Tin tức

Hướng dẫn lắp đèn led ốp trần tròn tại nhà chuyên nghiệp

den led op tran tron
Rate this post

Nếu như trước kia bạn phải thuê thợ đến nhà để lắp đèn led ốp trần thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự lắp. Hãy theo dõi bài viết cách lắp đèn led ốp trần tròn tại nhà chuyên nghiệp của chúng tôi để có thể lắp đèn led ốp trần một cách nhanh chóng và đúng kỹ thuật nhất nhé!

Đèn led ốp trần tròn là gì?

Đèn led ốp trần tròn là một loại đèn chiếu sáng dân dụng có sử dụng các chip led. Chiếc đèn này có hình tròn và khi lắp đặt sẽ ốp sát trên bền mặt của trần nhà. Hiện nay, đèn led ốp trần tròn được sử dụng khá phổ biến. Bởi vì chiếc đèn này phù hợp với nhiều không gian sống, đồng thời, ánh sáng an toàn và lại làm nổi bật lên thêm cho không gian.

den led op tran tron

Đèn led ốp trần tròn

Cách lắp đèn led ốp trần tròn tại nhà

Làm thế nào để lắp đặt đèn led ốp trần tròn phù hợp? Để lắp đặt đèn led ốp trần tròn phù hợp, bạn hãy tuân thủ theo những điều dưới đây:

Lựa chọn loại đèn phù hợp

Cần xác minh điện áp hoạt động của đèn led trước khi lắp đặt để đảm bảo bạn đã lựa chọn loại đèn phù hợp. Không nên lắp đặt đèn với công suất lớn hơn mức cho phép. Bên cạnh đó, cần chú ý đến thông số kỹ thuật xem đèn sử dụng điện áp như thế nào?

Nếu điện áp nhỏ hơn 220v thì cần lắp đặt qua trung gian là 1 bộ đổi nguồn. Nhưng bạn yên tâm, trên thị trường hiện nay hầu hết đều bán các sản phẩm đèn led ốp trần trên 220V nhé.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao lựa chọn thông số kỹ thuật bóng đèn led phù hợp.

chon den phu hop

Chọn đèn phù hợp

Lựa chọn vị trí phù hợp

Khi lắp đặt đèn cũng nên xem xét để lựa chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp. Không nên lắp đặt ở vị trí có thiết bị khác tỏa nhiệt, điều này sẽ giúp đèn có tuổi thọ lâu hơn.
Các bước lắp đặt đèn led ốp trần tròn.

Công cụ cần chuẩn bị

Trước khi lắp đặt đèn led ốp trần nổi một cách chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 • Đèn led ốp trần siêu sáng
 • Tăng phô
 • Tua vít
 • Khoan
 • 1 cái terminal: giữ dây điện với tăng phô
 • Các loại ốc vít lớn dùng cho bê tông
 • 2 ốc vít nhỏ để giữ đèn và thanh thép cố định trên trần.

Xem thêm: Một số kinh nghiệm sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng tối đa.

den op tran tron

Đèn led ốp trần siêu sáng

Các bước thực hiện

Để lắp đèn led ốp trần tròn tại nhà chuyên nghiệp bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt những bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy ngắt toàn bộ hệ thống điện có nguồn cấp vào đèn. Để chắc chắn hơn, bạn hãy dùng bút thử điện kiểm tra lại một lần nữa xem dòng điện đã ngắt hoàn toàn hay chưa?
 • Bước 2: Sử dụng terminal để kết nối tăng phô với nguồn điện 220V. Rồi sau đó,
  sử dụng ốc vít dài cố định thanh giữ lên trên.
 • Bước 3: Kết nối tăng phô và đèn Led, nối nguồn của đèn led ốp trần với nguồn điện. Đồng thời, bạn phải đảm bảo nguồn và dây dẫn nằm bên trong thân đèn. Chú ý, đây chính là 1 điểm cộng cho đèn ốp trần so với đèn âm trần. Dù lắp nổi nhưng không bị hở nguồn, dây dẫn. So với đèn leb âm trần thì quá tiện lợi và an toàn hơn rất nhiều.
 • Bước 4: Một trong những bước quan trọng trong việc lắp đặt đèn leb ốp trần nổi một cách chuyên nghiệp chính là sử dụng ốc vít cố định để đèn với thân đèn. Bên cạnh đó, các bạn đặc biệt chú ý giữ đèn sao cho mép trên của đèn sát trần và tuyệt đối không nên để ra hiện tượng tạo khe hở nhỏ làm mất thẩm mỹ của đèn với trần.
 • Bước 5: Sau khi đã hoàn thiện lắp đặt thì bạn mở cầu trì, bật công tắc và kiểm tra đèn có sáng hay không, ánh sáng của đèn đã chuẩn hay chưa?
den led op tran

Lắp đặt đèn led ốp trần

Một số sự cố sẽ xảy ra khi lắp đặt đèn

Nếu đèn đã được lắp đúng theo hướng dẫn mà vẫn không sáng thì thông thường sẽ xảy ra những trường hợp dưới đây:

 • Ngắt điện một lần nữa và kiểm tra dây nguồn của đèn được cung cấp đúng với nguồn điện hay chưa?
 • Trong trường hợp dây nối đã lắp đặt đúng cách thì bạn nên hỏi một chuyên gia về điện để đảm bảo an toàn.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp.

lap den op tran

Vệ sinh đèn led ốp trần tròn

Cách vệ sinh bóng đèn led ốp trần tròn

Để đèn được sử dụng một cách hiệu quả và phát ra ánh sáng tốt nhất, trước khi lắp đặt bạn nên vệ sinh đèn. Bạn dùng khăn ẩm, mềm lau nhẹ ngoài bóng đèn, đảm bảo lau sạch lớp bụi bám trên đèn.

Trong quá trình sử dụng đèn bạn cũng nên lưu ý vệ sinh đèn thường xuyên để đèn được mới như lúc mới lắp đặt và giúp tăng tuổi thọ cho đèn nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đèn led ốp trần tròn tại nhà chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công trong việc lắp đặt đèn led ốp trần tròn tại nhà.

Mọi nhu cầu mua bóng đèn, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Đăng Dương nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *