Những mẹo sử dụng bóng đèn hiệu quả và tiết kiệm điện nhất

dencompact_1

Sử dụng bóng đèn hợp lý sẽ mang đến hiệu quả trong việc tiết kiệm điện năng cho gia đình nhà bạn.

Để tiết kiệm được một lượng lớn điện chiếu sáng, việc đầu tiên là trong quá trình xây dựng nhà, bạn nên tận dụng tốt những nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng các tấm tôn nhựa trong, mờ; cửa sổ lấy ánh sáng có ô văng; giếng trời, đồng thời cần biết cách phối hợp giữa cửa lấy ánh sáng với cửa thông gió.

Những điều cần biết để sử dụng đèn tiết kiệm:

Hiệu suất

Trong quá trình sử dụng, nên sử dụng các loại đèn chiếu sáng có hiệu suất cao.

Nên sử dụng loại đèn có hiệu suất cao như đèn compact để tiết kiệm điện.Nên sử dụng các loại ballast điện tử cho bóng đèn vì tiết kiệm khoảng 50% điện năng tiêu thụ so với việc sử dụng ballast truyền thống, và còn làm tăng tuổi thọ bóng đèn.

dencompact_1

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt bóng đèn, không nên quá cao trên 4m, không bị các đồ vật che khuất. Bên cạnh đó, cần thường xuyên vệ sinh máng/chóa, bóng đèn vì một lớp bụi mỏng có thể làm giảm độ sáng từ 10 đến 20%.

Bóng đèn

Thay thế ngay bóng đèn đã quá tuổi thọ.

Cần tắt đèn khi không cần thiết để tránh hao điện vô ích.Bên cạnh đó, sử dụng các loại bóng đèn tiết kiệm điện cũng là một giải pháp đúng đắn.

 

bong-den-tiet-kiem-dien

Chẳng hạn như, bóng huỳnh quang, bóng compact. So với các loại khác, bong den tiết kiệm điện có nhiều ưu điểm như: tiêu hao điện ít (tiết kiệm 80% điện năng), phát sáng gấp bốn lần, tuổi thọ gấp sáu lần.

Những loại bóng đèn dây tóc tuy giá rẻ nhưng lại tiêu tốn nhiều điện năng.

Vấn đề tiết kiệm điện luôn được mỗi gia đình và nhà nước quan tâm từ trước đến nay, chính vì thế hãy lựa chọn cho mình loại bóng đèn phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc khách hàng có thể liên hệ website: https://dadco.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *