Top loại đèn led highbay chống cháy nổ đạt tốt nhất hiện nay

Như các bạn đã biết hiện nay có rất nhiều vụ tai nạn cháy nổ trong các nhà xưởng, gây thiệt hại rất nhiều về vật chất cũng như thiệt hại nghiêm trọng về người. Chính vì điều đó để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, các nhà sản xuất đèn led đã ra mắt thị trường sản phẩm đèn Led Highbay chống cháy nổ. Nhằm tránh các tai nạn đáng tiếc về cháy nổ trong các nhà xưởng công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại đèn Led Highbay chống cháy nổ đạt tiêu chuẩn dưới đây.

Đèn led highbay chống cháy nổ là gì?

Đèn led highbay chống cháy nổ là một loại đèn chiếu sáng được thiết kế có thêm các thiết bị chống cháy nổ. Chuyên dùng để lắp đặt trong các môi trường có khả năng dễ xảy ra các vụ cháy nổ như các khu vực kho hóa chất, cây xăng, phòng thí nghiệm hóa chất, các mỏ khai thác than và khoáng sản, …

Đèn led Highbay chống cháy nổ

Bên cạnh đó loại đèn này được sản xuất từ những vật liệu cao cấp, đảm bảo độ bền lớn và chịu lực cao, kính cường lực có khả năng chịu nhiệt. Cũng như có cấu tạo gồm: thân đèn, led driver, chip đèn, chóa đèn và máng đèn chống cháy. Đồ dùng để lắp đặt trong các không gian khắc nghiệt, nên đèn luôn phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật chính xác, khắt khe.

Tiêu chuẩn đèn highbay chống cháy nổ

Để đánh giá đèn led Highbay có khả năng ngừa sự cố cháy nổ, cũng như có thể chịu đựng sự cố cháy nổ xảy ra. Thì đèn phải đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật sau:

  • Để đèn đáp ứng được những tiêu chuẩn chống cháy nổ, thì phải có phần vỏ cô lập sự cố nổ gas hay hơi bên trong thiết bị 
  • Tiêu chuẩn IP : Đây là tiêu chuẩn quốc tế về cấp bảo vệ, chống bụi và chống nước. Gồm hai đối số X,Y các đối số càng cao cấp bảo vệ càng lớn.
  • Tiêu chuẩn ATEX : Đèn có chứng nhận ATEX là đèn được sản xuất có chức năng chống cháy nổ, những loại đèn led chống cháy nổ phải đạt tiêu chuẩn này.
  • Tiêu chuẩn bảo vệ môi trường: Đây không phải tiêu chuẩn bắt buộc cho các loại đèn led highbay trên thị trường. Nhưng trên thực tế người tiêu dùng có xu hướng sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện cũng như thân thiện với môi trường. Chính vì vậy các đèn led hiện nay phải đạt tiêu chuẩn này.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật đèn led Highbay nhà xưởng và cách sử dụng.

Đèn led chống cháy nổ giá rẻ

Các loại đèn led highbay chống cháy nổ

Đèn highbay chống cháy nổ là một loại đèn chiếu sáng phổ biến trong các nhà xưởng, có thể hoạt động tốt trong các môi trường chứa nhiều chất gây cháy nổ. Từ đó có thể đảm bảo tính an toàn cho con người trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số loại đèn highbay chống cháy nổ được bán phổ biến trên thị trường hiện nay.

1. Đèn led highbay chống cháy nổ 50W

Đèn led highbay chống cháy nổ 50w được thiết kế từ các hợp kim nhôm và có sơn tĩnh điện, điều này giúp đèn hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt từ – 40 độ C đến +50 độ. Bên cạnh đó cánh tản nhiệt được phân bố đều trên thân đèn có tác dụng tản nhiệt rất tốt.

Đèn led Highbay chống cháy 50w

Hơn nữa dòng đèn này có chip led COB được đặt trong kính cường lực gương cầu dày 7mm có tác dụng chịu được va đập tốt. Do đạt tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ nên đèn có tuổi thọ (giờ) cao 65000 và tiết kiệm điện 70% so với đèn led thông thường. Tuy nhiên giá thành của loại đèn này sẽ khá cao so với đèn huỳnh quang chống cháy nổ cùng công suất.

2. Đèn led highbay chống cháy 100W

Là loại đèn có thân và vỏ cấu tạo từ những hợp kim thép có khả năng chống va đập và tản nhiệt tốt. Cũng như chịu được nhiệt độ -100 độ C và +50 độ, đạt được các tiêu chuẩn chống cháy nổ theo quy định. Đặc biệt tuổi thọ của đèn khá cao cũng như tiết kiệm được điện năng khi sử dụng. Bên cạnh đó giá thành của chiếc đèn led highbay khá cao.

3. Đèn led highbay chống cháy 150W

Đèn led highbay chống cháy 150W có khả năng tiết kiệm điện rất vượt trội. Cùng với đó là đèn được thiết kế đạt tiêu chuẩn chất lượng: CE, RoHS cũng như chứng nhận chống cháy nổ IECEx. Tuy nhiên giá thành của nó cao hơn rất nhiều so với các loại đèn chống cháy nổ khác có cùng công suất.

Đèn led chống cháy nổ 150w

4. Đèn led highbay chống cháy nổ 200W

Đèn được sản xuất có cấu tạo hợp kim chống han rỉ, chống ăn mòn, không sử dụng những vật liệu dễ bắt lửa như thủy ngân, lưu huỳnh, thủy tình,… Cũng như có hệ thống tản nhiệt thiết kế thành các cánh có rãnh sâu, giúp tản nhiệt tốt và hoạt động được ở nhiệt độ từ -40 độ đến +50 độ C.

5. Đèn led highbay chống cháy nổ 250W

Đèn led highbay chống cháy nổ 250w đạt được các tiêu chí chống cháy nổ theo đúng quy định. Bên cạnh đó nguồn bộ của đèn được đặt cách biệt hoàn toàn với bộ tản nhiệt. Điều này giúp tránh được các ảnh hưởng của nhiệt. Khi sử dụng đèn này sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên giá thành của dòng đèn này khá cao.

Đèn led chống cháy nổ 250w

Lời kết

Bài viết trên là chia sẻ của chúng tôi về các loại đèn led highbay chống cháy nổ đạt tiêu chuẩn. Nhằm cung cấp cho bạn có thêm nhiều thông tin khi lựa chọn đèn led highbay chống cháy. Nếu còn những thắc mắc cần giải đáp hãy gửi thông tin đến website của Đăng Dương để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *