Hướng dẫn cách sử dụng đèn huỳnh quang an toàn, hiệu quả

bong-den-huynh-quang

Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết đến việc làm thế nào để tăng tuổi thọ của bóng cũng như khả năng chiếu sáng tốt ? Bạn cần biết cách sử dụng bóng đèn huỳnh quang an toàn, hiệu quả.

Cách sử dụng đèn huỳnh quang:

1) Sử dụng tăng-phô thích hợp với bóng đèn

Hiện nay các loại tăng phô điện tử mới với nhiều ưu điểm là giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm điện và an toàn sử dụng. Tiết kiệm từ 25% – 30% so với tăng-phô sắt từ, đồng thời còn giúp tăng tuổi thọ của bóng đèn. Vì thế hãy lựa chọn các loại tăng-phô điện tử thay cho tăng-phô sắt từ cũ.

Lưu ý, lựa chọn tăng phô thích hợp với bóng đèn huỳnh quang. Ví dụ bóng đèn 40W thì dùng tăng-phô 40W. Nếu sử dụng tăng-phô nhỏ 20W thì đèn sẽ chớp liên tục và không thể sáng được. Và ngược lại, bóng 20W mà sử dụng tăng-phô 40W sẽ làm giảm tuổi thọ bóng đèn.

Bạn xem thêm : Những thông tin cơ bản về tăng phô để hiểu tổng quát hơn về tăng phô.

  •  Lắp đèn huỳnh quang xa nơi ẩm ướt

Để an toàn trong quá trình sử dụng, tránh rò rỉ điện cũng như tránh hư hỏng do bóng đèn tiếp xúc với nước. Nên lắp đặt bóng đèn huỳnh quang tránh những nơi gần nguồn nước như mái hiên, bồn chứa nước, tường hay bị rò rỉ nước mưa,… Nếu cần thiết phải thắp sáng ở những nơi gần nguồn nước thì phải sử dụng máng đèn chuyên dụng có độ chống thấm cao hoặc có chụp che nước mưa.

bong-den-huynh-quang

 

2) Lắp đặt đúng cách

Khi lắp đặt cần lắp đúng theo mạch điện bóng đèn huỳnh quang để đèn có thể hoạt động tốt và tránh gây ra sự cố chập cháy đáng tiếc. Để tránh hiện tượng bóng đèn vẫn còn chớp, sáng mờ ở hai đầu khi đã tắt công tắc, bạn phải nối dây nóng của nguồn điện chạy qua công tắc.

Mời bạn có thể xem thêm: Những chú ý khi sử dụng bóng đèn huỳnh quang để có thể tránh những điều không mong muốn xảy ra.

lap-dat-den-huynh-quang

  •  Phân bổ số lượng bóng đèn hợp lý

Để tiết kiệm lượng điện năng tiêu tốn cho việc chiếu sáng cũng như giảm thiểu chi phí sinh hoạt bạn nên tính toán, phân bổ số lượng bóng đèn huỳnh quang hợp lý cho không gian ngôi nhà.

  •  Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh định kỳ

Trong quá trình sử dụng, đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định tránh ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng của bóng đèn huỳnh quang. Định kỳ kiểm tra vệ sinh, lau chùi sạch sẽ tránh côn trùng làm tổ, cắn dây điện gây chập mạch hỏng hóc.

Với những cách trên, thì việc sử dụng đèn huỳnh quang an toàn, hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng như chi phí cho cuộc sống gia đình.

Bạn có thể xem: Một số ưu nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang để thêm cho mình những điều bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *