Chọn bóng đèn phù hợp với không gian nội thất theo những tiêu chí nào

phoi-hop-mau-sac

Hiện nay nhu cầu sử dụng đèn trang trí ngày một tăng cao. Nếu như trước kia đèn chỉ là công cụ mang ánh sáng đến cho nhân loại thì hiện nay đèn còn mang công năng trang trí và tạo tính độc đáo, khác lạ hơn cho không gian. Vậy làm sao có thể chọn bóng đèn phù hợp với không gian nội thất đặc biệt là phòng khách – nhà bếp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Các tiêu chí chọn đèn trang trí nội thất

1. Màu sắc phù hợp

Điều đầu tiên cần quan tâm để có một không gian nội thất đẹp đo chính là chọn lựa màu sắc phù hợp. Cụ thể quý khách muốn chọn đèn cho phòng khách – nhà bếp nên chú ý một số thông tin sau: để  tạo điểm nhấn vào chiếc đèn, hãy chọn màu đậm, hơi hướng trang trí tinh tế nên chọn lựa tông màu trung tính.

Xem thêm: Các loại đèn thường sử dụng nhiều nhất trong trang trí nội thất để chọn được bóng đèn phù hợp nhất cho căn nhà của bạn.

mau-sac-phong-thuy

2. Đế đèn

Đừng bỏ qua bộ phận này nhé, bởi đã có chiếc chụp đèn hoàn hảo thì phần đế đèn lại vô cùng quan trọng đấy. Chọn đế đèn cần cân nhắc trên hình dáng, chiều cao, rộng, hẹp của đế đèn để chọn lựa.

Để xem cách trang trí bóng đèn trong ngôi nhà đúng cách bạn có thể click vào đây nhé.

de-den-led

Phần chụp đèn nên chọn hơi thấp để che cái công tắc tuy nhiên không nên gây bất tiện cho người dùng mỗi khi bật tắt đèn.

3. Hài hòa với nội thất xung quanh

Lý do quan trọng nhất. Bởi có phần chụp đẹp, phần đế ăn rơ với chụp mà lại lạc lõng trong không gian sử dụng thì không hề ấn tượng chút nào. Nếu bàn có diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn chiếc đèn nhỏ, đèn gần bộ sa lông có thể to hơn theo kích thước của phòng khách.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn bóng đèn chất lượng, lâu bền cần những yêu cầu gì?

phoi-hop-mau-sac

Phòng bếp có thể là bộ đèn chùm, tóm lại tùy không gian và cách bài trí cũng như phong cách mà chủ nhà hướng tới để chọn lựa chiếc đèn phù hợp cho phòng khách – nhà bếp.

Hay bạn có thể chọn lựa đèn âm trần để tạo thêm điểm nhấn cho những chi tiết trang trí đồng thời mang lại ánh sáng đều hơn trong suốt không gian sử dụng. Ưu điểm của đèn âm trần đó chính là có thể tạo nhiều màu sắc và kiểu cách khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *