Tin tức

Chọn đèn phù hợp để mắt được khỏe mạnh

denhoc

Theo thống kê hiện nay thì số người bị cận thị ở nước ta đang ngày càng tăng lên. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này như: tư thế ngồi học, làm việc không đúng cách, thị lực yếu, sử dụng bóng đèn không phù hợp…

Vậy lựa chọn bóng đèn như thế nào để bảo vệ mắt cho gia đình bạn? Điều này đã khiến nhiều người quan tâm đến.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều bóng đèn với nhiều chất lượng khác nhau. Chính vì thế khi mua bóng đèn khách hàng cần dựa vào các thông số như: độ rọi sang, công suất đèn, tuổi thọ của đèn, chất lượng sáng có giảm theo thời gian và công nghệ chống chói lóa..

Các loại bóng đèn học phổ biến hiện nay:

Đèn compact:

Đèn compact có ưu điểm duy nhất so với đèn sợi đốt là tiết kiệm nguồn năng lượng. Nhưng không nên dùng đèn này làm đèn học  vì Ánh sáng đèn không liên tục làm cho thị giác phải điều tiết nhiều dễ gây cận thị.

denhoc

Với ưu điểm giá rẻ bóng đèn sợi đốt hiện nay được khá nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng. Loại bóng đèn này có độ thật màu cao và ánh sang lien tục. Nhưng nhược điểm của đèn sợi đốt là tiêu hao khá nhiều điện năng, tỏa nhiều nhiệt ảnh hưởng đến thị giác, độ sáng không đồng đều trên mặt làm việc và hay bị chói nếu như người sử dụng nhìn trực tiếp vào nguồn sáng.

Đèn bàn LED ra đời là một sự thay đổi lớn đã đáp ứng hoàn hảo 7 tiêu chí của một sản phẩm đèn bàn học cần thiết nhất. Đèn LED là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng của ánh sáng đèn sợi đốt, tính năng tiết kiệm điện (gấp đôi so với compact) cùng công nghệ chống chói LUMIPLAS với công tắc cảm ứng, khả năng điều chỉnh độ sáng 3 cấp độ 500, 750 và 1000 lux. Đây là loại bóng đèn rất thích hợp cho việc học tập và làm việc, Không ảnh hưởng nhiều đến thị giác khi sử dụng.

Thói quen tiết kiệm điện tắt hết đèn chỉ để một đèn học là thói quen rất gây hại cho mắt, mắt sẽ bị lóa mắt khi nhìn từ sáng ra tối hoặc ngược lại, hơn nữa chỉ có một nguồn sáng duy nhất nên nhìn lâu bị mỏi mắt. Chính vì thế hãy bậc đủ đèn trong phòng không riêng gì bóng đèn học.

Ngoài ra cần chú ý đến vị trí đặt bàn và tư thế ngồi. Đây cũng là những yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo và chọn loại đèn phù hợp nhất nhằm đảm bảo sức khỏe của con em bạn.

Tham khảo thêm các sản phẩm liên quan tại : dadco.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *