Tin tức

Bóng đèn cao áp và những ứng dụng tuyệt vời nhất bạn chưa biết

bong-cao-ap

Bóng đèn cao áp là những loại bóng đèn có ánh sáng mạnh với công suất lớn có thể chiếu sáng rộng ra các vùng cần chiếu sáng.

Các nhà nghiên cứu đã không ngừng cải tiến để tạo ra nhiều loại bóng đèn cao áp khác nhau, giúp con người có được giải pháp chiếu sáng tốt nhất.

Các tiêu chuẩn của một bóng đèn cao áp bao gồm:

  • Có khả năng  tiết kiệm điện so với công suất của bóng
  • Độ bền và chất lượng luôn luôn ổn định, tỷ lệ hư hỏng phải thuộc mức thấp nhất. Do đó, bóng đèn cao áp được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp chiếu sáng.
  • Bóng đèn cao áp có mặt ở hầu hết trong tất cả các lĩnh vực  chiếu sáng công cộng, chiếu sáng công nghiệp và thương mại.

Bạn có thể tham khảo : Những kinh nghiệm khi mua bóng đèn để cho mình có nhiều sự lựa chọn thông minh nhất.

bong-cao-ap

Bóng đèn cao áp được chiếu sáng ở đâu?

Chiếu sáng ngoài trời

Bóng đèn cao áp là giải pháp chiếu sáng tuyệt vời cho đường phố với hai loại ánh sáng trắng, vàng. Hiện nay tất cả các đô thị ở Việt Nam đều có sử dụng bóng đèn cao áp thủy ngân chiếu sáng đèn phố.

den-cao-ap-dung-chieu-sang-duong

Sử dụng đèn cao áp cho nhà xưởng

Bóng đèn cao áp thường được dùng để chiếu sáng các khu công nghiệp ngoài trời giúp cho các hoạt động đi lại, giao thông của con người vào ban đêm được an toàn và thuận tiện hơn. Tùy thuộc vào đặc điểm của môi trường chiếu sáng và nhu cầu, chủ doanh nghiệp có thể chọn loại bóng có ánh sáng khác nhau.

Sử dụng loại đèn cao áp sodium ánh sáng vàng bóng bầu được thiết kế hợp lý cho các không dạng chiếu sáng như nhà xưởng, đảm bảo hiệu quả lâu dài, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

den-cao-ap-nha-xuong

Chiếu sáng trong thương mại, công nghiệp

Đối với bóng cao áp metal halide và sodium, do có thể không dùng tới chấn lưu, tụ bù, có nhiều công suất khác nhau nên được ứng dụng không những ở lĩnh vực chiếu sáng công cộng, công nghiệp mà còn sử dụng trong lĩnh vực thương mại.

Ví dụ loại bóng có công suất từ 400W đến 1000W dùng chiếu sáng các sân bóng, chiếu sáng cho sân tennis, các sân vận động lớn ngoài trời hay các nhà kho, sân bay…

Xem thêm: Bóng đèn cao áp 2000W lựa chọn chiếu sáng hoàn hảo để biết những ưu điểm nổi bật, tính năng vượt trội của bóng đèn này. Tại sao lại là sự lựa chọn hoàn hảo?

chieu-sang-san-bong-da

Chiếu sáng cho Sân khấu, Rạp hát

Đặc điểm không gian trong rạp hát, sân khấu rất phù hợp sử dụng đèn cao áp chiếu sáng, để giảm số lượng bóng đèn chiếu sáng doanh nghiệp có thể sử dụng loại đèn cao áp sodium hoặc metal halide để lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Ngoài ra đèn cao áp bóng thẳng còn được dùng để pha rọi tạo hiệu ứng trong sân khấu.

Ngoài ra, còn các loại có công suất nhỏ hơn dùng để chiếu sáng trong chuồng gà có khả năng chống được các vi khuẩn gây bệnh, giúp xương gà phát triển cứng cáp và khỏe mạnh hơn.Bên cạnh đó, các loại bóng đèn cao áp cần  phải được phân cấp bảo vệ chống bụi và hơi ẩm trong môi trường.

Cấp bảo vệ thấp nhất là “được bao phủ”, nói cách khác, thiết  bị chiếu sáng đó không được bảo  vệ kín bụi và nước, mà  chỉ  được  che chắn  để (người dùng ) không thể chạm  đến các thành phần dẫn điện bên trong mà không dùng đến dụng cụ. Nếu không dùng dụng cụ thì không thể   chạm vào được các phần dẫn điện bên trong.

Bạn có thể click tại đây để biết các loại bóng đèn chiếu sáng phổ biến nhất hiện nay là gì?

Công ty Đăng Dương hiện nay cung cấp khá nhiều mẫu mã bóng đèn chất lượng, giá cả phù hợp. Chính vì thế hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *