Tin tức

Đèn pha led sân tennis và tiêu chuẩn chọn đèn chiếu sáng sân tennis

5/5 - (1 bình chọn)

Cũng như việc xây dựng sân chơi các môn thể thao khác, sân chơi tennis cần bố trí đèn chiếu sáng phù hợp và đúng quy chuẩn. Việc sử dụng đèn pha led trong chiếu sáng sân tennis với công suất cao đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Cùng công ty Đăng Dương tìm hiểu đèn pha led sân tennis và tiêu chuẩn chọn đèn chiếu sáng sân tennis.

Tiêu chuẩn chọn đèn chiếu sáng cho sân tennis

Thông thường một sân tennis đánh đơn có chiều dài là 23.77m chiều rộng là 8.23m. Đối với sân tennis đánh đôi chiều dài là 23.77m còn chiều rộng là 10.97m. Trên sân yêu cầu đảm bảo lưu lượng ánh sáng phân bố đều không làm ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của người chơi. Đáp ứng các nhu cầu về độ rọi tiêu chuẩn, chiều cao cột đèn và số lượng cột đèn trên sân.

1. Độ rọi tiêu chuẩn

Đối với mỗi hoạt động trên sân tennis khác nhau sẽ yêu cầu độ rọi của đèn sân tennis khác nhau. Độ rọi của bóng đèn sẽ tăng dần từ các hoạt động nghiệp dư đến các hoạt động chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

  • Hoạt động luyện tập, vui chơi ở mức nghiệp dư cần độ rọi là 300-400 Lux.
  • Hoạt động thi đấu chung, bán chuyên nghiệp cần độ rọi là 500-600 Lux.
  • Các giải đấu chính thức cần độ rọi là 700-800 Lux.
Đèn pha sân tennis

2. Chiều cao cột đèn

Chiều cao của cột đèn trên sân cần đảm bảo không được che khuất tầm nhìn của người chơi. Trên sân, đèn có chiều cao phổ biến trong khoảng từ 5 đến 10m, có thể lên đến 17m.

3. Số lượng cột đèn trên sân

Một sân tennis thông thường có từ 6 đến 8 cột đèn còn trong sân thi đấu chuyên nghiệp sẽ bố trí 6 cột đèn. Cách bố trí này sẽ giảm được độ chói mà vẫn đảm bảo được lượng ánh sáng phân bố cần thiết trên sân.

Đèn pha led sân tennis là gì?

Đèn pha led sân tennis được biết đến là dòng thiết bị chiếu sáng phục vụ cho những khu vực tập luyện hoặc thi đấu thể thao. Với công nghệ sản xuất hiện đại hiện nay đèn được trang bị có công suất lớn.

Với dòng chip led có vai trò giúp đèn phát quang mang đến nguồn sáng đảm bảo mà không tiêu tốn năng lượng. Loại đèn sử dụng trên sân tennis phổ biến nhất hiện nay có công suất 300W hoặc thấp hơn. 

Có thể xem thêm: Cách kiểm tra lỗi đèn cao áp sân tennis an toàn.

Đèn pha Led sân tennis 300w

Tại sao sử dụng đèn led cho sân tennis?

Trên sân tennis cần sử dụng loại đèn chiếu sáng có công suất cao đảm bảo không che khuất tầm nhìn của người chơi. Thay vì sử dụng những đèn công suất cao thế cũ đèn led ra đời đã thay đổi hoàn toàn chất lượng ánh sáng trên sân. Bởi loại đèn này mang đến những ưu điểm về tuổi thọ, chất lượng ánh sáng, tiết kiệm điện năng,…

1. Tuổi thọ vượt trội 

Đèn led tennis thường có tuổi thọ lên đến 60.000 giờ tương đương với 15 năm hoạt động. So với các loại đèn thông thường thì đèn pha led sân tennis có tuổi thọ cao gấp 10 lần bởi các đèn khác có tuổi thọ trung bình là 5.000.

2. Bền bỉ với mọi thời tiết

Sân tennis được thiết kế ngoài trời nên không tránh khỏi những điều kiện nắng mưa thất thường. Vì vậy các loại đèn ở khu vực này cần đảm bảo yêu cầu chống chịu tốt với mọi thời tiết. Một chiếc đèn pha với tiêu chuẩn cấp IP65-66 cho phép đèn miễn nhiễm hoàn toàn với khói bụi. Đồng thời với tiêu chuẩn này đèn có thể chịu các áp lực nước từ môi trường.

Đèn được lắp chiếu sáng sân tennis

3. Tạo nên môi trường thi đấu với ánh sáng phù hợp

Tiêu chuẩn về ánh sáng sẽ quyết định chất lượng của các trận thi đấu. Vì vậy trong khi tập luyện hoặc trong các trận thi đấu ánh sáng phải đảm bảo không làm chói mắt người chơi. Khác với các loại đèn truyền thống nhiệt độ màu ánh sáng thường là 6000k gây cho người chơi cảm giác khó chịu vfa cản trở quá trình thi đấu. 

Đèn pha led sân tennis sử dụng nhiệt độ màu sáng giao động từ 4000k đến 5000k. Ở mức sáng ngày đèn led sẽ giúp cho mắt người quan sát không cảm thấy chói. Cùng với độ hoàn màu đạt 85 CRI giúp người chơi dễ dàng quan sát đường bóng làm cải thiện kết quả thi đấu.

4. Tiết kiệm điện tối đa

Ưu điểm của đèn led là cho tốc độ phát quang nhanh nhưng vẫn tiết kiệm điện. Đèn pha led đang dần thay thế cho đèn cao áp 1000W bởi lượng điện năng mà đèn tiêu thụ chỉ bằng 2/3 so với đèn cao áp.  

Chip Led hiện đại

Số lượng bóng đèn pha led cho sân tennis đủ là bao nhiêu?

Công suất của đèn sẽ quy định số lượng đèn pha cần lắp đặt trên sân. Với loại đèn có công suất 200W thì số lượng bóng đèn cần dùng là 12 đèn tương ứng với 12 cột đèn. Đối với đèn có công suất 400W cần sử dụng 6 bóng trên sân tương ứng với 6 cột đèn.

Đèn pha led sân tennis là lựa chọn phù hợp cho sân chơi thi đấu tennis nói riêng và sân chơi thể thao hiện đại nói chung. Với những thông tin về đèn pha led tennis hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp.

Để mua đèn pha led sân tennis chính hãng, phù hợp hãy liên hệ ngay với Đăng Dương để được hỗ trợ và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *