So sánh đèn Compact với bóng đèn Led đèn nào tốt hơn?

Hiện có rất nhiều người đang phân vân vì muốn chuyển từ đèn Compact để sử dụng đèn led nhưng một vài người vẫn không hiểu giữa 2 loại đèn có gì khác biệt không. Nên chọn loại đèn nào để sử dụng. Để giải thích rõ hơn cho bạn, tôi sẽ so sánh đèn Compact với bóng đèn Led chi tiết dưới đây:

so-sanh-den-compact-voi-den-led

So sánh đèn Compact với bóng đèn Led để tìm ra sự khác biệt

  1. Điện năng tiêu thụ

Các chuyên gia sau khi nghiên cứu đã nói rằng: Đèn led giúp tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ so với đèn compact và 90% tiêu thụ so với đèn sợi đốt. Lý giải vì sao đèn led làm được điều này là nó có hệ số công suất hoạt động là 0.97 trong khi đèn compact và các loại đèn khác chỉ đạt 0.1 – 0.5.

Bạn có biết cách lựa chọn đèn led chất lượng nhất không?

  1. Hệ thống tản nhiệt

Đèn led đem lại khả năng tiêu thụ ít hơn rất nhiều nó cấu trúc thiết kế của nó khá giống bóng đèn tròn nhưng lại không chứa dây tóc ở giữa. Điều này giúp nhiệt độ của đèn tỏa ra thấp hơn đèn compact từ 13 – 250 độ C. Bên cạnh đó, đèn led cũng tạo ra nhiều ánh sáng đang dạng hơn đèn compact mà bạn có thể dễ dàng chọn lựa.

  1. Khả năng chiếu sáng

Đèn led phát ra ánh sáng có nhiệt độ màu 3000K và 5300K đáp ứng mọi nhu cầu chiếu sáng của người tiêu dùng ở mọi không gian đa dạng từ nhà ở, sân vườn, công trình xây dựng, công viên, nhà hàng, khách sạn, trường học, …

  1. Công suất trung bình

Ví dụ đơn giản là nếu bạn sử dụng một bóng đèn compact 13 – 15W tương đương đèn led chỉ khoảng 6 – 8 W. Suy có cùng đèn led sẽ cho ánh sáng tốt hơn.

  1. Tuổi thọ

Một bóng đèn led sử dụng được hơn 50.000 – 80.000 giờ giờ với công suất hoạt động 8 giờ/ngày. Bóng đèn compact với thời gian sử dụng tương ứng nhưng tuổi thọ cao nhất cũng chỉ khoảng 11.000 giờ. Chính vì thế, khi sử dụng bóng đèn led sẽ tiết kiệm chi phí thay thế, bảo dưỡng, đồng nghĩa sẽ giảm thiểu rất nhiều tiền bạc.

  1. Quy trình thay thế

Nếu đèn compact phải cần chấn lưu, tắc te khi thay thế bóng mới để sử dụng. Thì đèn Led chỉ cần lắp thẳng vào là có thể dùng được ngay. Thêm vào đó, đèn led có thể sử dụng cho nhiều chuôi đèn khác nhau rất tiện lợi khi sử dụng.

Làm thế nào để sử dụng đèn compact tiết kiệm điện năng nhất bạn biết không?

den-nao-tot-hon

  1. An toàn cho sức khỏe người dùng

Nếu như các loại đèn compact có chứa thủy ngân bên trong bóng thì mới có thể hoạt động được, điều này gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt các trẻ nhỏ. Thì đèn led lại không chứa thủy ngân hay phát ra tia hồng ngoại nên cực kỳ an toàn trong đời sống. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm.

Ngoài ra, đèn LED phát ra ánh sáng không nhấp nháy nên bảo vệ đôi mắt tốt hơn, nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng đèn led giảm thiểu nguy cơ bị cận thị rất lớn.

  1. Giá thành sản phẩm

Đúc kết hết 7 yếu tố trên thì giá thành đèn led sẽ nhỉnh hơn so với đèn compact. Đây cũng là điều khiến nhiều người e ngại khi quyết định chọn mua đèn led để sử dụng.

Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích kinh tế lâu dài, bạn sẽ thấy được đèn led giúp tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với đèn compact. Vì nó giảm thiểu chi phí tiền điện hàng tháng, tiền thay thế, sửa chữa sản phẩm, …

Tạm kết:

Với sự so sánh đèn Compact với bóng đèn Led trên đây thì bạn cũng thấy được rằng mình nên lựa chọn loại đèn nào tốt nhất. Nên tìm đến những thương hiệu kinh doanh đèn chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái sẽ không đem lại nhiều lợi ích cho bạn khi sử dụng đâu nhé!

Liên hệ ngay với https://dadco.com.vn để được tư vấn và hổ trợ chọn lựa sản phẩm chất lượng nhất bạn nhé.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *