Tin tức

Một số chú ý khi sử dụng đèn huỳnh quang mà bạn cần phải biết

bong-den-huynh-quang

Đèn huỳnh quang được sử dụng phổ biến trong không gian nhà ở, văn phòng…Vì độ sử dụng thường xuyên của nó nên mọi người cần chú ý.

Sử dụng đèn huỳnh quang cần chú ý những điểm sau:

Lắp đặt và ứng dụng

Tình trạng thắp sáng các bóng đèn khi không có chao chụp như nhiều gia đình hiện nay đã làm cho lượng ánh sáng chiếu vào diện tích sử dụng hữu ích chỉ đạt 40%. Khi có chao chụp, lượng ánh sáng hữu ích sẽ tăng lên 70 – 80% . Vì vậy, tuỳ theo mục đích cần sáng trần, sáng tường hay sáng sàn mà ta dùng các đèn, các loại chao chụp khác nhau để tận dụng tối đa ánh sáng phát ra. Chú ý khi lắp đăt bóng huỳnh quang :

  •  Khi lắp bong den bạn cần nắm vào phần nhựa trắng của bóng để vặn vào, không nắm vào phần bóng.
  •  Không nên lắp đặt bóng đèn  những nơi ẩm ướt, sẽ làm hư các tụ, mạch điện ở đui bóng. Khi lắp đèn  ở nhà tắm hoặc ngoài trời, nên chọn loại bóng đèn có khả năng chống ẩm, chuyên dụng trong môi trường ẩm ướt được thiết kế kèm đui kín chống ẩm.
  •  Để bóng đèn  hoạt động hiệu quả và có kéo dài được tuổi thọ nên để bóng sáng tối thiểu 15 phút rồi mới tắt.

bong-den-huynh-quang

  •  Ngoài ra, có thể dùng đèn để làm đèn bàn học, đèn đọc sách. Tuy nhiên, nên chọn bóng  cho ánh sáng vàng gần với ánh sáng tự nhiên, tránh cho mắt nhanh bị nhức mỏi.
  •  Đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để biết cách xử lý khi đèn bị bể vỡ, tránh tác động của thủy ngân trong đèn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống.

Xem thêm: Những biện pháp xử lí bóng đèn huỳnh quang bị vỡ ở nhà an toàn và hiệu quả, tránh những thương tích xảy ra.

Vệ sinh đèn huỳnh quang thường xuyên

Đèn huỳnh quang cũng giống như những loại đèn khác, khi dùng trong thời gian dài và để lâu trong không khí nó đều dễ bị hỏng hoặc bị bẩn khiến hiệu suất chiếu sáng và tuổi thọ của bóng đèn cũng giảm theo.

Tìm hiểu thêm: Những ưu và nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang.

ve-sinh-bong-den-huynh-quang

Lưu ý, khi lau chùi đèn huỳnh quang , bạn phải cẩn thận bởi bột huỳnh quang dễ bị bay, vì vậy bạn chỉ nên lau đèn huỳnh quang  bằng nước, không nên lau bằng cồn.

Khi làm sạch đèn huỳnh quang , bạn nên tháo đèn ra khỏi nguồn điện trước để tránh những rủi ro đáng tiếc do điện gây nên. Tốt nhất, bạn nên dùng khăn ẩm để lau, không nên nhúng đèn trực tiếp vào nước.

Hướng dẫn sử dụng bóng đèn huỳnh quang an toàn, hiệu quả

Bong-den-huynh-quang-dai

Không nên bật tắt đèn huỳnh quang  nhiều lần, như vậy sẽ dễ bị cháy bóng. Bạn nên bảo quản đèn huỳnh quang  ở những nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nước.

Hơn nữa, bạn phải đảm bảo nguồn điện ổn định và nên đổi đầu của bóng đèn sau một thời gian sử dụng để tăng tuổi thọ của đèn huỳnh quang

Nên quét vôi tường màu sáng để giảm số bóng đèn. Nên dùng loại bóng có chức năng tiết kiệm điện như bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn tuýp gầy.

Xem thêm: Sự so sánh giữa bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn Compact để biết 2 loại bóng này khác nhau ở chỗ nào nhé.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của chúng tôi, xin liên hệ tới website: https://dadco.com.vn sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *