Tin tức

Tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị trong sinh hoạt

bongdenledtube
Vấn đề sử dụng điện bóng đèn tiết kiệm là giải pháp rất có lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp, trong khi giá điện ngày càng tăng lên. Đây là một vấn đề mà nhà nước luôn hướng đến.

Tiết kiệm điện nhằm giảm bớt chi phí

Trong sinh hoạt hàng ngày của người tiêu dùng thì các thiết bị được sử dụng phổ biến như : ti vi, quạt, tủ lạnh, máy giặt, đèn chiếu sáng…Các thiết bị này tiêu thụ một lượng điện năng khá lớn do hoạt động thường xuyên.

>>> Tiết kiệm điện trong mùa đông

>>> Tang pho

Do lượng điện phục vụ chiếu sáng chiếm tới 40-80% điện năng tiêu thụ của mỗi gia đình, nên bên cạnh việc sử dụng hợp lý, trong công tác thiết kế nhà ở cần chú ý đến màu sắc của tường, rèm cửa nên có màu sáng để phản xạ được nhiều ánh sáng.

bongdenledtube

Đối với các thiết bị chiếu sáng, nên thay thế loại đèn sợi đốt có công suất lớn bằng loại đèn compact tiêu tốn ít điện năng, giúp công suất của mỗi bóng đèn giảm xuống 10-17W, tương đương với lượng điện năng tiêu thụ sẽ giảm 19-33%. Đối với hệ thống đèn chiếu sáng đường phố nên sử dụng đèn Sodium cao áp (HPS) 150W thay thế đèn thuỷ ngân cao áp và đèn sợi đốt đang dùng phổ biến hiện nay.

tietkiemdien

Theo những năm tới theo tính toán của các cơ quan chức năng thì sản lượng điện tăng gấp ba lần so với hiện nay mới đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Chính vì thế hãy sử dụng điện một cách hiệu quả nhất nhằm tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *