Mẹo lựa chọn kích thước đèn Downlight phù hợp và thẩm mỹ

Đèn-led-downlight-viền-bạc-đế-dày

Một thiết bị vừa chiếu sáng đa năng vừa là thiết bị trang trí hiện đại, đèn Downlight đang rất được ưa chuộng và lựa chọn hiện nay. Để có thể lựa chọn chính xác và phù hợp vào mỗi không gian lắp đặt thì yếu tối kích thước đèn Downlight rất quan trọng. Vậy kích thước của đèn Downlight là bao nhiêu?. Nên lựa chọn loại nào là phù hợp và đem lại thẩm mỹ cao cho không gian lắp đặt nó?. Cùng khám phá về kích thước cũng dòng đèn downlight này qua bài viết dưới đây.

Vì sao bạn cần phải quan tâm đến kích thước đèn Downlight?

Trên thị trường hiện nay đèn Downlight có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Mỗi loại đèn khác nhau thì sẽ có kích thước đèn khác nhau. Tùy vào mục đích của người tiêu dùng mà có thể lựa chọn kích thước đèn này khác nhau. Có thể lựa chọn theo hai hình thức sau:

  • Xét theo hình thức lắp đặt: đèn Downlight âm trần và đèn Downlight lắp nổi. Trong đó đèn Downlight âm trần là loại đèn được yêu thích nhất.
  • Xét theo kiểu dáng, mẫu mã: đèn downlight vuông, đèn downlight tròn, đèn downlight siêu mỏng, đèn downlight mặt cong, đèn downlight đế dày, đế mỏng, khối đúc,…

den-downlight

Để lắp đặt đèn downlight đúng kích thước thì gia chủ cần phải có chút kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn loại đèn và thiết kế lỗ khoét đèn sao cho phù hợp, mang thẩm mỹ cao.

Các loại kích thước đèn Downlight

Hiện nay để đáp ứng được các nhu cầu của mỗi người sử dụng mà các loại kích thước loại đèn Downlight cũng được thiết kế đa dạng hơn rất nhiều. Tùy vào mỗi không gian lắp đặt như thế nào để lựa chọn kích thước đèn Downlight là phù hợp nhất. Dưới đây sẽ là một số kích thước phổ biến của loại đèn này:

Đèn âm trần đế dày và đèn âm trần khối đúc: có công suất phổ thông 5W, 7W, 9W.

Đèn âm trần mặt cong: có công suất phổ thông 5W, 7W, 12W.

Đèn âm trần siêu mỏng (Đèn Panel): Loại đèn này có 2 dạng chính: hình vuông và hình tròn có công suất: 4W, 6W, 9W, 12W, 18W, 24W, 48W,…

Tham khảo thêm: Các loại đen led được ưu yêu thích trong việc thiết kế ánh sáng nội thất

Đèn Downlight vuông kích thước 225x225

Hiện nay có thể dễ dàng tìm kiếm được các loại đèn downlight đế dày, khúc khối, mặt cong hay siêu mỏng và được phân theo nhiều mức công suất là khác nhau như 5W, 7W, 9W,… Với mỗi một mức công suất thì kích thước đèn Downlight sẽ khác nhau như D76/110mm, D130/150mm, D185/205mm,… cho ánh sáng đơn sắc vàng hay trắng

Cách lựa chọn kích thước đèn Downlight phù hợp

Đối với một không gian nhà ở thì sẽ có những lời khuyên để lựa chọn kích thước đèn Downlight phụ thuộc vào độ cao từ trần nhà trở xuống.

Nếu độ cao này từ dưới 4m thì công suất nên lựa chọn là 5W đến 9W. Trong khoảng chiều cao từ 4 đến 5 m thì công suất lựa chọn được khuyên là 12 đến 24W. Còn nếu lớn hơn 5m thì lên lựa chọn kích thước của đèn Downlight có công suất dao động từ 7 đến 12W.

Đèn-led-downlight-viền-bạc-đế-dày

Còn nếu bạn muốn lựa chọn kích thước loại đèn Downlight phù hợp với các không gian văn phòng, các khu trung tâm thương mại thì cách chọn cũng dựa vào khoảng cách từ trần đến nền và xét theo mức công xuất. Nếu chiều cao từ trần so với mặt đất nhỏ hơn 4m thì kích thước chỉ dừng lại ở mức công suất dao động từ 12 đến 18W. Nếu cao hơn 4m và dưới 6m thì kích thước đèn sẽ ở mức công suất là 24W. Nếu còn cao hơn nữa thì lại tăng mức công suất từ 18W trở nên.

Nên chọn kích thước đèn downlight trước hay sau khi khoét lỗ mới chọn?

Có hai trường hợp có thể giúp bạn nên chọn cái nào trước:

Trường hợp 1: Khoét lỗ trước rồi chọn đèn

Khi bạn chọn kiểu này nó sẽ gây nên sự bất cập. Khi người dùng khoét lỗ trước khi chọn đèn nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng chiếu sáng. Mặc dù bạn có thể mua loại đèn phù hợp với không gian nhà nhưng lại khoét lỗ quá rộng hay quá hẹp so với kích thước của đèn thì cũng như không.

Trường hợp 2: Chọn đèn trước khi khoét lỗ

Khi bạn chọn đèn downlight có kích thước phù hợp rồi về khoét lỗ, nó sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao, ánh sáng chiếu đồng đều, phù hợp với không gian.

Với những thông tin về kích thước đèn Downlight ở trên và cách để lựa chọn theo mức công suất phù hợp với không gian và mục đích.Dựa trên độ cao từ trần xuống sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh được không gian ưng ý nhất, thể hiện sự độc đáo trong trang trí và sự sang trọng của không gian.

Để có thể được tư vấn một cách rõ ràng nhất và chi tiết nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại website https://dadco.com.vn. Với đội ngũ chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ làm khách hàng tận tâm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *