Nên sử dụng đèn led hay đèn halogen cho nhà xưởng?

den-led-nha-xuong-tot-nhat

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại thiết bị chiếu sáng làm khách hàng lúng túng khi chọn lựa. Đặc biệt đèn halogen và đèn led là hai sản phẩm được ưa chuộng nhất. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn biết nên sử dụng đèn led hay đèn halogen cho nhà xưởng.

1. Đèn Led cho nhà xưởng

Từ các nhà máy lớn nhỏ hay đến phân xưởng việc đèn Led được đưa vào sử dụng rất phổ biến. Rõ ràng với hiệu suất chiếu sáng và tiết kiệm kinh tế khi lắp đặt thiết bị là không thể chối cãi. 

Loại đèn Led nhà xưởng được thiết kế cấu tạo hiện đại, lắp ráp chip led cao cấp có xuất xứ từ Đài Loan. Sản phẩm này có ánh sáng chiếu ra thật màu, hiệu suất làm việc ổn định. Do đó nó không gây mất tập trung cho công nhân khi làm việc. Bên cạnh đó, đèn led còn tiết kiệm điện năng tốt, giá thành hợp lý. Bên cạnh đó còn có công suất phát sáng tốt và ít sinh nhiệt.

Xem thêm: Cách sử dụng đèn nhà xưởng đúng mang lại sự an toàn cho bạn.

den-led-nha-xuong-100w
đèn led nhà xưởng 100W

Tuổi thọ của bóng đèn cũng được khách hàng đặc biệt chú ý đến. Thông thường bóng đèn Led nhà xưởng có thể hoạt động tối đa 50.000 giờ cao hơn rất nhiều so với các thiết bị cùng loại. 

Chất lượng ánh sáng của đèn rất tốt, soi rọi chính xác vị trí làm việc. Thiết bị này chiếu tia nhẹ nhàng không gây nhức mỏi hay chói mắt cho công nhân. Trong quá trình hoạt động đèn led ít bị nhấp nháy ánh sáng luôn được đảm bảo thông suốt trong quá trình sử dụng.

Đèn Led nhà xưởng có bao bì thiết kế bằng bao bì rắn rất hợp lý. Chi tiết đóng gói này giúp thiết bị bền bỉ không dễ vỡ như những sản phẩm cùng loại khác. Tốc độ thắp sáng của đèn Led cũng là điểm mạnh được khách hàng đánh giá cao khi dùng.

2. Đèn halogen cho nhà xưởng

Dòng sản phẩm này có hiệu suất ánh sáng cao, mức độ hoạt động cũng rất ổn định. Công suất của đèn halogen cũng rất đa dạng từ vài watt đến chục kilowatt. Gia chủ có thể chọn loại thiết bị lớn để chiếu sáng khắp các khu vực phân xưởng. 

Nếu bố trí số lượng đèn halogen cho khi phân xưởng hợp lý sẽ giúp nguồn sáng làm việc được đảm bảo. Từ đây các khoản chi phí sẽ được giảm đi đáng kể cho hoạt động sản xuất. Ví dụ một bóng đèn halogen có thể chiếu sáng gấp 4 lần bóng đèn sợi đốt. Từ đây vừa tiết kiệm nguồn điện năng cho nhà xưởng mà diện tích được chiếu sáng cũng tăng lên đáng kể.

Chi tiết vỏ bóng đèn được làm từ vật liệu tốt và chất lượng. Khi sử dụng đèn lâu ngày cũng không bị ố vàng hay đổ màu. Ánh sáng được tỏa ra từ sản phẩm cũng không gây chói mắt hay ảnh hưởng gì đến người dùng. 

Tìm hiểu thêm: Quang thông đèn led nói lên điều gì?

den-halogen-nha-xuong
Đèn halogen cho nhà xưởng

Ngay cả những khu phân xưởng cũ bạn có thể bắt gặp loại đèn halogen này được sử dụng tại đây từ rất lâu rồi. Thiết bị này đa dạng, có chất lượng tốt, hiệu suất làm việc và công suất chiếu sáng cao. Điều này có thể phù hợp cho các khu nhà xưởng có diện tích lớn. 

Tuy nhiên, trong quá trình được thắp sáng liên tục đèn halogen sẽ sinh ra nhiệt năng cao. Từ đó gây nóng bức khó chịu. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc cháy nổ khi đèn không được xử lý tản nhiệt hợp lý. Thông thường bóng đèn halogen có thể sử dụng khoảng được 10.000 giờ khi hoạt động liên tục. 

3. Nên sử dụng đèn led hay đèn halogen cho nhà xưởng

Khi lựa chọn bóng đèn để đưa vào sử dụng. Khách hàng thường chọn sản phẩm có giá thành tốt, phù hợp lắp đặt trên diện rộng. Bất kể loại bóng đèn nào được lắp đặt cho nhà xưởng đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Như vậy khách hàng có thể hiểu rõ được số giờ hoạt động của đèn Led cao gấp 5 lần so với đèn Halogen

Mức kinh phí bỏ ra ban đầu

Giá thành lắp đặt đèn Led cho nhà xưởng sẽ cao hơn đèn Halogen. Tuy nhiên, nếu chọn đèn Led thì quá trình sử dụng sẽ ổn định và mang lợi ích kinh tế lâu dài cho người tiêu dùng. Sản phẩm này tỏa ra ít nhiệt lượng nên việc phải sử dụng nhiều quạt hay điều hòa sẽ được hạn chế. Từ đó, hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ được giảm đáng kể. Tuổi thọ của thiết bị cao đồng thời với việc rất ít khi phải bảo trì hay thay thế dàn bóng. 

Loại ánh sáng tốt nhất cho mắt bạn cần phải biết để lựa chọn.

den-led-nha-xuong-tot-nhat
Đèn led nhà xưởng tốt nhất

So sánh ưu và nhược của đèn Led và Halogen

Bên cạnh đó đèn Led nhà xưởng không phân tán ra tia tử ngoại. Nguyên vật liệu chính cũng thân thiện với môi trường và con người. Ánh sáng của đèn có màu sắc rõ ràng, soi chiếu trực tiếp chúng điểm và hoàn toàn không gây hại cho thị lực. 

Đèn Halogen phát sáng dựa trên nguyên lý chuyển hóa điện năng để phát sáng. Đây là yếu tố chính sinh ra nhiệt. Nếu muốn duy trì thiết bị lâu dài cần lắp thêm hệ thống tản nhiệt. Sản phẩm này cũng tiêu hao nhiều năng lượng và gây thiệt hại trực tiếp đến kinh tế. Đồng thời nếu như dùng đèn Halogen số giờ hoạt động thấp. Điều này sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều chi phí phát sinh khác nữa.

Ngoài ra, việc thường xuyên phải leo cao thay thế bóng khác gây khó khăn. Bên cạnh đó còn mất rất nhiều thời gian cho người dùng. Đây là nguyên nhân chính mà hàng năm chủ doanh nghiệp phải chi tiền để thay mới. 

Những thông tin chi tiết trên nhằm giúp bạn nắm rõ được nên sử dụng đèn led hay đèn halogen cho nhà xưởng. Đèn Led sẽ thích hợp lắp đặt cho nhà xưởng hơn đèn Halogen. Khả năng tiết kiệm điện hay chi phí lâu dài của đèn Led chắc hẳn sẽ mang đến nhiều lợi ích về kinh tế khi bạn lựa chọn.

Để mua bóng đèn chính hãng bạn có thể liên hệ trực tiếp Đăng Dương để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *