Bí quyết thiết kế đèn ngủ hợp phong thủy mang lại sự ấm cúng cho bạn

phong-ngu-mau-xanh-duong-vs-rem-cua-mau-trang

Một trong những yếu tố cần chú ý khi thiết kế phòng ngủ đó chính là cách chọn bóng đèn cho phù hợp.Vì đèn ngủ không chỉ có chức năng chiếu sáng mà còn phải phối hợp với các thiết bị khác để mang lại một không gian hài hòa cho phòng ngủ.

bong den

Những lưu ý khi chọn đèn phòng ngủ:

1. Đặt đèn theo chức năng

Đối với đèn đọc sách nên đặt phía sau người đọc và có công tắc xoay tròn để bạn chỉnh được độ sáng tối của đèn, không làm ảnh hưởng đến mắt.

anh-sang-tu-den-ngu

Nếu có thói quen xem ti-vi trước khi ngủ, bạn nên chọn đèn đặt ở hốc tường hoặc đèn treo tường sẽ cho bạn ánh sáng dịu nhẹ, cân bằng với ánh sáng phát ra từ ti-vi và cũng cung cấp vừa đủ sáng cho toàn bộ căn phòng. Loại đèn này nên đặt đối diện với ti-vi, bên cạnh bạn.

Xem thêm: Nguyên tắc lựa chọn bóng đèn chiếu sáng phòng ngủ lung linh bí quyết dành riêng cho bạn nhé.

2. Phối hợp với màu phòng

Khi chọn màu sắc, cần phải phối hợp với màu sơn tường. Nếu tường màu sáng nên kết hợp với ít đèn, ngược lại với tường màu tối, bạn nên sử dụng nhiều đèn hoặc đèn màu sáng.

phong-ngu-mau-xanh-duong-vs-rem-cua-mau-trang

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý: màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Nếu có thể, bạn nên chọn loại đèn có thể điều chỉnh độ sáng tối và màu sắc phù hợp với sở thích và tâm trạng chung của mình.

3. Màu đèn theo phong thủy

Quan niệm về phong thủy, chủ nhân nên chọn đèn theo mạng. Chẳng hạn, người thuộc mạng Mộc, phòng ngủ nên màu xanh (lục nhạt) là chính vì màu xanh là bản sắc của Mộc. Còn trong trường hợp bạn mệnh Hỏa, đèn phòng ngủ nên  nghiêng về gam hồng là chính…

4. Lưu ý khi mua đèn

Khi mua nên chọn ổ cắm cũng như các thiết bị đi kèm đèn phù hợp với thiết bị điện mà bạn đang sử dụng ở nhà. Bạn cũng nên chú  ý đến điện áp mà bạn đang sử dụng (110V hoặc 220V). Và điều quan trọng nhất là: Hãy chọn loại đèn ngủ dễ sử dụng.

Xem thêm: Các loại đèn chiếu sáng phòng ngủ độc đáo ấn tượng nhất 2018 giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho nơi riêng tư của mình.

cac-bong-den

5. Trưng bày

Đối với những tác phẩm nghệ thuật lớn thì bạn cần xem xét đến việc chiếu sáng trực tiếp vào bề mặt của chúng, kiểu như đèn chiếu tranh. Những tác phẩm điêu khắc, chạm trổ, hay các chi tiết kiến trúc thì nên chiếu sáng theo góc để mang lại tính nghệ thuật và sự hấp dẫn đặc biệt cho chúng.

Tham khảo thêm: Những ý tưởng độc đáo từ những bóng đèn huyền ảo hết nấc.

Tóm lại, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý trên để chọn mua đèn ngủ cho phù hợp và phát huy về mặt công năng cũng như thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *