Giải pháp chiếu sáng tốt cho cửa hàng. Bạn có biết?

giai-phap-chieu-sang-tot-cho-cua-hang

Khi nói đến việc thiết kế chiếu sáng tại các cửa hàng, siêu thị mini, việc chiếu sáng cho toàn bộ sản phẩm là việc rất quan trọng không thể xem nhẹ. Các thiết bị chiếu sáng phải cung cấp 1 lượng ánh sáng vừa đủ để làm nổi bật sản phẩm. Đây cũng là một yếu tố tất yếu để quyết định sự lựa chọn tiêu dùng của khách hàng. Bóng đèn Đăng Dương sẽ cho bạn biết đâu là giải pháp chiếu sáng tốt cho cửa hàng. Cùng xem nhé!.

Yêu cầu sử dụng ánh sáng tại các khu vực trong cửa hàng

Hóa đơn tiền điện dành riêng cho việc chiếu sáng là một phần không hề nhỏ trong tổng thể chi phí của một cửa hàng kinh doanh bán lẻ. Bộ Năng lượng Hoa Kỳ ước tính rằng chi phí dành cho việc chiếu sáng chiếm đến 42% hóa đơn điện của các nhà bán lẻ tại quốc gia này.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng DOE, Hoa Kỳ đã có gần 30 tỷ mét vuông diện tích kinh doanh bán lẻ. 90 tỷ kWh điện được sử dụng hàng năm bởi chính các cơ sở thương mại đó. Trong số này, hơn 37 tỷ KWH chỉ dùng cho việc chiếu sáng một mình. Công nghệ đèn LED đang dần cách mạng hóa cơ cấu chi phí thị trường bán lẻ và đang tạo ra những mô hình mới về tính chất cạnh tranh trong các cửa hàng bán lẻ.

tieu-chuan-chieu-sang-cua-cua-hang
Tiêu chuẩn sử dụng ánh sáng của các khu trong cửa hàng

Ánh sáng điểm:

Là loại đèn ánh sáng được sử dụng để làm nổi bật các cụm khu vực cụ thể. Tạo điểm nhấn đến sản phẩm trưng bày hoặc vị trí cần gây sự chú ý đặc biệt. Ánh sáng điểm có thể được sử dụng tại một số vị trí như: mặt trước của cửa hàng, trên bảng hiệu, logo, hoặc giá đỡ trưng bày…

Chiếu sáng trang trí:

Mục đích của loại đèn ánh sáng này là làm tăng thêm sự tinh tế, nét đẹp cho cửa hàng.

Ánh sáng chung:

Ánh sáng chung hay ánh sáng xung quanh là nguồn sáng chiếu sáng tổng thể cho cửa hàng. Nó phải đảm bảo cửa hàng không bị ảm đạm, khách hàng cảm thấy thoải mái và nhìn thấy chi tiết ở mọi nơi. Có thể bố trí đèn treo ở trung tâm căn phòng tạo ra ánh sáng tổng thể. Nhưng không làm thay đổi màu sắc của sản phẩm, tạo sự hài hòa trong tổng không gian chung.

Ánh sáng khu vực công việc:

Sử dụng ánh sáng để chiếu sáng rõ hơn các khu vực cần nhiều ánh sáng hơn để thực hiện các công việc nhất định.

Giải pháp chiếu sáng tốt cho cửa hàng

Đèn chiếu sáng trần

Đèn trần phải đảm bảo chức năng của nó là cung cấp ánh sáng chính cho toàn bộ cửa hàng. Các tiêu chí yêu cầu dành cho loại đèn này thường bao gồm: cường độ sáng, màu ánh sáng, CRI, góc chiếu.

Lựa chọn hàng đầu là kiểu đèn âm trần. Chúng được lắp đặt chìm, không chiếm diện tích, ánh sáng lan tỏa đồng đều và ít bóng mờ. Đèn âm trần thường được lắp đặt theo dạng mạng lưới với khoảng cách đều nhau trên khắp mặt trần. Sản phẩm này phù hợp với hầu hết các bề mặt.

Với các không gian rộng và có trần cao, có thể cân nhắc lựa chọn các loại đèn khác như: đèn panel hoặc đèn ốp trần cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt.

???Bạn có muốn biết thêm về:

Hình thức chiếu sáng của đèn led dây hắt trần?.

Các loại đèn led dây hắt trần tốt nhất?

giai-phap-chieu-sang-tot-cho-cua-hang-1
Sử dụng đèn led âm trần cho bày trí cửa hàng

Đèn chiếu sáng điểm nhấn

Đèn chiếu điểm – hay đèn led spotlight được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng hiện nay. Chúng phát ra ánh sáng theo hướng ứng với góc chiếu hẹp, tập trung vào một điểm để tạo cụm ánh sáng ấn tượng.

Hầu hết các đèn chiếu điểm đều được thiết kế với nguồn sáng cực kỳ chất lượng, CRI cao, nhiệt phát ra thấp để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và làm tươi sáng màu sắc hiển thị hơn.

Đèn tuýp led

Với ưu điểm là tiện dụng, tiết kiệm điện năng và diện tích bề mặt tường… đèn led tuýp cũng được sử dụng phổ biến rộng rãi trong các cửa hàng. Đặc biệt các cửa hàng trưng bày sản phẩm có quy mô chỉ vừa và nhỏ.

Với sự đa dạng về chủng loại, có độ dài kích thước khác nhau như 60cm, 120cm, 150cm,… Nên tùy thuộc vào diện tích, nhu cầu chiếu sáng, bạn có thể lựa chọn cho mình loại phù hợp. Không chỉ để chiếu sáng mà nó còn có thể được lắp đặt trong các tủ trưng bày để làm nổi bật sản phẩm chính.

giai-phap-chieu-sang-tot-cho-cua-hang-2
Sử dụng đèn tuýp Led để cửa hàng thêm lung linh

Đèn chiếu sáng quảng cáo

Hiện nay, các sản phẩm đèn chiếu sáng quảng cáo hiện đại đang trở thành xu hướng cho các cửa hàng kinh doanh bán lẻ. Đèn chiếu logo, đèn chiếu 3D…với ứng dụng công nghệ mới, với nhiều cách hiển thị ánh sáng độc đáo và không kém phần ấn tượng sẽ giúp ích lớn cho chiến dịch marketing của cửa hàng. 

Một số ý tưởng chiếu sáng tại cửa hàng, siêu thị mini

Khu vực kệ trưng bày 

Đa số các kệ trưng bày các mặt hàng tiêu dùng nhanh và sản phẩm thường được bố trí theo chiều dọc và chiều ngang. Nên trong trường hợp này chúng ta có thể lựa chọn bóng LED để vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể mang lại hiệu suất vượt trội và tính thẩm mỹ tương đối cao. Chúng ta có thể lắp đặt thẳng hàng phía trên các kệ trưng bày và sắp xếp dọc theo các lối đi. Nếu khoảng cách giữa các kệ hàng tương đối xa, chúng ta nên bố trí thêm đèn để mang lại ánh sáng đầy đủ cho khu vực này.

>>>Có thể bạn quan tâm: các loại đèn chiếu sáng nhà xưởng tốt nhất hiện nay.

mot-so-y-tuong-chieu-sang-cho-cua-hang-sieu-thi
Đèn chiếu sáng dành cho khu vực trưng bày tại siêu thị

Khu vực rau củ, thực phẩm

Ở khu vực này không chỉ yêu cầu lượng ánh sáng đủ mà yếu tố nhiệt độ màu và độ hoàn màu CRI cũng không được bỏ sót. Độ sáng trung bình ở khu vực này nên đặt từ 400-500 lux, gam ánh sáng vàng ấm 3000K – 4000K giúp thực phẩm trở nên bắt mắt tươi ngon hơn, độ hoàn màu của các đèn nên đáp ứng CRI>80 để mang lại màu sắc đẹp và tươi tắn.

Khu vực thu ngân, kho

Đây là khu vực hoạt động chính của nhân viên nên tại đây chúng ta cần nên lựa chọn đèn ánh sáng màu Trắng 6500K, độ sáng đạt 500lux giúp mang lại cảm giác thoải mái, giảm căng thẳng trong khi làm việc.

mot-so-y-tuong-chieu-sang-cho-cua-hang-sieu-thi-1
Đèn chiếu sáng tại quầy dành cho thu ngân

 

Với những thông tin ngắn gọn về giải pháp chiếu sáng tốt cho cửa hàngBóng đèn Đăng Dương vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ là những kiến thức hữu ích cho bạn khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho cửa hàng, hoặc siêu thị mini phục vụ cho nhu cầu chiếu sáng thương mại cho doanh nghiệp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *