Tin tức

Cường độ ánh sáng là gì? bạn đã biết chưa?

cuong-do-anh-sang-la-gi

Ánh sáng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta giúp ta nhìn thấu vạn vật xung quanh chúng ta. Mỗi một ánh sáng khác nhau sẽ có một cường độ ánh sáng khác nhau để thể hiện ánh sáng được phát ra là mạnh hay là yếu. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được hết cường độ ánh sáng là gì? Cùng chúng tôi chia sẻ ngay các thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

cuong-do-anh-sang

Khái niệm cường độ ánh sáng là gì?

Để trả lời cho câu hỏi cường độ ánh sáng là gì có thể ai cũng biết nhưng để có thể diễn đạt được nó thì lại khá khó khăn. Cường độ ánh sáng được hiểu một cách đơn giản là một đại njg quan học cơ bản xét trong hệ đo lường quốc tế SI hay chính là đo thông số của nguồn sáng. Cường độ ánh sáng có đơn vị đo là cd (candela) mà trong tiếng la tính chính là ngọn nến.

Cường độ ánh sáng thể hiện mật độ năng lượng được phát ra nguồn sáng theo một hướng cụ thể nào đó. Cường độ ánh sáng này thể hiện năng lượng ánh sáng được phát ra là mạnh hay là yếu, có thể khẳng định được rằng đây chính là đặc trưng của nguồn sáng. Ngoài ra nó có liên quan đến khoảng cách mà ta nhìn về hướng nguồn sáng ở các góc độ. Mỗi góc độ khác nhau sẽ có mức cường độ là khác nhau xét trên cùng một bộ đèn.

khai-niem-cuong-do-anh-sang

Cường độ ánh sáng của một số nguồn sáng phổ biến

Theo như những định nghĩa và cách hiểu về cường độ ánh sáng là gì một cách cụ thể hóa thì chúng tôi cũng đưa ra một số cường độ của một số nguồn sáng trong thực tế đang được sử dụng rất nhiều, cụ thể:

Cường độ ánh sáng của nguồn sáng là 1 ngọn nến sẽ là 0.8 được chiếu theo mọi phương, của đèn đốt với công suất 40W là 35 cũng chiếu theo mọi phương. Cường độ sáng của một bóng đèn sợi đốt công suất 300W có bộ phản quang rơi vào khoảng 1500 tụ ở tâm chùm tia sáng. Còn đối với bóng đèn halogen 2kW bao gồm cả bộ phản quan sẽ rơi vào khoảng 14.800 nếu chiếu theo mọi phương còn nếu tụ ở tâm chùm tia sẽ là 250.000.

cuong-do-anh-sang-la-gi

Cường độ ánh sáng này được biểu diễn trong một hệ trục tọa độ để có thể mọi người hình dung rõ hơn về nó với gốc của tọa độ chính là nguồn sáng và các đầu mút sẽ là các vector cường độ ánh sáng. Khi nhìn vào hệ trục tọa độ này bạn có thể dễ dàng hình dung được mức độ mạnh yếu của cường độ một nguồn sáng đang xét.

Với những thông tin trên đây hi vọng bạn đã có một hình dung rất định về cường độ ánh sáng là gì để có thể lựa chọn cho phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được tư vấn lựa chọn phù hợp với các nguồn sáng tùy theo những mục đích của bạn.

Đừng quên truy cập dadco.com.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác bạn nhé.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *