Chưa được phân loại

Quang thông là gì? và các thông số liên quan

Bóng đèn tiết kiệm điện

Hầu hết các thông số kỹ thuật về việc mua đèn Led đều hết sức được quan tâm. Nhưng chưa hẳn ai biết đến nhiều về quang thông là gì, những kiến thức về một đại lượng có vai trò quan trọng. Tại sao chúng ta cần quan tâm đến các chỉ số quan thông khi mua đèn Led? Hãy cùng tìm hiểu qua một số thống kê về định nghĩa dưới đây để có những thông tin hữu ích.

Quang thông là gì?

Quang thông là gì? đây là một đại lượng có vai trò hết sức quan trọng dùng để đo lường công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng. Đơn vị đo của quang thông là lumen (kí hiệu là lm). Hiểu một cách đơn giản hơn thì là tổng hợp lượng ánh sáng được phát ra từ đèn theo từ nhiều hướng trong thời gian 1 giây.

hình ảnh khái quát về quang thông

Tại sao cần quan tâm đến chỉ số quang thông khi mua đèn Led

Khi bạn đã hiểu được các thông tin quang thông là gì thì việc lựa chọn đèn Led chúng ta sẽ có những lưu ý về quang thông được chính xác. Muốn cho không gian được chiếu sáng phù hợp với nhu cầu. Nếu chúng ta chọn đèn với quang thông nhỏ thì sẽ cần đến nhiều đèn mới đủ sáng.

Tham khảo thêm: Những điều cần biết về bóng đèn led để lựa chọn thích hợp.

su-dung-den-led

Chọn mua đèn LED cần để ý đến quang thông

Lợi ích mà quang thông đem lại đó là cho chúng ta biết được tổng lượng sáng của nguồn sáng mà có nhu cầu sử dụng. Cần chú ý đến độ lớn nhỏ của quang thông. Cũng như chú ý đến mục đích chiếu sáng, yêu cầu chiếu sáng như thế nào, và thực tế nhu cầu cho không gian bạn muốn lắp đèn như thế nào.

Tham khảo thêm: Cách trang trí bóng đèn HOT nhất năm 2018 click tại đây.

lựa chọn đèn phù hợp

Các loại đèn Led có quang thông lớn hơn sẽ có độ sáng tốt hơn. Cần lắp đặt đèn LED có quang thông lớn ở các khoảng không gian lớn, cần nhiều đến ánh sáng. Người lại sử dụng quang thông nhỏ cho không gian hẹp. Như vậy sẽ tiết kiệm nhiều chi phí cũng như tiết kiệm nguồn năng lượng điện hiệu quả.

Tuy nhiêu thì quang thông không phải là đại diện cho mức độ tiết kiệm của một sản phẩm đèn LED. Chính xác là nó thể hiện mức độ sáng của chiếc đèn được sử dụng. Các chỉ số hiệu suất chiếu sáng sẽ là yếu tố được đánh giá là có tiết kiệm điện hay không.

Tham khảo: Lựa chọn bóng đèn Led tiết kiệm điện cho không gian sống của bạn.

trang trí đèn trong nhà hát

 

Với các thông tin chia sẻ về quang thông là gì cũng như các lưu ý, thông số khi lựa chọn quang thông cho phù hợp với mục đích sử dụng sẽ thực sự có ích với những ai đang quan tâm.

Chúng ta nên lựa chọn những đơn vị chính hãng, độc quyền và uy tín và có những cam kết mang tới các sản phẩm đèn LED tốt nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi tại website: https://dadco.com.vn để nhận được những tư vấn chân thành về các sản phẩm chiếu sáng một cách chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *