử tạo xung trong kích. Sản phẩm này chắc chắn phải cần đến sự trợ giúp của 1 phần cuộn dây của ballast. Do vậy mới có tên là kích phụ thuộc. Khi bóng đèn đã sáng ổn định thì không có bất cứ dòng điện nào đi qua kích. Nhìn chung thì dòng kính này có giá thành khá rẻ, thậm chí rẻ hơn rất nhiều so với kích độc lập. Bạn chỉ có thể dùng loại kích này cho bóng có công suất là 35W đến 1000W Sodium.

Địa chỉ bán kích đèn cao áp chính hãng giá tốt

Công Ty NHH TMDV Đăng Dương là đơn vị cung cấp cho khách hàng những giải pháp chiếu sáng hoàn hảo nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi có đầy đủ kiến thức trong lĩnh vực này để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, ngoài chất lượng cao, giá cả của Đăng Dương cũng được đánh giá cao. Bởi phù hợp với mức tiêu dùng của tất cả mọi người. Ngoài ra chúng tôi còn sở hữu một kho hàng lớn nên sẵn sàng mang đến cho khách hàng số lượng lớn tất cả các loại bóng đèn, thiết bị chiếu sáng tốt nhất.

kich-dien-cao-ap-dang-duong
kích điện cao áp tại Đăng Dương

Đăng Dương còn sở hữu một đội ngũ nhân viên hùng hậu và nhiệt tình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Chúng tôi luôn đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm giúp khách hàng có quyết định đúng đắn nhất.                                

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ về kích đèn cao áp. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm, nhất là với số lượng lớn thì hãy ghé qua https://dadco.com.vn/ nhé. Với rất nhiều các các loại bóng đèn, thiết bị chiếu sáng chất lượng cao. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm mọi khách hàng hài lòng tuyệt đối. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *