Tin tức

Đèn cao áp sodium là gì? Ứng dụng của sản phẩm trong thực tế

sodium-chieu-sang-ngoai-duong
Rate this post

Đường phố luôn cần được chiếu sáng để phục vụ người dân. Và trên thực tế, bóng đèn cao áp được lắp đặt phổ biến nhất chính là Sodium. Vậy đèn cao áp sodium là gì? Ứng dụng của sản phẩm trong thực tế ra sao? Cùng tìm hiểu nguyên do khiến thiết bị này được coi là giải pháp soi sáng đường xá tốt nhất nhé! 

1. Điều cần biết về bóng đèn Sodium 

Bóng đèn Sodium là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay. Sản phẩm được ứng dụng trong các công trình chiếu sáng phố phường, nơi công cộng, nhà xưởng hay xí nghiệp. Ở những khu trung tâm thương mại rộng lớn, sân golf cũng thường lắp đặt loại bóng đèn cao áp Sodium này. Loại đèn này có công suất hoạt động lớn từ 100W – 150W – 200W – 400W – 1000W.

Xem thêm: Phương pháp khắc phục lỗi đèn cao áp nhanh nhất.

den-cao-ap-sodium

Đèn cao áp Sodium

Diện tích mỗi địa điểm chiếu sáng không giống nhau nên bạn cũng cần chọn những loại bóng đèn có công suất sao cho phù hợp. Thiết kế cấu tạo của sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện tốt, tuổi thọ của đèn cũng bền bỉ lâu dài. 

2. Tại sao nên sử dụng đèn cao áp Sodium? 

Trên thị trường những loại bóng đèn điện cao áp kém chất lượng dần được thay thế bằng bóng đèn Sodium. Sử dụng sản phẩm về lâu dài sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí như: 

  • Nhân công tháo sửa và lắp đặt.
  • Tuổi thọ của sản phẩm kéo dài tầm 50.000 giờ hoạt động. Sản phẩm này được khách hàng đánh giá là độ bền bỉ cao. 
  • Chi phí ban đầu gia chủ bỏ ra lắp đặt rất hợp lý. Hầu như khi đưa vào sử dụng ít phải phụ thêm phí để bảo trì theo thời gian.
  • Vỏ bóng đèn dày dặn, có thể chịu được các lực va đập tốt từ tác động bên ngoài.
  • Thời gian khởi động ánh sáng đạt được nhanh chóng. 

Bạn có thể xem thêm: Top các loại bóng đèn cao áp được nhiều người sử dụng nhất.

tai-sao-lai-su-dung-den-cao-ap

Đèn cao áp Sodium SON

3. Ứng dụng đèn cao áp khi sử dụng

Chiếu sáng đường phố mọi nơi

Đèn Sodium được đưa vào đời sống hay chiếu sáng phố phường là một giải pháp hữu hiệu. Việc lắp đặt thiết bị ở nhiều nơi có lợi ích lớn đến mọi sinh hoạt của người dân. Quá trình lưu thông quan sát của xe cộ hay giữ an ninh trật tự đều được bảo đảm. 

Thiết bị này có điểm mạnh phát ra ánh sáng vàng rõ ràng. Sử dụng đèn Sodium là lựa chọn hợp lý trong chiếu sáng đường quốc lộ hay cao tốc vì không gây chói mắt. Từ đó các phương tiện xe cộ tham gia giao thông có thể giảm thiểu được những tai nạn nghiêm trọng. Tầm nhìn xa cũng rõ hơn so với loại ánh sáng trắng gây nhức mắt, gia tăng sự nguy hiểm khi đi đường.

Tìm hiểu thêm: Tính năng vượt trội của bóng đèn cao áp tại đây.

sodium-chieu-sang-ngoai-duong

Sodium chiếu sáng ngoài đường

Khu công nghiệp và các nhà máy

Nhiều khu công nghiệp có các nhà máy sản xuất diện tích thường rất rộng. Mỗi bộ phận khác nhau đều có nhu cầu lắp đặt. Bên cạnh đó, việc soi sáng không gian cả ngoài và trong khu làm việc điều rất là cần thiết.

Ví dụ cụ thể như nhà máy sản xuất Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Bên ngoài công trường được xây lắp nhiều cột đèn chiếu sáng cao áp và thường dùng đèn Sodium. 

Lắp đặt tại các sân chơi bóng đá, bóng rổ, hồ bơi

Không gian diện tích cần chiếu sáng rộng như các khu chơi thể thao thế này. Khách hàng có thể cân nhắc việc chọn đèn cao áp có hiệu suất giao động từ 400W – 1000W. Như vậy, mới có thể đảm bảo được đủ độ sáng cho toàn bộ khu vui chơi lớn này. 

Ngoài ra, nếu như chỉ muốn tiết kiệm trước mắt mà quý khách định chọn đèn sợi đốt thông thường thì hoàn toàn sai lầm. Việc làm này sẽ gây ảnh hưởng lớn như chỗ soi sáng bị hạn hẹp và gây chói mắt. Tuổi thọ của thiết bị khi lắp đặt cũng không được dài và sẽ sớm phải thay thế mới đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

sodium-chieu-sang-san-da-banh

Sodium ứng dụng trong sân bóng

Chính vì những nguyên do trên mà Sodium được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn và sử dụng. Từ đó, đảm bảo nguồn điện được tiêu hao tiết kiệm, ánh sáng và độ bền bỉ cũng tốt hơn. 

Ứng dụng trong trụ sở, trường học hay bệnh viện

Trường học là mái nhà thứ hai nơi các em học sinh hay sinh viên nghiên cứu và học tập. Địa điểm này thường được các giảng viên, tiến sĩ gieo những hạt mầm chất lượng cho đất nước. Quá trình hoạt động tại đây được diễn ra xuyên suốt từ sáng tới tối . Chính vì vậy việc được chiếu sáng tại đây là cần thiết. Bên cạnh đó còn đảm bảo tốt an ninh trật tự cho trường học.

Bệnh viện là nơi điều trị và khám chữa bệnh. Ở đây cần được chiếu sáng hoạt động 24/24 vậy nên việc xây lắp bóng đèn cao áp là điều tất nhiên. Những bóng đèn cao áp có công suất lớn mới có thể đáp ứng và soi sáng cho toàn khu vực diện tích tại bệnh viện. Đồng thời có thể đảm bảo mọi sinh hoạt của bệnh nhân đều diễn ra thuận lợi.

Bên cạnh đó tại bệnh viện có những trang thiết bị máy móc hiện đại cần sử dụng liên tục. Trường hợp khu vực khám chữa bệnh không đủ ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán không chính xác.

Chiếu sáng đường phố bằng đèn cao áp Sodium mang đến nhiều lợi ích lâu dài khi dùng. Những không gian diện tích rộng lớn như đường xá phố phường, công viên, khu vui chơi là nơi thường được lắp đặt nhiều… Đồng thời do các tính năng của sản phẩm có mức ổn định trong thời gian hoạt động. Thiết bị có sức chịu đựng môi trường khắc nghiệt tốt nên đây chính là lựa chọn số một cho khách hàng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *