Tin tức

Những lưu ý nhỏ khi sử dụng bóng đèn

dencompact_1

Sử dụng bóng đèn như thế nào là đúng cách không phải là điều đơn giản ai cũng biết đến Với thị trường bóng đèn đa dạng hiện nay. Ngoài ra, sử dụng đúng cách có thể làm tuổi thọ của  bóng đèn và tiết kiệm điện.

Một số lưu ý khi sử dụng bóng đèn 

Chọn bóng đèn phù hợp với diện tích không gian

Chỉ dùng bóng đèn compact ở nơi có không gian hẹp như cầu thang, toilet, hiên nhà… Những nơi rộng, dài như hành lang, đại sảnh… nên dùng bóng đèn tuýp, đặc biệt là đèn tuýp T5.

dencompact_1

  • Chỉ dùng bóng đèn compact ở những nơi có nguồn điện ổn định, nếu không đèn sẽ không phát sáng và mau hư. Nên chọn loại bóng có dao động nguồn điện rộng ghi ở đùi bóng (ví dụ: 160 V- 240 V).

Bóng đèn huỳnh quang được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, văn phòng, nhà máy sản xuất.

  • Tránh những nơi mưa gió và nơi ẩm ướt sẽ làm hư các tụ, mạch điện ở đui bóng. Chọn loại bóng có đui kín, có chụp kín (chao) đèn nếu đặt ngoài trời.
  • Nếu đang dùng bóng tuýp thế hệ cũ (loại T10 kèm tăng phô sắt) cứ tiếp tục sử dụng, khi bóng hỏng thay thế loại bóng tuýp thế hệ mới (T8, T5) sẽ cho hiệu quả sử dụng hơn bóng compact rất nhiều.

Bạn xem thêm: Khắc phục các sự cố khi sử dụng bóng đèn để cho mình những cách xử lí kíp thời.

Lưu ý khi mua bóng đèn:

Tránh mua loại bóng giá rẻ xuất xứ không rõ ràng, kém chất  lượng gây lãng phí thời gian, kinh tế và không an toàn khi sử dụng.

Bạn có thể tham khảo thêm: Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện để cho mình những sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

bong-den-tiet-kiem-dien

Hãy vận dụng những thông tin chúng tôi chia sẽ trên, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nâng cao tuổi thọ của bóng đèn, đồng thời giảm được nhiều thời gian và chi phí cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *