Tin tức

Những điều cần biết về nhiệt độ màu của đèn chiếu sáng

nguyenlybongdenosram

Ánh sáng của bóng đèn mang lại là một thiết minh hiện đại của các nhà khoa học. Loại ánh sáng nhân tạo này mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống chúng ta.

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại bóng đèn sử dụng trong nhiều mục đích khách nhau. Vậy nhiệt độ màu của ánh sáng đèn như thế nào ? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Nhiệt độ màu là cách biểu hiện ra bên ngoài của hàng loạt chùm ánh sáng không giống nhau (cường độ nguồn phát sáng là nguyên nhân gây nên sự khác nhau của các chùm sáng).

>>> Khắc phục các sự cố bóng đèn

bongdenledtube

Nhiệt độ màu được chia thành nhiều nấc thang để đo lường (đơn vị K – Kelvin) đi từ thấp tới cao được biểu hiện bởi màu tương đương: từ đỏ tới xanh.

Các loại và thông số của nhiệt độ màu

Nhiệt độ màu có ánh sáng trung tính: đây là một loại ánh sáng phù hợp trong các nhà hàng, văn phòng, bệnh viện, các shop bán hàng..ánh sáng này mang lại cảm giác thoải mái. Nhiệt độ màu trong khoảng 3300K – 5300K.

Nhiệt độ màu của ánh sáng ấm: loại ánh sáng này phù hợp với những nới cần cân bằng ánh sáng với nhiệt độ thấp, tại các gia đình, khu nghỉ dưỡng hay các khách sạn. Nhiệt độ màu < 3300K, cùng chỉ số bóng đèn dây tóc.

nguyenlybongdenosram

Nhiệt độ màu của ánh sáng lạnh: loại ánh sáng này phù hợp tại nơi làm việc, thư viện, phòng thiết kế, các khu triển lãnh, bởi ánh sáng rõ ràng, cường độ ánh sáng mạnh. Nhiệt độ màu đạt > 5300K, chỉ số gần bằng ánh sáng tự nhiên.

Với các tiêu chí trên bạn có thể lựa chọn bóng đèn phù hợp với nhiều mục đích khác nhau trong đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *