Tin tức

Cách sử dụng đèn UV diệt khuẩn đúng cách và an toàn

Đèn diệt khuẩn uv trong xử lý nước

Sử dụng đèn UV diệt khuẩn để lọc nước chính là phương pháp giúp loại bỏ vi khuẩn độc hại ra khỏi nước tốt nhất. Cách làm này sẽ dùng tia UV để tấn công trực tiếp vào cấu trúc DNA của virus, vi khuẩn, … và phá hủy nó hoàn toàn.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về biện pháp xử lý nước này rõ hơn. Ưu điểm như thế nào? Cách sử dụng ra sao?, … nhé!

Tại sao lại lựa chọn đèn UV diệt khuẩn trong xử lý nước?

Nếu nguồn nước nhà bạn đang sử dụng bị nhiễm khuẩn, thì dùng hệ thống đèn diệt khuẩn UV chính là cách tốt nhất để có thể sử dụng nguồn nước sạch an toàn.

Hiện nay, có thể nói là phương pháp này đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp xử lý nước sinh hoạt cho các hộ gia đình. Vì kích thước đèn UV hiện nay rất đa dạng, nên chọn sản phẩm phù hợp với lưu lượng nước chảy để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm những ưu điểm vượt trội cũng như nhược điểm cần chú ý của đèn diệt khuẩn UV tại đây.

Đèn diệt khuẩn uv trong xử lý nước

Đèn diệt khuẩn uv trong xử lý nước

Những đặc tính nổi bật của đèn UV diệt khuẩn

  • Phương pháp làm sạch nước cực kỳ hiệu quả và an toàn tuyệt đối.
  • Đem lại khả năng tiết kiệm điện rất cao vì sản phẩm sử dụng bộ nguồn điện E-safe. Nhờ vậy giúp giảm lượng điện tiêu hao mà đèn UV diệt khuẩn còn đạt được hiệu suất cao nhất.
  • Phù hợp với tất cả hệ thống lọc nước hiện có trên thị trường.
  • Nước sau khi loại bỏ hết các vi khuẩn độc hại thì vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên.
  • Diệt được hầu hết các loại vi khuẩn nguy hiểm có thể gây bệnh dịch như: Influenza, Pneumophila, E.coli và Staphylococus.
  • Hiệu quả diệt khuẩn hơn 90%, đem lại nguồn nước sạch tinh khiết. Điều này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Điều này đã được chứng nhận từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới là tiến sĩ Albert người Anh – từng đạt giải Nobel Sinh học
  • Đèn UV diệt khuẩn hiện được bán với giá rất phải chăng, không quá đắt đỏ, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt.
Tính năng của đèn uv diệt khuẩn

Tính năng của đèn uv diệt khuẩn

Không chỉ giúp diệt khuẩn trong môi trường nước. Nếu người dùng biết cách sử dụng đúng thì đèn UV còn có tác dụng làm sạch môi trường sống, thanh lọc bầu không khí trở nên trong lành và thoáng đãng hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng đèn UV diệt khuẩn đúng nhất

Vùng tia cực tím với bước sóng 280 – 200 nm sẽ có tác dụng diệt khuẩn nhiều nhất. Đèn thường được lắp đặt ngầm ở trong nước. Đèn sẽ được chiếu trong thời gian 10s – 30s với lớp nước chảy qua có độ dày khoảng 10 – 15cm. Đèn UV diệt khuẩn sẽ phát huy công dụng tốt nhất đối với nước trong không màu. Tia cực tím sẽ giảm tác dụng nếu sử dụng trong nước có màu và độ đục tăng.

Những lưu ý khi sử dụng đèn UV diệt khuẩn

Thời gian sử dụng trung bình của bóng đèn UV là khoảng 9.000 giờ. Khi hết tuổi thọ sử dụng thì bóng đèn sẽ bị cháy. Nguyên nhân gây ra là do đèn sử dụng lâu, khiến chất điện cực bốc hơi liên tục và bám lên thành bóng đèn. Việc này sẽ khiến tia UV không thể không xuyên thấu qua được. Hoặc vì tia cực tím chiếu vào bóng trong thời gian dài làm biến đổi tính chất của thủy tinh.

Trong quá trình sử dụng đèn UV diệt khuẩn, thì bạn cần đảm bảo điện áp luôn ổn định. Đồng thời phải thường xuyên sử dụng cồn 365 để vệ sinh bóng. Điều này còn giúp tăng cường tuổi thọ sử dụng cao hơn.

Vai trò tuyệt vời của đèn diệt khuẩn UV mà bạn chưa biết.

Lưu ý khi sử dụng đèn uv diệt khuẩn

Lưu ý khi sử dụng đèn uv diệt khuẩn

Trên mỗi bóng đèn UV sẽ có thêm hệ thống hiển thị thông báo tình trạng hoạt động của đèn thông qua sự thay đổi màu sắc xuất hiện. Do đó, bạn cũng nên lưu ý kiểm tra để đảm bảo đèn UV diệt khuẩn vẫn đang làm tốt “nhiệm vụ” của mình.

Mong rằng, qua những thông tin bổ ích về đèn UV trên đây, quý khách đã hiểu rõ tầm quan trọng của nó đối với nguồn nước sử dụng. Nên chọn mua sản phẩm tại những địa điểm uy tín, có bảo hành để đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất.

Để mua sản phẩm chính hãng quý khách có thể liên hệ trực tiếp trên website: https://dadco.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *