Hướng dẫn sử dụng đèn tiết kiệm điện

bong-tiet-kiem-dien

Sử dụng bóng đèn như thế nào để tiết kiệm tối đa điện năng  luôn là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Vậy giải pháp đặt ra là gì? lựa chọn loại bóng đèn nào để tiết kiệm điện năng? Hãy cùng chúng tôi tìm đáp án trong bài viết này bạn nhé.!

Loại bóng đèn tiết kiệm điện:

Bóng đèn compact dạng chữ U

  • Đặc tính sản phẩm:

Đèn compact dạng chữ U được phân làm nhiều loại, tuỳ theo kích thước và công suất. Có các loại từ 1 – 4U, dao động ở mức từ 9W – 70W. Loại bóng đèn 1 – 2U, công suất sử dụng từ 9W – 18W, được dùng thay thế cho những không gian phòng nhỏ hẹp như nhà tắm, hầm hoặc gầm cầu thang…

bong-den-tiet-kiem-compact

Riêng loại bóng đèn compact 3 – 4U có công suất tiêu thụ từ 35W – 70W chủ yếu được dùng thay thế cho những loại bóng đèn chiếu sáng công cộng, hẻm hoặc đèn đường khu phố.

  • Mức tiết kiệm điện: có thể tiết kiệm 75%-80% điện năng so với đèn sợi đốt nhưng vẫn cho chất lượng sáng tương đương.

Hầu hết các bóng đèn huỳnh quang compact đều được quảng cáo là tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, đèn huỳnh quang compact cũng có rất nhiều loại, vì vậy cần lưu ý giữa việc tiết kiệm năng lượng và đảm bảo nguồn sáng.

den-compact-xoan

Chẳng hạn, như bóng T10, là bóng đèn ống huỳnh quang thế hệ cũ, đường kính 40mm, tiêu tốn điện năng 40W, chưa kể chất lưu sắt từ tiêu thụ khoảng 12W và tuổi thọ chỉ có 6.000 giờ. Trong khi bóng T8 đường kính 26mm, tiêu thụ điện 36W, hiệu suất phát quang lớn hơn 20% và tuổi thọ là 16.000 giờ.

Đặc biệt, đèn huỳnh quang compact với dải công suất 5, 7, 9, 11, 13, 15, 18, 20, 26 W tiết kiệm 80% công suất điện nhưng phát ra quang thông bằng bóng đèn dây tóc có công suất gấp 5 lần.

bong-tiet-kiem-dien

Đèn Led

Đèn LED là một trong những thiết bị chiếu sáng mới đáp ứng hầu hết các tiêu chí bền, đẹp, tiết kiệm điện năng và tuổi thọ từ 30.000 – 50.000 giờ với giá thành gấp 1,3 – 1,5 lần so với đèn compact cùng độ sáng. Đặc biệt với những sản phẩm chính hãng, đèn LED được bảo hành đến 2 năm.

Xem thêm: Đèn led có hại đến mắt không, cùng tìm câu trả lời nhé bạn

bong-den-led-tron-sieu-tiet-kiem-dien

Tình trạng thắp sáng các bóng đèn khi không có chao chụp như nhiều gia đình hiện nay đã làm cho lượng ánh sáng chiếu vào diện tích sử dụng hữu ích chỉ đạt 40%. Khi có chao chụp, lượng ánh sáng hữu ích sẽ tăng lên 70 – 80% . Vì vậy, tuỳ theo mục đích cần sáng trần, sáng tường hay sáng sàn mà ta dùng các đèn, các loại chao chụp khác nhau để tận dụng tối đa ánh sáng phát ra.

Sử dụng tiết kiệm điện không những mang lại lợi ích cho bạn mà cả cho toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *