Bóng đèn hồng ngoại dùng trong thực phẩm và công nghiệp

bong-den-hong-ngoai

Ngày nay việc sử dụng bóng đèn hồng ngoại dùng trong thực phẩm và công công nghiệp hay thậm chí là y tế đã không còn quá xa lạ. Với khả năng tạo ra lượng nhiệt lớn bóng hồng ngoại thích hợp để sây khô thực phẩm, sưởi ấm… thậm chí là chăm sóc da, chữa bệnh….

Vậy liệu sử dụng bóng hồng ngoại có thực sự tốt? Và loại bóng đèn hồng ngoại nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.!

Bóng hồng ngoại là gì?

Bóng hồng ngoại được xem là một trong những loại đèn chiếu sáng hiện nay. Tuy nhiên, loại bóng đèn này lại phát ra tia hồng ngoại tạo bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng nhìn thấy được. Như bạn đã biết, tia hồng ngoại không được sử dụng nhiều do lượng nhiệt mà ánh sáng này tạo ra khá lớn.

Chính vì vậy, mà trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm bóng hồng ngoài được ứng dụng nhiều với tác dụng làm nóng, sấy khô, sưởi ấm…. khá tốt.

Cách nhận biết bóng đèn hồng ngoại

Giống như tên gọi, bóng hồng ngoại có vỏ thủy tinh màu đỏ trong suốt nhằm mục đích lọc sắc. Tức là chỉ cho bức xạ có bước sóng dài hơn ánh sáng màu đỏ đi qua.

Tham khảo thêm: Ưu điểm của bóng đèn hồng ngoại và những điều bạn cần biết

bong-den-hong-ngoai

Tương tự cho một số hãng sử dụng kính lọc sắc mầu vàng, mầu cam… cho đèn hồng ngoại.

Lưu ý: Ở bóng đèn hồng ngoại phần vỏ thủy tinh bóng đèn hồng ngoại thường lớn hơn và cứng hơn bóng đèn sợi đốt thông thường.

Ứng dụng của bóng đèn hồng ngoại

Với khả năng tạo ra nhiệt lớn, bóng đèn hồng ngoại được ứng dụng nhiều trong công nghiệp đặc biệt là ngành thực phẩm. Ngoài ra còn có thể sử dụng bóng đèn để sưởi ấm, làm đẹp và chữa bệnh…

  • Sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại:

Bạn có thể sử dụng bóng đèn hồng ngoại như một chiếc máy sưởi ấm vào những ngày lạnh. Bạn có thê dùng để sưởi ấm phòng khách, sưởi phòng ngủ…. hay thậm chí là phòng tắm.

  • Sấy khô thực phẩm

Với khả năng tạo nhiệt lớn, bạn cũng có thể sư dụng bóng hồng ngoại để sấy khô, làm nóng thực phẩm.

  • Trong y tế và làm đẹp:

Tia hồng ngoại có tác dụng rất tốt trong làm đẹp và hỗ trợ chữa bệnh. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ những người có kiến thức chuyên môn để tránh bị ảnh hưởng bởi tia hồng ngoại.

lap-dat-bong-den-hong-ngoai-lam-dep-chua-benh

  • Trong nông nghiệp

Nếu bạn đang lo lắng về mua đông  gia súc, gia cầm sẽ bị lạnh thì bóng đèn hồng ngoại sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Bạn có thể sử dụng bóng hồng ngoại để ấp trứng nở, sưởi ấm gà con, vịt con, lợn con… nhanh lớn, cứng cáp tăng khả năng chống bệnh tật tốt hơn.

lap-dat-bong-den-hong-ngoai-chan-nuoi-trang-trai

Ngày nay, bóng đèn hồng ngoại có khá nhiều công suất cùng với mức giá khác nhau. Tuy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại bóng đèn phù hợp nhất để phục vụ nhu cầu của bản thân.

Bạn có thể tham khảo giá tại đây: https://dadco.com.vn/bong-hong-ngoai/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Đừng quên truy cập https://dadco.com.vn/ để được tư vấn và hổ trợ chọn mua loại bóng đèn phù hợp nhất bạn nhé.!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *