Tổng hợp cách nhận biết sử dụng các loại tụ điện

Tu-dien-va-bien-dung

Tụ điện là một trong những phụ kiện bổ trợ khá tốt, giúp các thiết bị điện có công suất lớn chạy được ổn định, giúp tăng tuổi thọ, đảm bảo hiệu suất của thiết bị…. Để làm được điều đó, bạn cần chọn đúng loại tụ điện phù hợp để đảm chất lượng, hiệu suất tốt nhất cho các thiết bị. Cùng tham khảo ở bài viết này bạn nhé.!

Các loại tụ điện được sử dụng nhiều

  • Tụ điện các loại tinh chỉnh và biến dung

Vì hai tụ điện này khá giống nhau về cấu tạo, gồm nhiều bản cực bên trong và một số bản cố định, một số di chuyển được.Với các loại tụ điện tinh chỉnh có thể chỉnh được bước rất nhỏ cơ pF.  Các loại tụ thuộc nhóm này được sử dụng hiệu chỉnh tần số nhiều trên các thiết bị mạch thu tín hiệu như radio, đài FM, AM…

cac-loai-tu-dien

Tụ điện các loại tinh chỉnh và biến dung

  • Các loại tụ điện màng mỏng ( các loại tụ điện film)

Đây là một số các loại tụ điện phổ biến. Hoạt động tốt ở nhiệt độ cao, độ sai số nhỏ, tuổi thọ dài cũng như tính ổn định cao hơn so với tụ điện các loại khác. Với số lượng các loại tụ điện trong nhóm này cũng rất nhiều, hợp với nhiều loại chất điện môi trường phổ biến như chất dẻo PE, PP, PC, giấy kim loại hau Teflon… Các loại tụ điện này có dải từ 5 pF đến 100 uF.

Xem thêm: Tụ điện ELECTRONICON sản phẩm được yêu thích nhất 2018

Các loại tụ điện màng mỏng này với nhiều ưu điểm nên giá thành thường cao hơn, được sử dụng trong các mạch có công suất cao, yêu cầu độ chính xác cao.

Các loại tụ điện màng mỏng ( các loại tụ điện film)

  • Các loại tụ điện đốm (tụ đĩa)

Đây cũng là một trong số các loại tụ điện được sử dụng nhiều. Là loại tụ điện không phân cực có dải từ vài pF đến 2 uF. Được ghi là một mã có 3 số trên thân tụ điện, đơn vị tính là pF.

Các loại tụ điện đốm (tụ đĩa)

  • 28 Các loại tụ điện phân

Gồm tụ điện phân nhôm và tụ điện phân tantan.Các loại tụ điện này hay được sử dụng trong mạch nguồn DC với công dụng giảm điện áp, san phẳng điện áp hoặc tác dụng là cách mảnh ghép, khử ghép. Một nhược điểm của các loại tụ điện này đó là danh định điện áp thấp, không được sử dụng trong các mạch nguồn AC vì đây là tụ điện phân cực.

Click ngay https://dadco.com.vn để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất bạn nhé.!

tu-dien-chan-cam

Các loại tụ điện phân

Trên đây là các loại tụ điện được kỹ thuật sử dụng phổ biến, việc chọn và sử dụng cần có nhiều cơ sở khác để tránh những trường hợp xấu xảy ra. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn bạn nhé.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *