Bí quyết trang trí bóng đèn phòng ngủ cho bé yêu cực đẹp

trang-tri-phong-be

Giấc ngủ rất quan trọng với bé, giấc ngủ sâu giúp bé phát triển tốt. Do đó việc lựa chọn và trang trí bóng đèn phòng ngủ cho bé phù hợp cũng không kém quan trọng. Đối với phòng ngủ cho bé bạn phải hiểu biết để lựa chọn loại đèn nào tốt nhất cho bé. Không được quá gắt vì em bé rất nhạy cảm, chỉ cần một chút ánh sáng hơi quá là có thể làm bé thức giấc.

denngu

Một trong những điều mà nhiều người thường bỏ qua khi lên sơ đồ điện cho phòng ngủ là vị trí công tắc đèn. Ở đây không gian sinh hoạt chính là chiếc giường, vì vậy cần thiết phải có những chiếc công tắc được đặt cạnh đầu giường để bé không phải tung chăn dậy để tắt ánh sáng trong phong trước khi ngủ, nhất là vào những đêm đông giá rét.

Đặc biệt, ổ điện nên để ẩn trong tường để tránh cho bé bị điện giật.

Tham khảo thêm: Các loại bóng đèn sưởi ấm cho trẻ tốt nhất hiện nay an toàn và chất lượng.

Bố trí ánh sáng phù hợp cho phòng của bé

Bạn cần xem xét cụ thể phòng ngủ cho bé sẽ dành cho bé tập đi và bé sơ sinh hay là phòng dành cho 2 bé lớn? Có cần rộng để làm phòng chơi luôn không? Hay là các bé có cần bàn học hay tủ đựng đồ chơi không?

Xem thêm: Các tiêu chí của bóng đèn thường dùng cho trẻ em mà bạn chưa biết.

phong-ngu-be-yeu

Cố gắng giữ cho sàn nhà càng rộng càng tốt vì bé sẽ lăn lóc chơi trên sàn hầu hết thời gian đồng thời sàn rộng sẽ đem lại cảm giác phòng cũng rộng hơn.

1. Màu sắc

Cho các bé ngủ chung sẽ đem lại nhiều niềm vui như những lúc cùng chơi buổi sáng hoặc tỉ tê lúc khuya chẳng hạn. Thử thách ở chỗ làm sao trang trí căn phòng ngủ cho bé khi mà diện tích thì nhỏ mà các bé lại có sở thích khác nhau. Bạn có thể tham khảo các cách sau để tìm ra chủ đề phù hợp với các bé.

2. Cách bố trí phòng ngủ cho bé

Đầu tiên phải có cách bố trí. Bạn cần xem xét cụ thể phòng ngủ cho bé sẽ dành cho bé tập đi và bé sơ sinh hay là phòng dành cho 2 bé lớn? Có cần rộng để làm phòng chơi luôn không? Hay là các bé có cần bàn học hay tủ đựng đồ chơi không?

Bạn nên canh kích thước phòng và vẽ thử sơ đồ phòng ngủ cho bé xem cái nào hợp lý nhất hoặc sử dụng công cụ trang trí phòng ngủ cho bé.

Xem thêm: Các tiêu chuẩn của bóng đèn giúp đôi mắt của bé luôn khỏe đẹp trong học tập

trang-tri-phong-be

Cố gắng giữ cho sàn nhà càng rộng càng tốt vì bé sẽ lăn lóc chơi trên sàn hầu hết thời gian đồng thời sàn rộng sẽ đem lại cảm giác phòng cũng rộng hơn.

Căn phòng hợp lí nhất thường có tô màu chung rồi mới tới từng góc riêng để mỗi bé thể hiện cá tính. Bạn có thể dùng màu trung tính cho tường, sàn và đồ nội thất và sau đó mới thể hiện sở thích từng bé qua cách trang trí góc giường của bé.

Bạn có thể dùng kệ đầu giường có hình trang trí khác nhau hoặc dùng các loại đề can dán tường dạng dải mỏng dán viền quanh góc phòng của bé. Chú ý là những góc riêng cũng phải phần nào hợp với tổng thể chung.

3. Chủ đề cho phòng ngủ cho bé

Khi trang trí phòng, bạn nên theo những sở thích của bé. Khủng long, chuyện cổ tích hay thể thao luôn là những chủ đề thông dụng có thể áp dụng khi trang trí giường, tường hay sticker.

Đối với những chủ đề trung tính có thể sử dụng cho cả bé gái và bé trai, bạn có thể dùng chủ đề Winnie-the-Pooh (tham khảo thêm về mẹo trang trí ở đây).

Nếu con bạn không thống nhất được phông cho phòng thì bạn có thể dùng phông rừng hay cảnh dưới đại dương.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn bóng đèn bàn học cho trẻ an toàn giúp bạn lựa chọn được những bóng đèn có công suất phù hợp với từng độ tuổi của bé yêu.

4. Lựa chọn giường

Giường tầng thường là lựa chọn đầu tiên khi cho các bé ngủ chung giường vì loại này tiết kiệm được nhiều không gian mà vẫn đảm bảo bé có góc riêng của mình. Tuy nhiên, loại giường này đòi hỏi trần nhà hơi cao và không phù hợp các bé còn nhỏ quá.

Guong-be-trai-2

Đối với các bé còn quá nhỏ, lựa chọn tốt nhất là mỗi bé một chiếc giường nhỏ để ở 2 bên riêng biệt mỗi bên đều có bàn đầu giường. Hoặc bố trí mỗi góc một giường.

Tuỳ không gian mà bạn chọn giường, từ đó bạn tiếp tục chọn tủ kệ chứa đồ hay bàn học cho phù hợp.

5. Tủ

Có 2 bé nghĩa là cần chỗ chứa đồ nhiều gấp đôi. Nếu tủ đồ của bé cũng chia đôi thì bạn nên chú ý thêm chỗ treo đồ, kệ và chỗ để giày. Những hộc tủ rải rác trong phòng sẽ cho bé có thêm chỗ cất quần áo hoặc tận dụng mặt bàn mặt tủ để bày thêm đồ.

Chon-tu-quan-ao-cho-be-gai-don-gian-chi-voi-4-buoc-1

Nếu phòng rộng dùng làm phòng chơi cho bé luôn thì bạn nên bố trí khu vui chơi tách biệt khỏi chỗ ngủ cũng như thiết kế thêm tủ kệ để bé cất đồ chơi.

6. Đèn phòng

Nếu các bé ở độ tuổi khá chênh nhau, các bé sẽ đi ngủ khác giờ của nhau và nhu cầu dùng ánh sáng trong phòng cũng khác nhau. Bạn cần chú ý để chọn đèn phù hợp từng bé. Ví dụ như gắn đèn trần có chế độ đèn mờ để dễ thay đổi độ sáng của phòng, gắn đèn đọc sách cho bé lớn, đèn ngủ cho bé nhỏ.

Những điều cần tránh khi sử dụng bóng đèn ngủ cho trẻ sơ sinh ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bé.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên hy vọng việc chọn bóng đèn cho phòng của bé sẽ không trở thành vấn đề khó khăn cho gia đình bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tới website: https://dadco.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *