Mẹo thay đèn LED tuýp vào máng đèn huỳnh quang cũ chuyên nghiệp

Bộ đèn tuýp

Trong quá trình sử dụng đèn huỳnh quang, chúng ta sẽ cần thay mới sản phẩm. Thực tế, hiện nay bóng đèn huỳnh quang đang ít sử dụng dần và được thay thế bằng bóng đèn led. Bởi vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội và là thiết bị chiếu sáng “xanh” thân thiện với đời sống con người. Lý do vì sao nên chọn đèn led để sử dụng? Cách thay đèn led tuýp vào máng đèn huỳnh quang cũ như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn dưới đây nha:

Tại sao nên sử dụng bóng đèn led tuýp thay vì tuýp huỳnh quang?

1. Không chứa thủy ngân độc hại

Các bóng đèn huỳnh quang đều chứa thủy ngân trong ruột, khi sử dụng dưới điều kiện bình thường thì nó sẽ hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, nếu vô tình làm vỡ bóng huỳnh quang, khiến thủy ngân thoát ra ngoài sẽ gây nguy hiểm cực kỳ cho sức khỏe người dùng cũng như môi trường sống xung quanh.

Kỹ thuật đấu dây điện tuýp led chuẩn và an toàn nhất.

Đèn led tuýp
Đèn led tuýp

Trong khi đó, tuýp led lại hoàn toàn vô hại khi không chứa bất kỳ thủy ngân và các chất độc hại khác. Chính vì thế dù có vỡ ra cũng rất an toàn cho người dùng. Đó cũng là lý do, tuýp led sau khi hết tuổi thọ được tái chế 100%.

2.  Hoạt động tốt trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt

Nhiều người không biết rằng, nhiệt độ môi trường xung quanh có thể tác động đến hiệu suất chiếu sáng. Tuýp huỳnh quang chỉ hoạt động tốt trong một mức nhiệt độ hạn chế, trong môi trường lạnh sẽ khó chiếu tốt.

Ngược lại, đèn led có thể hoạt động ổn định trong mọi điều kiện nhiệt độ như nóng bức, lạnh giá, bí bách, … chúng sẽ phát sáng nhanh mà không cần thời gian làm ấm.

Xem thêm: Những ưu điểm nổi bật của các bóng đèn phổ biến hiện nay.

3. Chiếu sáng theo hướng tập trung

Chắc rằng, khá nhiều người không để ý đến góc chiếu sáng của đèn. Việc chọn một sản phẩm có góc chiếu sáng không hợp lý sẽ gây lãng phí năng lượng và nguồn ánh sáng. Bóng đèn huỳnh quang có  góc chiếu tỏa 360 độ, đồng nghĩa rằng có đến 20% – 30% ánh sáng tỏa ra lãng phí vào những  khu vực không cần thiết. Đèn led tuýp với góc chiếu khoảng 240 độ, chỉ tập trung vào một khu vực cần thiết, chính vì thế hiệu quả sử dụng sẽ cao hơn.

Đèn led tuýp bán nguyệt
Đèn led tuýp bán nguyệt

4. Tiết kiệm nhiệt năng sử dụng

Nếu như trước đây bóng đèn huỳnh quang được xem là tiết kiệm cao nhất. Thì sau khi tuýp led ra đời đã “đánh bật” sản phẩm này ngay lập tức. Hiệu năng của đèn huỳnh quang đạt từ 50 – 60%. Còn đèn tuýp led lại chuyển hóa đến 90% năng lượng điện thành ánh sáng và chỉ hao phí dạng nhiệt <10%. Có thể thấy, sử dụng đèn led là giải pháp hàng đầu để tiết kiệm chi phí chiếu sáng hiện nay.

5. Ít tỏa nhiệt

Nếu đèn chiếu sáng phát ra lượng nhiệt quá lớn sẽ là vấn đề nghiêm trọng. Đặc biệt, với những không gian có quy mô lớn như nhà xưởng với hệ thống chiếu sáng lắp đặt rất nhiều bóng đèn. Cũng vì vậy sẽ tăng nhiệt độ trong phòng trở nên nóng bức hơn, máy điều hòa phải hoạt động nhiều hơn.

Đèn led tỏa rất ít nhiệt ra môi trường, có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền mà không làm tăng nhiệt độ xung quanh tăng cao. Chính vì thế, sử dụng đèn led cũng góp phần không ít giúp giảm bớt lượng điện tiêu thụ từ các thiết bị làm mát.

Tham khảo thêm: Điểm khác biệt giữa bóng đèn led và bóng đèn huỳnh quang giúp bạn hiểu hơn về 2 bóng đèn này.

6. Tuổi thọ cao

Tuổi thọ trung bình của các tuýp led là 50.000 giờ và có thể đạt 100.000 giờ chiếu sáng. Chúng gấp  3 – 4 lần so với đèn huỳnh quang cao cấp khi có mức độ chiếu sáng chỉ tầm 15.000 giờ.

7. Chống rung, lắc cao khi hoạt động

Vỏ đèn bên ngoài được làm bằng chất liệu cao cấp, có khả năng chống va đập mạnh. Đặc biệt là có thể chống rung, lắc khi có vật thể lạ vô tình đập vào. Nhờ ưu điểm này mà đèn led được sử dụng nhiều ngoài trời như đèn đường, đèn chiếu công trình, …

Bộ đèn tuýp
Bộ đèn tuýp

8. Ánh sáng phát ra chân thật, dễ nhìn

Nhờ nguồn sáng trắng ấm giống như ánh mặt trời ban ngày nên tạo cảm giác rất dễ chịu cho người dùng. Khi nhìn lâu cũng không bị mỏi hay nhức mắt, nhờ vậy mà các công ty chọn lựa loại đèn này để sử dụng nhằm giúp nhân viên có thể tập trung công việc tốt hơn.

Cách thay bóng tuýp led vào máng đèn huỳnh quang cũ

Với các tuýp huỳnh quang khi lắp vào máng đèn mới cần đến tắc te và chấn lưu. Cũng chính vì thế, khi bật công tắc thì đèn phát sáng chậm hơn. Bởi lượng điện phải truyền qua tắc te, chấn lưu mới giúp đèn chiếu sáng được.

Tuýp led lại khác, sản phẩm có thể chiếu sáng nhanh và ổn định ngay khi bật công tắc. Vì nó được thiết kế theo công nghệ hiện đại, loại bỏ hoàn toàn chấn lưu, tắc te ra khỏi máng. Điều này giúp tiết kiệm điện quang cũng như bảo vệ mắt người dùng vì đèn không gây ra hiện tượng nhấp nháy.

Cách thay đèn tuýp led vào máng quang cũ
Cách thay đèn tuýp led vào máng huỳnh quang cũ

Quy trình thay tuýp led vào máng huỳnh quang cũ:

Bước 1: Tắt cầu dao điện trước khi lắp đèn.

Bước 2: Tháo tuýp huỳnh quang ra khỏi máng đèn.

Bước 3: Tháo lớp vỏ máng đèn và bỏ tắc te ra khỏi máng đèn.

Bước 4: Không sử dụng chấn lưu, đấu trực tiếp đầu vào và đầu ra ở vị trí của chấn lưu.

Bước 5: Lắp bóng tuýp LED vào, với cách lắp đơn giản như bình thường.

Trường hợp thay thế đèn tuýp đôi hoặc ba cũng thực hiện tương tự như trên đây. Sau khi lắp xong, kiểm tra xem có đúng vị trí hay không. Bật thử công tắc xem đèn có sáng, nếu chưa lên đèn thì có nghĩa bạn lắp bị trật, nên điều chỉnh lại.

Qua những thông tin bổ ích về việc thay thế đèn led vào máng huỳnh quang cũ cũng như lý do vì sao nên sử dụng tuýp led thay cho tuýp huỳnh quang. Mong rằng tôi đã đem lại cho bạn thông tin bổ ích. Nhớ đón xem những bài viết khác của tôi nữa nhé!

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp website: https://dadco.com.vn/ để được hỗ trợ.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *