Đèn UV diệt khuẩn giải pháp xử lý nước cho gia đình bạn

den-uv-xu-ly-nuoc

Bạn đang lo lắng về nguồn nước nhà bạn kém an toàn không sạch sẽ vậy giải pháp nào giúp bạn giải quyết vấn đề nước sạch cho gia đình?

Đó chính là sử dụng phương pháp lọc nước bằng tia cực tím UV, đây được xem là một giải pháp hiệu quả nhất trong việc xử lý nguồn nước. Vậy phương này sử dụng như thế nào và có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.!

Tổng quan về phương pháp xử lý nước bằng đèn chiếu sáng UV

Xử lý nước bằng đèn chiếu sáng UV hay còn gọi là tia cực tím là giải pháp rất hữu hiệu và an toàn cho người sử dụng và môi trường. Theo các nhà khoa học nghiên nhận định phương pháp xử lý nước bằng tia cực tím có khả năng diệt khuẩn lên đến 99% mà không gây ảnh hưởng, tác dụng phụ đến nguồn nước.

vi-khuan-trong-nuoc

Việc sử dụng đèn chiếu sáng UV để diệt khuẩn trong nước được các chuyên gia khuyên dùng tại các gia đình. Bởi phương pháp này có mức chi phí khác rẻ đồng thời hiệu quả mang lại là vô cùng lớn. Hệ thống UV có khả năng loại bỏ vi khuẩn E.coli, crytosporidium, giardia hoặc bất kỳ các vi khuẩn và virus trong nước.

Với phương pháp này, bạn không cần phải sử dụng hóa chất clo và các hóa chất để khử trùng nước. Các hòa chất này thường có tác dụng phụ nên các chuyên gia khuyến khích không nên sử dụng. Vì vậy, sử dụng đèn chiếu sáng xử lý nước là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

den-uv-xu-ly-nuoc

Ưu điểm phương pháp sử dụng đèn UV để xử lý nước:

  • An toàn cho người sử dụng: Phương pháp này không hề sử dụng các hóa chất để khử nước nên vô cùng an toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Chi phí lắp đặt hệ thống rẻ, chi phí bảo trì thay thế bóng đèn thấp. 1 năm chỉ 1 lần.
  • Tiết kiệm tối đa tùy vào loại công suất và bóng đèn mà bạn sử dụng.
  • Hương vị và mùi vị nước được giữ nguyên chất không gây khó chịu cho người dùng.

Nhược điểm của phương pháp xử lý nước bằng đèn UV

  • Tia cực tím không có khả năng loại bỏ chất tẩy clo, kim loại nặng ( hợp chất hữu cơ dễ bay hơi).
  • Hệ thống tia cực tím thường được kết hợp với hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược để tạo thành có thể lọc nước hiệu quả nhất.

giai_dap_thac_mac

Một số thắc mắc của khách hàng khi sử dụng đèn UV diệt khuẩn:

  1. Có nên tắt đèn UV khi không sử dụng hệ thống để tăng tuổi thọ bóng đèn không?

Theo các chuyên gia cho biết, bóng đèn cực tím có tuổi thọ khoảng 9000h kể từ lần đầu tiên được kích hoạt. Vì vậy du bạn có tắt đèn thì không thể làm tăng tuổi thọ bóng đèn được. Ngược lại còn làm tăng nguy cơ nhiểm khuẩn cho nguồn nước.

  1. Cách nhận biết đèn cực tím có hoạt động hay không?

Khi lắp đặt hệ thống sẽ có đèn báo hiệu hoạt động của đèn. Bạn dựa vào đèn báo để biết đèn cực tím có hoạt động bình thường hay không? Trường hợp đèn báo không sáng bạn nên kiểm tra và thay thế đèn cực tím đúng lúc.

  1. Làm thế nào để bảo trì, làm sạch ống thạch anh?

Ống thạch anh bị mờ sẽ làm cản trở tia cực tím. Lúc này cần tắt nguồn, nhẹ nhàng rút ống thạch anh và lau bằng vải mềm kết hợp với dung dịch tẩy rửa. Sau đó bạn lắp lại như ban đầu là được.

  1. Xử lý nước bằng tia cực tím có làm thay đổi mùi vị nước và ảnh hưởng sức khoẻ không?

Tia cực tím là phương pháp an toàn không sử dụng hóa chất hay chất oxy hóa nên không làm thay đổi mùi vị nước cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Trên đây là những ưu nhược điểm cũng như các thắc mắc của khách hàng về hệ thống xử lý nước bằng đèn chiếu sáng UV. Hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc.

Đừng quên liên hệ với công ty Đăng Dương để được tư vấn và hổ trợ lắp đặt hệ thống tốt nhất bạn nhé.!

Chi tiết vui lòng xem tại website: https://dadco.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *