Cách gắn đèn trợ sáng đúng cách và những lợi ích tuyệt vời của chúng

Đèn trợ sáng

Đèn trợ sáng là một trong những thiết bị giúp cho ánh sáng chiếu ra được xa và sáng hơn. Thế niên hiện nay nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng rất nhiều. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay sử dụng đèn trợ sáng với nhiều mục đích khác nhau.

Tùy vào nhu cầu chiếu sáng khác nhau nên sẽ có những loại đèn trợ sáng phục vụ cho mục đích khác nhau.

Vậy làm thế nào để gắn đèn trợ sáng đúng cách? và những lợi ích của việc gắn đèn trợ sáng này mang lại là gì? Hãy xem bài viết dưới đây để hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Có nên gắn đèn trợ sáng cho các loại xe không?

Đèn trợ sáng là một trong những loại đèn được chuyên dụng trong việc thay thế đèn ô tô, xe máy. Nhằm cải thiện quá trình chiếu sáng của đèn khi xe hoạt động về đêm. Và đặc biệt sử dụng đèn này không bị cấm mà được luật pháp cho phép.

Ánh sáng được chiếu ra từ chúng không chỉ bổ sung thêm nguồn ánh sáng cho xe. Xét về mặt thẩm mỹ còn giúp cho xe của chính khách hàng sử dụng nó trong đẹp mắt hơn

Xem thêm: Các loại đèn siêu sáng cho xe máy bạn nên lựa chọn.

Có nên gắn đèn trợ sáng
Có nên gắn đèn trợ sáng

Ngoài việc phục vụ cho nhu cầu chiếu sáng dành cho đèn xe máy, ô tô,… Ngoài ra, đèn trợ sáng còn phục vụ cho việc trợ sáng để chụp ảnh, chiếu sáng sân khấu,… Tính năng chiếu sáng khá đa dạng và phong phú mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống con người

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn trợ sáng như: Đèn xenon, C2, C6, L4, L4X, LED, GR30,… Cường độ chiếu sáng của những loại đèn được nêu trên rất mạnh và siêu sáng. Chỉ với những loại đèn chiếu sáng khác chúng chiếu sáng xa hơn.

Bởi những thiết kế hiện đại tạo ra điểm khác biệt. Chính vì điều này chúng mang đến khá nhiều ưu điểm trong quá trình được lắp đặt và sử dụng.

Ưu điểm của việc gắn đèn trợ sáng

 • Ánh sáng chiếu xa hơn những loại đèn khác.
 • Cường độ phát ra ánh sáng mạnh.
 • Đa số các loại đèn trợ sáng đều phù hợp với tất cả các loại xe máy, xe ô tô,…
 • Được làm từ những vật liệu cao cấp, thiết kế hiện đại chính vì thế sử dụng rất lâu. Đồng thời tuổi thọ của những loại đèn trợ sáng rất cao.
 • Đèn trợ sáng có khả năng tản nhiệt tốt.
 • Giá thành của các loại đèn trợ sáng tương đối hợp với túi tiền người sử dụng.

Bên cạnh những lợi ích của loại đèn trợ sáng mang lại. Chúng lại có những hạn chế cần phải khắc phục giúp cho đèn này hoàn hảo hơn.

Bóng đèn osram thương hiệu bóng đèn uy tín dành cho xe máy.

Đèn trợ sáng
Đèn trợ sáng

Nhược điểm khi sử dụng đèn trợ sáng trong cuộc sống hằng ngày

 • Việc lắp đặt đèn trợ sáng mặc dù giúp ánh sáng tốt hơn. Tuy nhiên chúng gây chói mắt cho người đối diện. Đây là một trong những mối nguy hiểm khi tham gia giao thông.
 • Gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người đối diện nên dễ gây tai nạn giao thông.
 • Nếu sử dụng những loại đèn này không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng. Dẫn đến một số các bộ phận khác của xe bị hư hỏng. Đặc biệt là hệ thống điện xe.
 • Dễ gây cháy nổ khi hoạt động sau quá trình vận hành của đèn.

Tham khảo thêm: Ánh sáng tốt nhất cho mắt không gây chói ảnh hưởng tới thị lực.

Việc sử dụng chúng được pháp luật chấp nhận. Tuy nhiên nếu sử dụng sai quy định sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.Đồng thời chúng giúp cho việc đi đường khi về đến trở nên tốt hơn. Nhưng cần phải tùy vào vị trí địa điểm, hoàn cảnh để sử dụng đèn chiếu sáng. Khi sử dụng cần có ý thức trong quá trình sử dụng để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Mỗi một loại thiết bị nào cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nhưng chỉ cần sử dụng đúng mục đích sẽ mang lại những lợi ích vô cùng to lớn.

Chi tiết gắn lắp đèn trợ sáng đúng cách

Để sử dụng được loại đèn trợ sáng cần phải biết cách lắp đặt một cách an toàn. Hầu như loại đèn này phù hợp với tất cả các loại xe.

Trước khi gắn lắp đèn trợ sáng cần chuẩn bị thêm các phụ kiện như: Cầu chì, công tắc, ắc quy, role,…Cần chú ý những thao tác khi lắp đèn:

 • Cực âm của bình ắc quy cần phải ngắt tránh cháy nổ, đoàn mạnh.
 • Cực âm của đèn, chân 85 nối trực tiếp ắc quy.
 • Cực dương của đèn nối vào chân 87.
 • Chân 30 nối cực dương ắc quy.
 • Chân 86 nối bất kỳ dây nào mang điện dương.
Cách gắn đèn trợ sáng
Cách gắn đèn trợ sáng

Nếu có thể thì sử dụng thêm công tắc và cầu chì nếu khách hàng có nhu cầu. Sau khi đã hoàn thành xong những thao tác trên.

Việc của bạn bây giờ chỉ cần nối cực dương và âm của đèn vào cực dương và âm của bình ắc quy. Đây là công đoạn cuối cùng trong việc gắn lắp đèn trợ sáng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong quá trình sử dụng và lắp đặt Đèn trợ sáng. Hãy đến ngay những cửa hàng chuyên phục vụ cung cấp các phụ kiện xe máy. Để được hướng dẫn và lắp đặt một cách an toàn hơn.

Hãy ghé đến Bóng đèn Đăng Dương để được phục vụ tận tình và mua sản phẩm chính hãng nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *