Đèn led ánh sáng vàng và các lợi ích không ngờ, bạn đã biết chưa?

cach-chon-den-led-anh-sang-vang

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trên các cung đường, sảnh nhà hàng, khách sạn, khuôn viên, … đều sử dụng đèn led ánh sáng vàng hay không? Lợi ích đèn led ánh sáng vàng mang lại như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nha!

Đèn LED ánh sáng vàng là gì?

Trên thực tế đèn LED có rất nhiều gam màu sáng gồm: ánh sáng trắng, trung tính và vàng. Đèn LED ánh sáng vàng là loại đèn được thiết kế với nhiệt độ màu từ 3000K – 4000K. Đèn có ánh sáng phát ra có gam màu vàng ấm áp giống với ánh sáng của đèn sợi đốt truyền thống.

den-led-anh-sang-vang

Những ưu điểm tuyệt vời của đèn led ánh sáng màu vàng

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận định màu vàng là gam màu an toàn và nhạy nhất đối với mắt còn người. Ánh sáng vàng thuộc đơn sắc, ít tán xạ và có độ dịu hơn so với ánh sáng trắng thuộc đa sắc.

Bạn có biết ánh sáng đơn sắc là gì không?

Lợi ích đèn led ánh sáng vàng mang lại khi sử dụng là đèn chiếu sáng trên các cung đường sẽ giúp những người điều khiển phương tiện đi lại dễ dàng, không bị chói mắt cũng như không cản trở tầm nhìn của người đi đường. Điều này giúp giảm thiểu các tai nạn không đáng có.

Mặc dù đèn led ánh sáng vàng có độ phản quang không quá rộng như đèn led ánh sáng trắng. Nhưng sự phản quang của nó đem lại tạo một không gian chiếu sáng rất đẹp mắt, góp phần tô đẹp cho cảnh quan sống.

Bên cạnh đó, đèn led với ánh sáng vàng rất chân thật, giúp cho người đi đường quan sát tốt hơn. Chính vì thế, bạn có thể hiểu vì sao các nhà thi công và sản xuất luôn lựa chọn đèn led ánh sáng vàng để sử dụng.

Đặc biệt, một điểm tuyệt vời của đèn led ánh sáng vàng đem lại chính là giá thành rất phải chăng, trong khi đó đèn led ánh sáng trắng có giá khá cao mặc dù cùng hiệu năng chiếu sáng tương đương.

cach-chon-den-led-anh-sang-vang

Bí quyết lựa chọn đèn led ánh sáng vàng để sử dụng

Dựa trên tuổi thọ (chip)

Sử dụng bất kỳ bóng đèn nào, chúng ta cũng cần chú ý đến tuổi thọ của chúng. Nhắc đến đèn led bạn thường nghe nhiều người nhận định về độ bề cũng như thời gian sử dụng lên đến 10 – 11 năm (hơn 50.000 giờ).

Tuy nhiên, chip đèn lại có tuổi thọ chiếu sáng chỉ tầm 10.000-20.000 giờ.  Chính vì thế, con số được công bố chưa phải là đại diện đúng cho thời hạn sử dụng bộ sản phẩm đó. Chip Led có thể bị hỏng trước, bắt buộc bạn phải thay riêng lẻ. Chính vì thế, khi mua đèn led ánh sáng vàng phải tìm hiểu thực kỹ bộ phần này nha.

Chú ý bộ tản nhiệt

Kẻ thù lớn nhất của các loại đèn chính là bộ tản nhiệt. Một đèn led chất lượng sẽ có bộ tản nhiệt tốt sẽ làm mát nhanh, đảm bảo quang thông cũng như nâng cao tuổi thọ đèn sử dụng lâu hơn. Những bóng đèn led kém chất lượng sẽ có hệ tản nhiệt yếu, chính vì thế ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất phát quang cũng như tuổi thọ đèn.

Do đó, cần quan sát thật kỹ phần kích thước, vật liệu và hình dạng của bộ tản nhiệt như thế nào. Nên chọn bộ tản nhiệt được làm bằng nhôm sẽ tăng tính làm mát hiệu quả.

den-led-am-tran-anh-sang-vang

Lựa chọn Driver chất lượng

Trong cách bộ phận của đèn led ánh sáng vàng đem lại thì Driver được biết đến là một thiết bị giảm áp. Nó đóng vai trò chuyển đổi từ dòng điện hai chiều thành dòng điện một chiều, đảm bảo nguồn điện luôn ổn định để chip Led có thể phát sáng.

Bộ driver tốt sẽ có mức nhiệt tối đa hoạt động trong khoảng 80 ° C đến 130 ° C. Khi nó “làm việc” liên tục ở nhiệt độ cao sẽ khiến tuổi thọ đèn suy giảm nhanh chóng. Chính vì thế, để sử dụng đèn led lâu dài thì cũng phải xem xét kỹ về phần driver. Nên lựa chọn từ những thương hiệu lớn, có uy tín sẽ đảm bảo chất lượng đèn sử dụng cũng như quyền lợi cho bạn.

Bạn đã biết cách lựa chọn đèn led chất lượng chưa?

Tôi đã chia sẻ cho bạn lợi ích đèn led ánh sáng vàng mang lại cũng như cách chọn bóng đèn led tốt nhất để sử dụng. Hãy chọn mua đèn led từ những cửa hàng phân phối có giấy phép kinh doanh tại Việt Nam để đảm bảo mua được đèn led ánh sáng vàng tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *