Hướng dẫn cách dấu dây điện đèn led tuýp chuẩn và tốt nhất

huong-dan-cach-dau-day-den-led-tuyp

Khi cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại, kéo theo đó là những sản phẩm chiếu sáng cũng thay đổi nhiều hơn. Trong đó, dòng đèn tuýp led với nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật đã và đang trở thành loại đèn phổ biến nhất hiện nay. Tại sao nên lựa chọn đèn led? Cách đấu dây điện đèn led tuýp như thế nào? Tôi sẽ giải đáp hết dưới đây cho bạn.

cach-dau-day-den-led-tuyp

Tại sao nên sử dụng đèn led để chiếu sáng?

Có 8 lý do vững chắc mà bạn phải lựa chọn đèn led để chiếu sáng ngay lập tức:

  1. Đem lại hiệu quả chiếu sáng cao nhất

Với cùng một mức công suất tiêu thụ nhưng đèn led lại cho ra độ phát quang cao cùng khả năng chiếu sáng tốt hơn rất nhiều.

  1. Tập trung vào khu vực chiếu sáng

Ánh sáng đèn led phát ra chỉ tập trung vào đúng khu vực cần chiếu sáng, giúp không lãng phí ánh sáng.

  1. Hạn chế nhiệt tỏa ra

Với khả năng tỏa nhiệt ít, thấp hơn 30 – 50% so với các loại đèn khác. Chính vì thế, nó góp phần phòng chống ô nhiễm môi trường và bảo vệ mắt người dùng lâu dài.

  1. Đèn LED chỉ mờ đi mà không cháy

Khác với các loại bóng đèn truyền thống sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị cháy. Ngược lại, đèn led chỉ mờ đi mà không hề bị cháy. Khi sắp hết tuổi thọ thì đèn led sẽ mờ đi khoảng 20% so với ánh sáng ban đầu. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí đến phút cuối cùng.

  1. Không chứa thủy ngân, tia UV

Một trong những ưu điểm nổi bật của đèn led chính là không phát ra tia UV và chứa thủy ngân gây hại cho sức khỏe người dùng. Đồng thời sẽ bảo vệ môi trường nếu lỡ bị vỡ ra.

Xem thêm: Mẹo lựa chọn bóng đèn led chuẩn và chất nhất hiện nay

Cách đấu dây điện đèn led tuýp như thế nào?

Chuẩn bị các thiết bị:

  • Một đoạn dây điện dài – ngắn dựa trên kích thước của đèn, chuẩn nhất là khoảng 1-2m.
  • Chọn một máng đèn tuýp led và 1 bóng led để sử dụng. Nếu bạn muốn ánh sáng phát ra nhiều nhất thì có thể dùng máng tuýp đôi.
  • Nếu bạn đã sử từng sử dụng bóng đèn huỳnh quang, thì hãy tận dụng máng đèn cũ sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Cách đấu dây điện đèn led tuýp:

Đầu tiên, bạn hãy thảo bóng đèn huỳnh quang cũ ra khỏi võ. Dùng tua vít để gỡ bỏ những chấn lưu và tắc te trên máng, vì đèn tuýp led sẽ không cần sử dụng 2 thứ này. Với bóng đèn mới thì không cần thực hiện bước này.

huong-dan-cach-dau-day-den-led-tuyp

Tiến hành nối dây điện: Khi mua sản phẩm bóng đèn tuýp led thì sẽ có kèm theo một tờ giấy hướng dẫn bên trong hộp đèn. Bạn chỉ cần xem cách đấu dây dựa trên sơ đồ hướng dẫn. Với những ai vô tình làm rơi mất tờ giấy, thì cách đấu dây điện đèn led tuýp như sau:

  • Nối dây nguội còn được gọi là dây trung với đầu B và đầu 4. Tiếp tục nối trực tiếp với đầu 3.
  • Nối dây nóng còn được gọi là dây pha với đầu A và đầu 2. Tiếp tục nối với đầu 1 là xong.

Dù là máng đèn đơn, máng đèn đôi hay máng đèn ba thì bạn cũng chỉ cần áp dụng theo cách trên đây để làm tương tự là xong.

Sau khi nối dây điện đúng trên hướng dẫn của tôi, thì bạn lắp bóng đèn led tuýp và trong máng đèn thật chính xác. Rồi cắm điện và thử độ sáng của đèn đã ổn chưa.

Tham khảo thêm: Một số mẫu đèn led được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất

Thực chất áp dụng cách đấu dây điện đèn led tuýp mà tôi hướng dẫn trên đây chẳng có gì là quá khó. Chỉ cần một chút tinh ý nắm bắt được cách hoạt động của đèn tuýp led trong việc đi dây và lắp đặt thì sẽ làm rất nhanh chóng.

Hãy tự bạn tạo ra nguồn ánh sáng rực rỡ cho không gian sống của mình. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *