Tin tức

Chọn đèn tốt cho mắt khi học tập

den-hoc

Hiện tỷ lệ trẻ em bị các tật về mắt ngày một tăng cao, nguyên nhân có rất nhiều song đáng chú ý nhất vẫn là việc trẻ sử dụng sai loại đèn, thiết bị chiếu sáng trong quá trình học tập. Nhằm giảm bớt nỗi lo về mắt con trẻ cho các bậc phụ huynh chúng tôi xin giới thiệu bài viết về cách chọn bóng đèn tốt cho mắt khi học tập.

>> Chọn đèn như thế nào để tốt cho mắt

Đèn học đạt tiêu chuẩn khi đáp ứng các tiêu chí sau:

Đèn có độ cao trung bình từ 40 – 50 cm. Đây là độ cao lý tưởng giúp mắt trẻ tiếp ứng tốt với ánh sáng và sự phản chiếu ánh sáng đến mắt.

Đồng thời đèn chiếu sáng cần đảm bảo chân đèn bàn chắc chắn, có thể gắn trực tiếp vào bàn học, không bị rung lắc và dễ dàng di chuyển để chọn vị trí phù hợp.

denhoc

Nhiều bậc phụ huynh thường chọn cho con mình những chiếc đèn không có chao chụp dễ gây ảnh hưởng đến mắt của bé. Tốt nhất lên lựa đèn học có chao chụp hợp lý, tăng độ rọi cho bóng đèn.

Khuyên dùng bóng đèn LED hoặc đèn compact 1U – 11W – 5.000K có hiệu suất phát quang từ 50-60lm/W.

den-hoc

>>>mua bóng đèn giá rẻ

Như đã đề cập ở trên đèn cần thiết kế sao cho có thể chuyển dịch dễ dàng từ phần đế cho đến phần cần đèn để linh hoạt và phù hợp hơn với nhiều đối tượng.

Đồng thời các mẹ cần lưu ý: nên chọn đèn học có phần mặt phản xạ ánh sáng phía trong chao chụp không quá loáng, không quá chói để bảo đảm an toàn cho đôi mắt của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *