Cách lựa chọn chấn lưu cho bóng đèn Rạng Đông

lua-chon-chan-luu-nhu-the-nao

Bóng đèn Rạng Đông đang là sản phẩm chiếu sáng phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người tiêu lựa chọn vì nó mang lại nhiều tính năng vượt trội. Ưu điểm của bóng đèn Rạng Đông là gì? Cách lựa chọn chấn lưu cho bóng đèn Rạng Đông tốt nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết của tôi. Đừng bỏ qua nhé!

bong-den-rang-dong

Những ưu điểm vượt bậc mà bóng đèn Rạng Đông mang lại cho người tiêu dùng

  1. Siêu tiết kiệm điện

Sử dụng bóng đèn Rạng Đông mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm hơn 50% lượng điện tiêu thụ so với những bóng đèn truyền thống hiện nay. Điều này sẽ giảm tối đa chi phí thanh toán tiền điện mỗi tháng cho gia đình bạn.

  1. Hiệu suất cao

Được thiết kế với hệ thống tản nhiệt cao, hiệu suất hoạt động cao nhờ giảm được công suất điều hòa nhiệt độ. Người tiêu dùng có thể tiết kiệm điện năng sử dụng gấp 2 lần so với bình thường.

  1. An toàn cho người sử dụng

Mọi sản phẩm đèn Rạng Đông cam kết không phát ra tia UV hoặc chứa thủy ngân gây hại đến sức khỏe con người khi sử dụng và còn góp phần bảo vệ môi trường phòng chống ô nhiễm hiệu quả.

  1. Tuổi thọ cao

Tuổi thọ sử dụng bóng đèn Rạng Đông có thể lên đến 30.000 giờ, tương đương 8-10 năm, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hoặc thay thế.

Bạn có thể tham khảo về giá các loại bóng đèn Rạng Đông tốt nhất tại: https://dadco.com.vn/

Cách lựa chọn chấn lưu cho bóng đèn Rạng Đông

Bóng đèn Rạng Đông khi hoạt động không chỉ nhờ vào dây dẫn, nguồn điện mà còn phụ thuộc vào nhiều thiết bị hỗ trợ kèm theo là cầu chì, chóa đèn, máng đèn, tắc te và đặc biệt là chấn lưu – đóng vai trò quan trọng giúp bóng đèn hoạt động ổn định và lâu dài.

Chấn lưu là gì? xem tại đây nhé.!

lua-chon-chan-luu-nhu-the-nao

Tầm quan trọng của chấn lưu

Theo PGS.TS Lê Văn Doanh, nguyên Trưởng khoa Điện cho biết:

“Muốn sử dụng bóng đèn Rạng Đông có tuổi thọ cao và giúp tiết kiệm nhiệt lượng tiêu thụ trong suốt quá trình hoạt động thì việc chọn được chấn lưu như thế nào sẽ rất quan trọng. Vì chấn lưu có tác dụng rất tốt trong việc mồi đèn cũng như duy trì sự phóng điện hồ quang ổn định. Nếu sử dụng chấn lưu không tốt, sẽ khiến bóng đèn nhanh hỏng, hao tốn điện năng rất nhiều mà còn bị đen hai đầu.”

Lý giải về nguyên lý khoa học như sau: Một chấn lưu tốt phải đảm bảo được rằng, chỉ khi nào điện áp được đặt lên đèn ngay khi ca tốt ban đầu đã được đốt nóng. Thêm vào đó, dòng điện sau khi biến tần phải có sự cân xứng, phần đầu không bị nhô ra và và càng gần hình sin càng tốt. Ngoài ra, hệ số đỉnh của dòng điện hình sin là 1,41- hệ số đỉnh của dòng điện phải nhỏ hơn 1,7.

Chấn lưu nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chấn lưu đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, đa sử dụng bóng đèn Rạng Đông thì việc chọn chấn lưu từ thương hiệu này là một giải pháp hoàn hảo nhất.

Công ty Rạng Đông có nhiều sản phẩm chấn lưu điện tử đảm bảo tuổi thọ khá cao từ 4 -12 năm, tương ứng có thể sử dụng 3.000 lần mỗi năm. Tuy nhiên, cũng có nhiều mặt hàng giả hàng nhái trà trộn khiến cho người tiêu dùng cảm thấy lo lắng không biết mua chấn lưu ở đâu chất lượng và uy tín.

Làm thế nào để tránh hàng giả hàng nhái

Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì bạn nên tìm đến những cửa hàng lâu năm, có uy tín và chuyên kinh doanh các sản phẩm đèn Rạng Đông, sẽ đảm bảo chất lượng hơn khi mua hàng tại đây.

Thực chất, có nhiều hãng chấn lưu có thể phù hợp khi sử dụng cho bóng đèn Rạng Đông, tuy nhiên nếu mua đồng bộ cùng một hãng thì khả năng hoạt động cũng cao hơn hẳn. Khi chọn được sản phẩm chấn lưu tốt sẽ không gây nhiễu điện từ và tiếng ù.

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra chấn lưu bị hư một cách chính xác và nhanh nhất

Tạm kết:

Tôi đã chia sẻ cho bạn về những ưu điểm cũng như cách lựa chọn chấn lưu cho bóng đèn Rạng Đông. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều khi đang lựa chọn thiết bị chiếu sáng để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *