Bí quyết chọn bóng đèn học phù hợp không hại cho mắt

den-hoc

Hiện tỷ lệ trẻ em bị các tật về mắt ngày một tăng cao, nguyên nhân có rất nhiều song đáng chú ý nhất vẫn là việc trẻ sử dụng sai loại đèn, thiết bị chiếu sáng trong quá trình học tập. Nhằm giảm bớt nỗi lo về mắt con trẻ cho các bậc phụ huynh chúng tôi xin giới thiệu bài viết về cách chọn bóng đèn tốt cho mắt khi học tập.

Đèn học đạt tiêu chuẩn khi đáp ứng các tiêu chí sau:

Độ cao

Đèn có độ cao trung bình từ 40 – 50 cm. Đây là độ cao lý tưởng giúp mắt trẻ tiếp ứng tốt với ánh sáng và sự phản chiếu ánh sáng đến mắt.

Xem thêm: Cách chọn các loại bóng đèn phù hợp cho học tập an toàn giúp mắt khỏe mạnh.

den-hoc-phu-hop

Ánh sáng ổn định

Đồng thời đèn chiếu sáng cần đảm bảo chân đèn bàn chắc chắn, có thể gắn trực tiếp vào bàn học, không bị rung lắc và dễ dàng di chuyển để chọn vị trí phù hợp.

Để xem cách lựa chọn bóng đèn chất lượng,lâu bền nhất bạn có thể click vào đây nhé.

Ánh sáng đèn bạn có thể tự kiểm tra bằng cách dùng camera của điện thoại quay trực tiếp vào nguồn sáng xem có bị nhấp nháy không, đèn bị nhấp nháy là có các vệt sáng tối đan xen, còn đèn có ánh sáng liên tục sẽ không xuất hiện hiện tượng này.

denhoc

Nhiều bậc phụ huynh thường chọn cho con mình những chiếc đèn không có chao chụp dễ gây ảnh hưởng đến mắt của bé. Tốt nhất lên lựa đèn học có chao chụp hợp lý, tăng độ rọi cho bóng đèn.

Hiệu suất

Khuyên dùng bóng đèn LED hoặc đèn compact 1U – 11W – 5.000K có hiệu suất phát quang từ 50-60lm/W.

 

den-hoc

Như đã đề cập ở trên đèn cần thiết kế sao cho có thể chuyển dịch dễ dàng từ phần đế cho đến phần cần đèn để linh hoạt và phù hợp hơn với nhiều đối tượng.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua đèn LED đảm bảo chất lượng giúp bạn có sự lựa chọn thông minh nhất.

Màu sắc ánh sáng

Người tiêu dùng hay nhầm lẫn khi cho ánh sáng vàng tốt hơn ánh sáng trắng trong học tập. Thực chất, màu sắc ánh sáng không ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt nhưng có tác động vào cảm nhận của con người.Ánh sáng vàng cho cảm giác ấm cúng, gần gũi; trong khi đó ánh sáng trắng cho cảm giác tỉnh táo tươi mới. Sử dụng màu sắc ánh sáng hợp lý mang lại sự hiệu quả cho học tập.

den-hoc

Đồng thời các mẹ cần lưu ý: nên chọn đèn học có phần mặt phản xạ ánh sáng phía trong chao chụp không quá loáng, không quá chói để bảo đảm an toàn cho đôi mắt của bé.

Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ website: https://dadco.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *