Tin tức

Tìm hiểu cấu tạo đèn huỳnh quang

den-huynh-quang

Đèn huỳnh quang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Và dần được thay thế cho nhiều dòng đèn truyền thống như sợi đốt…. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về cấu tạo đèn huỳnh quang để lựa chọn đúng cho nhu cầu bạn cần.

den-huynh-quang

Cấu tạo đèn huỳnh quang

cau-tao-den-huynh-quang

Cấu tạo đèn huỳnh quang chính với 2 bộ phận gồm ống thủy tinh cùng 2 đầu điện cực.

Phần ống đèn được sản xuất với chiều dài từ 0,6m;1,2m hoặc 1,5m tùy loại, phía vỏ ngoài được phủ lớp bột huỳnh quang.

Hai đầu điện cực có phần dây vonfram ở dạng lò xo và có lớp barioxit tráng bao phủ bên ngoài có tác dụng phát điện tử.  Phần đầu điện cực tiếp điện đưa ra ngoài gọi là chân đèn để nối với nguồn điện.

Xem thêm: Một số điều bạn cần biết khi lựa chọn đèn huỳnh quang compact

Ưu – nhược điểm của đèn huỳnh quang

Ưu điểm đèn chiếu sáng huỳnh quang:

Tuổi thọ đèn huỳnh quang được đánh giá cao so với các dòng đèn phổ biến hiện tại. Tuổi thọ của bóng đèn được cải thiện đạt tới tầm 10.000 giờ chiếu sáng, gấp hơn rất nhiều lần so với loại đèn sợi đốt. Giá thị trường cũng rẻ hơn rất nhiều khi đặt bàn cân so với các dòng đèn chạy công suất lớn. Cơ chế sử dụng dễ dàng, tiết kiệm được chi phí, tuổi thọ đèn tốt là những điểm cộng lớn giúp đèn huỳnh quang dần chiếm lĩnh thị trường hiện nay.

Nhược điểm đèn chiếu sáng huỳnh quang:

Gây hại cho mắt là điểm trừ đầu tiên phải nhắc tới. Cơ chế hoạt động chính vào quy tắc phóng điện dó đó độ chiếu sáng của dòng đèn huỳnh quang không có tính ổn định cao, khó khăn khi nhận biết. Đây cũng là lý do ảnh hưởng tới thị lực của người dùng nhiều nhất đặc biệt với các em nhỏ. Nếu bạn dùng đèn huỳnh quang liên tục sẽ có tác động không hề tốt cho mắt.

Bạn đã biết cách xử lý đèn huỳnh quang bị vở ngay tại nhà chưa?

Ảnh hưởng tới môi trường cũng là nhược điểm lớn của loại đèn huỳnh quang. Cấu tạo đèn huỳnh quang có phần lớp bột lưu huỳnh có trong bóng đèn do đó trong một vài tình huống xấu khi xử lý bóng đèn hư hỏng sẽ tác động xấu tới môi trường. Nhất là khi các bạn tiêu hủy đèn cần tìm hiểu cách hạn chế tối đa lượng bột huỳnh quang bị rò rỉ ra ngoài.

den-led-va-den-huynh-quang

Trên thị trường hiện nay, đèn huỳnh quang vẫn là lựa chọn được ưu tiên số 1 hiện nay, dần chiếm lĩnh thị trường thiết bị chiếu sáng. Phụ thuộc theo mục đích sử dụng của từng người, đèn huỳnh quang có mặt ở rất nhiều địa điểm khác nhau như chiếu sáng đường phố, công viên, cây xanh, phòng khách…. Cần hạn chế sử dụng cho việc học tập cũng như làm việc lâu dài, bạn cần chủ động cân đối về mục đích sử dụng của mình với loại đèn huỳnh quang trong cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *