Ưu nhược điểm của đèn led là gì? Bạn có biết

nhuoc-diem-cua-den-led-la-gi

Đèn Led được đánh giá là sản phẩm công nghệ chiếu sáng cao cấp. Được trang bị rất nhiều tính năng vượt trội so với các loại đèn truyền thống trước đây. Nếu bạn đang muốn lựa chọn thiết bị này để sử dụng. Thì hãy xem qua những ưu nhược điểm của đèn led như thế nào đã nhé!

uu-nhuoc-diem-den-led

Ưu nhược điểm của đèn led trong cuộc sống là gì?

Những ưu điểm của đèn led mang lại trong đời sống

 • Phát ra nhiều ánh sáng hơn so với bóng đèn sợi đốt
 • Không cần sử dụng bộ lọc màu vẫn đem lại ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp việc sử dụng hiệu quả hơn và giảm chi phí ban đầu.
 • Đèn led được làm từ vật liệu chắc chắn giúp tăng khả năng tập trung ánh sáng của đèn so với đèn huỳnh quangđèn sợi đốt.
 • Ứng dụng đa dạng trong nhiều môi trường chiếu sáng đòi hỏi việc bật/tắt thường xuyên.
 • Có độ bền cao, không bị rung sốc hay hỏng hóc khi có lực tác động. Điều này là điểm mạnh so với các loại bóng đèn khác hiện nay.
 • Tuổi thọ rất dài từ 50.000 giờ hoặc hơn, khi chiếu sáng 8 tiếng/ngày. Nhờ vậy mà bạn có thể tiết kiệm chi phí thay thế bóng mới.
 • Đèn led sáng rất nhanh sau khi ấn bật nhờ không có chấn lưu hay tắc te như đèn huỳnh quang. Đáp ứng tiêu chuẩn cho đời sống hiện đại ngày nay.
 • Led được thiết kế nhỏ gọn giúp đưa vào bảng mạch dễ dàng và tiện hơn.
 • Không chứa thủy ngân, không phát ra tia hồng ngoại, cực tím. Góp phần bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Đèn led có khả năng tiết kiệm lượng nhiệt phát ra, nên không gây nóng khi hoạt động kéo dài. Chống tình trạng phỏng tay khi vô tình chạm vào.
 • Phát ra nguồn ánh sáng chân thực như ánh mặt trời, rất dịu nhẹ nên không ảnh hưởng đến mắt. Đặc biệt là trẻ em, ngăn ngừa các bệnh về mắt hiệu quả.

Đèn led có hại đến mắt không? Cùng xem các chuyên gia nói gì về điều này nhé.!

Nhược điểm của đèn Led

Mặc dù dòng đèn này có nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên cũng có nhiều mặt hạn chế mà bạn cần biết.

 • Xét về tổng chi phí đầu tư ban đầu, thì việc mua đèn led sẽ đắt hơn rất nhiều so với những bóng đèn khác.

Cũng là điều dễ hiểu khi đèn led được đầu tư thiết kế với công nghệ tiên tiến nhất. Cùng với đó là cấu tạo các bộ phận chất lượng hàng đầu. Tuy nhiên, xét về tính sử dụng lâu dài thì đèn led lại mang đến nhiều ưu điểm vượt bậc mà bạn sẽ chẳng hối tiếc.

Vào tháng 12 năm 2007, những nhà khoa học đến từ Đại học Glasgow đã tiến hành nghiên cứu và nhận định rằng: Đèn led khi hoạt động ít phát ra nhiệt cũng như làm năng lượng điện thoát ra nhiều giống như các bóng đèn khác.

Tuy nhiên, hiệu suất làm việc của đèn led sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường lắp đặt. Driver của đèn sẽ gặp vấn đề ở nhiệt độ cao, điều này dẫn đến tình trạng quá tải của đèn và gây ra hư hỏng.

Bạn có biết cách chọn mua đèn led chất lượng là làm thế nào không?

nhuoc-diem-cua-den-led-la-gi

Hiệu suất của LED chủ yếu phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường hoạt động. Driver của LED sẽ có vấn đề ở nhiệt độ cao, có thể dẫn đến tình trạng quá nóng. Lúc này, cần phải có thêm tản nhiệt để có thể duy trì tốt tuổi thọ của đèn sử dụng. Đặc biệt sẽ cần chú trọng hơn khi ứng dụng vào đèn ngoài trời, đèn xe ô tô, đèn trong y tế – quân sự, … Những nơi đòi hỏi ánh sáng phát ra liên tục và ổn định nhất.

Mặc dù cũng có nhiều nhược điểm, tuy nhiên tổng thể về ưu điểm cũng những tính năng mà nó được cung cấp có khả năng sẽ thay thế các bóng đèn khác trong tương lai.

Những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về ưu nhược điểm của đèn led. Từ đó, bạn có thể cân nhắc xem có nên chọn lựa đèn led để sử dụng hay không. Tất cả tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chi phí phù hợp với bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *