Những ưu điểm và nhược điểm của bóng đèn thông minh

bongdenthongminhnhat

Trong hai năm trở lại đây bóng đèn thông minh – Smart Bulb, bóng đèn có khả năng kết nối với thiết bị di động thông qua Bluetooth, Wi-Fi hoặc các kết nối không dây khác đang làm mưa làm gió trên thị trường tiêu dùng Việt.

Ưu và nhược điểm của đèn thông minh:

Ưu điểm của đèn thông minh:

Công nghệ chắc chắn là điều mà chúng ta nghĩ ngay đến khi sử dụng loại bóng đèn thông minh này. Người dùng sau khi đã lắp đặt bóng, tiến hành cài đặt apps trên điện thoại của mình thông qua mã QR hay link mà nhà sản xuất cung ứng, quá trình ghép nối thiết bị cũng khá đơn giản.

cac-loai-den-thong-minh

Việc điều khiển màu đèn độ sáng tối và đặc biệt là tùy chỉnh thời gian hoạt động có thể diễn ra ngay trên điện thoại, máy tính có kết nối wifi hay thông qua remote điều khiển.

Tham khảo thêm: Các loại đèn chiếu sáng phổ biến nhất hiện nay giúp bạn có sự lựa chọn nhanh và phù hợp nhất.

Bên cạnh đó bạn có thể cùng lúc điều khiển hàng chục chiếc bóng thông minh của mình mà không phải lặn lội đi tất công tắc ở từng vị trí so với việc sử dụng bóng đèn truyền thống nữa.

bongdenthongminhnhat

Hiện trên thị trường có hai loại bóng đèn thông minh đó chính là dạng E27 và E14. Tuy nhiên E27 lại là dòng sản phẩm phù hợp và tương thích với hầu hết hệ thống đui đèn tại nước ta. Do vậy bạn cần xem xét kỹ bóng nhà mình rồi hãy tiến hành đặt mua nhé.

den-thong-minh

Hầu hết các bóng đèn thông minh đều sử dụng bóng LED đảm bảo tiết kiệm điện và tỏa nhiệt ít, ngoài ra tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Xu hướng lựa chọn bóng đèn chiếu sáng của người Việt tiết kiệm, chất lượng.

Nhược điểm của đèn thông minh:

Bóng đèn thông minh có công suất 10W do vậy hầu hết chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của một gia đình. Nếu sử dụng hệ thống nhiều bóng vẫn có thể đảm bảo cường độ sáng cho không gian sử dụng song giá thành một chiếc bóng đèn thông minh thật sự chênh lệch khá cao so với các bóng đèn compact trên thị trường.

bong-den-led-tich-dien-thong-minh

Đồng thời tại Việt Nam hiện vẫn chưa có nhiều đơn vị cung ứng nguồn hàng do vậy tình trạng độc quyền diễn ra nhiều.

Xem thêm: Một số ý tưởng sáng tạo độc đáo từ bóng đèn đẹp lung linh, huyền ảo.

Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng trên nền tảng thiết bị ghép nối wifi như điện thoại, máy tính thì việc chờ tải app khá lâu.

Nếu bạn có thắc mắc gì về sản phẩm xin hãy liên hệ tại website: https://dadco.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *