Những điều cần tránh khi sử dụng bóng đèn ngủ cho trẻ sơ sinh

bong den
Bóng đèn ngủ tuy rất thông dụng, hỗ trợ cho bé khi ngủ. Tuy nhiên các mẹ cần chú ý khi sử dụng đèn ngủ cho trẻ đúng cách để tránh ảnh hưởng đến bé.

Các lưu ý khi sử dụng đèn ngủ cho bé:

Không nên mở đèn ngủ suốt đêm

Trong thời gian ngủ ánh sáng sẽ gây hại đến thị giác của trẻ. Khi ngủ trong môi trường ánh sáng mắt bé vẫn bị kích thích hoạt động liên tục làm cho mắt không nghỉ ngơi đầy đủ.

Đối với trẻ sơ sinh mắt vẫn chưa hoàn toàn ổn định nên khi ngủ cho cơ mi khép lại hoàn toàn thư giãn.

Tham khảo thêm: Các tiêu chí của loại đèn thường sử dụng cho cho phòng trẻ để bố trí ánh sáng phù hợp.

bong den

Nghiên cứu cũng cho rằng ánh sáng sẽ tăng khả năng cận thị của trẻ theo cấp số nhân ảnh hưởng đến trẻ.

Trẻ khó ngủ khi có ánh sáng

Không những trẻ mà cả người lớn cũng rất khó ngủ khi có ánh sáng, các trẻ sẽ ngủ dễ hơn khi trong môi trường tối. Các nhà nghiên cứu chứng minh ánh sáng ức chế sự tiết melatonin, hormone này làm cho trẻ ngủ tự nhiên.

Bí quyết trang trí bóng đèn phòng ngủ cho bé yêu cực đẹp mà bạn chưa biết.

den-cho-be

Khi trẻ đã ngủ thì ánh sáng vẫn có thể vào não làm cho cơ thể trẻ không sản xuất melatonin. Khi cơ thể ít melatonin sẽ làm cho trẻ bị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc.

Trẻ có sức đề kháng yếu hơn khi ngủ dưới ánh sáng

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, để trẻ ngủ trong môi trường không có ánh sáng cơ thể sẽ sản xuất kháng thể chống virus cao gấp đôi những trẻ khác. Vì vậy không nên để trẻ tiếp xúc với ánh sáng khi ngủ.

Xem thêm: Cách chọn bóng đèn sưởi ấm cho trẻ tốt và an toàn.

Bật đèn khi ngủ ảnh hưởng đến phát triển thị giác của trẻ

Một giấc ngủ dài dưới điều kiện vẫn có ánh sáng sẽ bất lợi cho sự phát triển thị giác của trẻ.  Khi trẻ ngủ, cơ mi sẽ khép lại và đôi mắt bên trong hoàn toàn thư giãn. Vậy nhưng nếu ngủ dưới ánh sáng của đèn ngủ, vẫn có kích thích ánh sáng, đôi mắt bé vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và cơ mi cũng không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn bóng đèn bàn học cho trẻ an toàn giúp thị giác của bé luôn sáng tốt.

den-ngu-cho-be

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, khi mắt vẫn chưa thực sự ổn định, điều này có thể dễ dàng gây thiệt hại cho võng mạc, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của tầm nhìn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đèn ngủ càng sáng sẽ làm càng tăng khả năng cận thị của trẻ theo cấp số nhân.

Đèn ngủ làm cho bé chậm phát triển

Khi ngủ, cơ thể trẻ vẫn tiếp tục tiết ra các hormone tăng trưởng, thậm chí một số hormone tăng chiều cao cho trẻ còn tiết ra nhiều nhất vào ban đêm. Bật đèn ngủ không chỉ khiến giấc ngủ của trẻ không sâu mà còn cản trở sự tiết ra những hormone này.

Mức độ hormone tăng trưởng giảm sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường của trẻ sơ sinh.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tới dadco.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *