Tin tức

Sử dụng bóng đèn compact đúng cách nhằm tăng tuổi thọ

cac loai den compact xoan oc
Rate this post

So với bóng đèn sợi đốt thì bóng đèn Compact có nhiều ưu điểm hơn và đó cũng chính là lý do mà loại đèn này hiện được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết đến.

Những chú ý khi sử dụng đèn compact nhằm nâng cao tuổi thọ:

Thứ nhất: vấn đề lắp đặt

Tránh lắp đặt ở những nơi có độ ẩm lớn, có nhiệt độ cao…Nhiệt độ này sẽ  làm bóng đèn compact nhanh hỏng. Nếu sử dụng đèn compact ở những địa điểm này, cần lắp thêm chóa đèn để bảo vệ bóng. Người tiêu dùng cần sử dụng bóng compact với loại chóa đèn và bộ đèn phù hợp, đảm bảo tỏa nhiệt tốt.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm chọn bóng đèn huỳnh quang compact tiết kiệm điện nhất sự lựa chọn của nhiều người.

thaythebangdencompact

Thứ hai : bảo quản đèn đúng cách

Khi lắp đặt cần nhẹ tay tránh va chạm, làm ảnh hưởng đến các mối nối. Bên cạnh đó nếu bảo quản không tốt sẽ dẫn đến hiện tượng bị xì nứt.

Xem thêm: Khắc phục sự cố khi sử dụng bóng đèn điều bổ ích và cần thiết khi cần.

cac loai den compact xoan oc

Thứ ba:  đảm bảo sử ổn định của nguồn điện

Tuổi thọ của bóng đèn sẽ bị ảnh hưởng nếu nguồn điện chập chờn không ổn định nguồn điện càng thấp ánh sáng sẽ càng yếu và ngược lại.

Bóng đèn compact và những ưu điểm vượt trội khó tin chưa ai biết.

den-compact-tiet-kiem-dien

Thứ tư: hạn chế bật đèn tắt nhiều lần nếu không cần thiết

Đèn Compact khi hoạt động đòi hỏi phải có công suất làm việc cao. Nếu bật tắt mà không có cách quãng sẽ dẫn đến quá tải ảnh hưởng đến hầu hết các linh kiện bên trong.

Điều này làm ảnh hưởng đến bóng đèn màu bị đen đầu, do khi khởi động các hạt điện tử sẽ đập vào lớp bột huỳnh quang với tần suất cao làm cháy lớp bột này.

cong-tac

Thứ năm: Chọn thương hiệu khi mua

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu về bóng đèn với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Hãy tham khảo và chọn nơi mua chất lượng nhất.

Tham khảo thêm: So sánh bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn compact để biết lí do vì sao đèn compact lại sử dụng rộng rãi hơn.

Mọi thắc mắc liên hệ website: https://dadco.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *