Tin tức

Đèn UV diệt khuẩn giải pháp xử lý nước công nghiệp

den-uv-diet-khuan

Hiện nay, việc sử dụng đèn UV diệt khuẩn cho dây chuyền xử lý nước công nghiệp đang được rất nhiều người quan tâm. Vì tình trạng nước ô nhiễm ngày càng lan rộng, đến cả nước sử dụng trong các hộ gia đình của tìm thấy có chứa các vi khuẩn, virus đáng sợ. Chính vì thế, khi công nghệ này ra đời đang được xem là giải pháp tốt nhất để làm sạch nước tối ưu, đem lại hiệu quả cao.

Để hiểu rõ hơn về đèn UV diệt khuẩn nước thì hãy đọc bài của tôi dưới đây nha!

den-uv-diet-khuan

Tia UV là gì?

Tia UV, tia cực tím là sóng điện từ nhưng có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhưng lại dài hơn tia X, ở điều kiện bình thường chúng ta không thấy được. Tia có năng lượng từ 3eV – 124eV.

Phổ tia cực tím sẽ được chia thành tử ngoại xa, tử ngoại gần (có bước sóng 380 – 200mm) và tử ngoại chân không (bước sóng từ 200 – 10mm).

Tại sao nên dùng tia UV để khử dùng nước?

Như tôi đã nói ở trên, nguồn nước đang có nguy cơ ô nhiễm nặng, kéo theo đó việc chúng ta thường xuyên uống nước bẩn mỗi ngày, lâu dần sẽ tích tụ và gây ra những hệ lụy đáng sợ cho sức khỏe. Chính vì thế, chúng ta cần dùng đến đèn UV diệt khuẩn cho dây chuyền xử lý nước công nghiệp.

Đây là một loại đèn có thiết kế gần giống bóng đèn huỳnh quang, chỉ có sự khác biệt là ánh sáng đèn phát ra là tia cực tím hay còn gọi là tia UV. Loại tia này có công dụng rất mạnh giúp giết chết các vi khuẩn có bên trong nước gây hại rất lớn cho con người.

Nó có thể diệt toàn bộ các loại vi khuẩn sau:

 • Virus Polio gây bệnh bại liệt
 • Vi trùng Vibrio Cholerae gây ra bệnh tả
 • Vi khuẩn Salmonella Typhi gây sốt thương hàn
 • Sinh vật đơn bào Cryptosporidium gây ra các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp
 • Các vi khuẩn khác là Coliform, Coli, ….

Việc dùng tia cực tím để xử lý các chất độc hại có trong nước được xem là công nghệ tân tiến nhất giúp đem lại nguồn nước sạch, không làm biến đổi chất – mùi vị nước, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Bạn có biết: Ưu nhược điểm của đèn UV diệt khuẩn là gì?

den-uv-dem-nguon-nuoc-sach-den-voi-gia-dinh

Cơ chế diệt khuẩn của tia UV trong nước

Tia UV sẽ diệt khuẩn mạnh nhất tại những vùng có bước sóng từ 280 – 200mm. Người ta thường đặt đèn phát tia cực tím bên trong ngầm nước. Khi nước chảy qua đèn sẽ có độ dày từ 10cm – 15cm và được chiếu liên tục 10s – 30s.

Tia cực tím hoạt động mạnh mẽ trên Nucleo Protein giúp diệt hết vi khuẩn có trong nước. Bên cạnh đó, nhờ tác dụng của tia UV, không khí sẻ sản sinh ra nhiều Ozon tăng khả năng nhiệt trừ vi khuẩn nhanh hơn.

Tuy nhiên, tia cực tím chỉ đi xuyên qua nước không màu. Khi độ đục trong nước tăng lên thì hiệu năng diệt khuẩn không hoạt động tốt như ban đầu.

Lợi ích của việc khử trùng nước bằng tia UV như thế nào?

Phương pháp này hiện nay đã và đang dần “loại bỏ” phương pháp xử lý nước truyền thống vì những lợi ích sau:

 • Khả năng diệt khuẩn đến 99%
 • Tốc độ xử lý nhanh
 • Lắp đặt dễ dàng
 • Bảo trì thấp
 • Xử lý linh hoạt
 • Tiết kiệm năng lượng
 • An toàn tuyệt đối
 • Hoạt động bền bỉ, lâu dài
 • Đa dạng công suất hoạt động.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đèn UV diệt khuẩn cho dây chuyền xử lý nước công nghiệp. Tuy nhiên, có rất nhiều địa điểm không uy tín khi bán ra những sản phẩm đèn UV không có tác dụng mà còn lại gây ra nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Điều này đã được các cơ quan chức năng cảnh báo.Để tránh mua phải hàng giả – hàng kém chất lượng, xin quý khách hãy liên hệ ngay https://dadco.com.vn để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *