Tin tức

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách an toàn

Lợi ích của bếp hồng ngoại
Rate this post

Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, chính vì thế con người muốn tìm đến những tiện ích sử dụng dễ dàng, nhanh chóng. Do đó, việc chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp hồng ngoại đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu điểm và cách sử dụng bếp hồng ngoại dành cho những ai chưa biết nhé!

Những lợi ích của bếp hồng ngoại mang lại:

Không tạo khói, khí CO2

Trong quá trình hoạt động, bếp sẽ tạo ra tia hồng ngoại kết hợp với nhiệt lượng cao làm nóng mặt bếp, giúp người dùng có thể nhanh chóng thực hiện việc nấu nướng.

Với lợi thế là không tạo ra lửa nên không sinh ra khói. Điều này giúp giảm thiểu lượng khí CO2 độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người như dòng bếp gas trước đây.

Tham khảo: Các loại bếp hồng ngoại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại

Không tích điện, không bị rò rỉ

Tia hồng ngoại từ bếp phát ra chỉ mang tác dụng duy nhất là tạo nhiệt nên cực kỳ an toàn. Điều này giảm thiểu tình trạng rò rỉ điện mà bếp điện từ thường gây ra.

Dùng được cho mọi loại nồi

Bếp điện từ có nhược điểm chính là rất kén nồi dùng, gây bất lợi khi sử dụng. Trong khi đó, bếp hồng ngoại có thể dùng được mọi loại nồi, bạn có thể đun nấu thoải mái mà không sợ gây hư hỏng bếp.

Với tính năng tuyệt vời, ngoài bếp hồng ngoại ra thì bóng hồng ngoại được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Tiết kiệm năng lượng tối đa

Một điểm mạnh của bếp hồng ngoại mà bạn cần biết chính là giúp tiết kiệm nhiệt lượng phát ra đến 60% so với các dòng bếp thông thường. Nhờ cơ chế hoạt động thông minh giúp nhiệt lượng chỉ tập trung tại vùng cố định nên không làm thất thoát nhiệt ra ngoài.

Lợi ích của bếp hồng ngoại

Lợi ích của bếp hồng ngoại

Lau chùi, vệ sinh dễ dàng

Mặt bếp được làm bằng lớp kính cường lực có khả năng chống va đập cao. Không chỉ ngăn ngừa tình trạng làm nứt vỡ khi vô tình làm rơi đồ cứng lên mà còn giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Sau mỗi lần nấu ăn, bạn chỉ cần dùng khăn ướt mềm lau chùi là bếp sẽ sạch ngay như mới.

Để kiểm tra bóng đèn hồng ngoại chính xác, an toàn thì bạn có thể click tại đây.

Sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách:

  1. Tránh đặt bếp gần các vị trí có nước, lửa hoặc các thiết bị điện tử

Việc vô tình đặt bếp gần các khu vực này sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ nguy hiểm, vì:

  • Bếp hồng ngoại sử dụng điện hoạt động là chính, lượng nhiệt từ bếp tỏa ra rất cao. Nếu tiếp xúc với các nhiệt độ cao khác từ lò nướng hay bếp gas sẽ giảm chất lượng sử dụng của sản phẩm.
  • Khi bếp tiếp xúc với nước, dù đang hoạt động hay đã tắt cũng là điều kiêng kỵ mà người dùng nên tránh. Việc mặt bếp đang nóng mà “trúng” nước sẽ nhanh chóng bị nứt vỡ
  • Với nước, cả khi bếp hồng ngoại đang hoạt động cũng như khi đã tắt đều rất kiêng kị. Nếu mặt bếp đang nóng mà tiếp xúc với nước, sẽ dễ làm mặt bếp hồng ngoại bị nứt vỡ. Trong trường hợp bếp còn nóng mà dùng khăn ướt để lau chùi sẽ khiến nước rơi vào bộ phận bên trong, điều này khiến dây kết nối bị chập mạch và hư hỏng.
  • Đặt bếp gần các thiết bị điện tử khác chính là nguyên nhân gây cháy dây chuyền “không báo trước”. Do đó, hãy thực cẩn trọng và đặt bếp hồng ngoại ở một vị trí riêng biệt là tốt nhất.
Cách sử dụng bếp hồng ngoại

Cách sử dụng bếp hồng ngoại

  1. Tránh đặt bếp ở vị trí có nhiều vật chắn hoặc quá gần tường

Bếp hồng ngoại tạo nhiệt nhiều nên rất nóng khi hoạt động. Việc bài trí bếp ở 2 vị trí này sẽ khiến không khí bị tích tụ và khó tản ra ngoài. Nó sẽ làm độ ẩm ở xung quanh, khiến bếp dễ bị “mát” không dùng được.

Đồng thời, sau quá trình nấu nướng thì quạt tản nhiệt cũng đã hoạt động hết công suất nên rất dễ phát nổ nếu khu vực xung quanh quá nóng. Chính vì thế, bạn hãy đặt bếp cách tường ít nhất là 15cm, không gian phải thật thoáng đãng, không có vật chắn nào sẽ an toàn hơn.

Tham khảo thêm: Không gian bếp ấm cúng với những cách chọn bóng đèn theo phong cách cổ.

  1. Hạn chế dùng chung ổ cắm điện với các thiết bị khác

Dòng bếp hồng ngoại có công suất hoạt động rất cao, việc sử dụng chung 1 ổ điện với nhiều thiết bị cùng lúc sẽ gây quá tải. Nếu bạn không để ý kịp thời thì khả năng cháy nổ sẽ diễn ra rất nhanh.

Vì vậy, mỗi lần dùng bếp hồng ngoại bạn nên sử dụng một ổ cắm riêng. Trường hợp dòng điện trong nhà không ổn định thì hãy lắp thêm ổn áp để đảm bảo việc sử dụng bếp luôn ổn định.

  1. Khi mặt bếp đang còn hoạt động thì tuyệt đối không chạm tay vào

Xuyên suốt quá trình nấu ăn hoặc sau khi dùng xong, tuyệt đối không chạm tay vào bất kỳ bộ phận nào của bếp nếu bạn không muốn bị bỏng. Việc lau chùi bếp sẽ tốt hơn khi bếp đã hoàn toàn ngừng hoạt động, mặt bếp cũng đã “nguội” đi. Đây là lúc an toàn để làm vệ sinh sạch sẽ.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được đặt đồ dùng bằng nhựa, vải, … lên mặt bếp đang còn nóng. Nhựa khi gặp nhiệt độ lớn sẽ chảy ra gây kết dính mặt bếp, không thể xử lý sạch được. Điều này giảm khả năng hoạt động của bếp và dễ hư hỏng hơn.

Xem thêm: Kỹ thuật lựa chọn bóng đèn đủ số lượng cho căn phòng của bạn.

Sử dụng bếp hồng ngoại đúng

Sử dụng bếp hồng ngoại đúng

Trên hiện trường có bán một số bếp hồng ngoại có tích hợp thêm tính năng cảnh báo người dùng khi mặt bếp còn đang nóng. Điều này cực kỳ có ích cho những ai thường xuyên nấu nướng.

  1. Để bếp tránh xa vòng tay trẻ em

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng lại là vấn đề mà những gia đình có con nhỏ nên chú ý. Trẻ nhỏ sẽ không biết bếp khi nào còn nóng hay không, đã cắm điện hay chưa, … sự tò mò của trẻ sẽ dễ gây ra những nguy hiểm không thể lường trước.

Mong rằng với những thông tin bổ ích về bếp hồng ngoại trên đây sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng bếp một cách tối ưu và an toàn nhất. Nhớ đón xem các bài viết khác của tôi nữa nhé!

Nếu khách hàng có nhu cầu mua hay thắc mắc về bếp hồng ngoại thì có thể liên hệ website: https://dadco.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *